10 Cách Tối Ưu Sóng Wi-Fi Cực Phức Tạp – Cáp Quang Viettel
Blog

10 Cách Tối Ưu Sóng Wi-Fi Cực Phức Tạp – Cáp Quang Viettel

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Cần có kinh nghiệm để phát huy tối đa tín hiệu wi-fi, đặc biệt là dải tần 2.4ghz, tín hiệu không tốt, dễ bị nhiễu bởi một số thiết bị không dây khác hoặc có nhiều thiết bị không dây sử dụng lượng khách hàng lớn. . Tệ hơn trước rất nhiều, sóng wifi phổ biến hơn, quá nhiều đường mạng, không đủ địa chỉ. Trong thời kỳ bùng nổ internet, các bộ định tuyến và bộ chuyển mạch cũ phải vật lộn với việc cạn kiệt địa chỉ ipv4. Hầu hết các quán cà phê, nhà hàng và khách sạn ở nước ta đều cung cấp truy cập Wi-Fi miễn phí, cho phép khách hàng truy cập internet nhanh chóng từ máy tính xách tay, điện thoại di động và máy tính bảng của họ. họ.

—>>> Học tập: Nguyên nhân và giải pháp cáp quang chậm

—>> Xem thêm: Khuyến mãi lắp mạng wifi viettel

Băng thông Internet và số lượng người dùng

Nếu không có nhiều khách hàng sử dụng thì nên tạo hệ thống sóng wi-fi để dùng netspot (chạy trên os x, miễn phí) hoặc trả phí, tùy khu vực truyền tín hiệu như airmagnet Survey và Tamograph site Survey. Những công cụ này có thể giúp lập kế hoạch cho internet không dây của bạn, cung cấp các điểm lắp đặt tốt nhất cho không gian của bạn và giữ cho vùng phủ sóng, tốc độ và băng thông của tín hiệu internet đáp ứng nhu cầu của bạn.

So sánh sự kiện và người dùng

Khi thiết lập hệ thống Wi-Fi, bạn cũng phải xem xét thiết bị và quy trình được sử dụng, băng thông và vị trí hoặc kết nối phù hợp cũng như khả năng cập nhật trong tương lai. Yêu cầu thời gian của người dùng lớn hơn khi trộn.

Dải tần 2.4GHz của chuẩn wi-fi 802.11b/g/n chỉ có 3 kênh truyền dẫn, không gây nhiễu lẫn nhau. Do đó, khi có 4 điểm truy cập trở lên trong cùng một mạng, nhiễu đồng kênh sẽ xảy ra và ảnh hưởng đến tốc độ liên kết.

—>> Xem thêm: Cách kiểm tra tốc độ mạng đơn giản

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần tạo các đường hầm khác nhau giữa các bộ định tuyến để hạn chế những điều trên bằng cách cài đặt và chạy một công cụ miễn phí bộ ngắt mạng Xác minh cường độ tín hiệu và đường hầm mà mạng của bạn sử dụng. Thứ hai, hãy đặt kênh của bộ định tuyến càng xa tín hiệu internet mạnh nhất gần đó càng tốt hoặc bật tính năng chọn kênh tự động trên một số sản phẩm để giúp người dùng thực hiện việc này.

Chuyển sang băng tần 5ghz

Các trường hợp sử dụng Internet được thiết kế cho số lượng lớn người dùng, thường là các điểm truy cập Wi-Fi công cộng. Không khó để thấy rằng rất hiếm khi ba kênh truyền tín hiệu mà không gây nhiễu lẫn nhau và cần phải thực hiện một số bước để đồng ý sử dụng kênh khác.

Chuyển từ wifi sang 5GHz

Lưu ý một điều là {đường truyền càng lớn thì tốc độ internet càng chậm nên bạn có thể thử thay đổi user để truy cập băng tần 5ghz. Mạng wi-fi 5ghz cung cấp tốc độ kết nối và năng suất cao hơn so với 2.4ghz và sẽ hạn chế nhiễu sóng từ các thiết bị khác như lò vi sóng, điện thoại thông minh để bàn không dây, v.v. Băng tần kép có thể hoạt động ở tần số 2,4 ghz và 5 ghz. Điều này giúp người dùng phân bổ các thiết bị 802.11 b/g cũ trên băng tần 2,4 GHz và sử dụng tần số 5 GHz (hỗ trợ tối đa 20 kênh không bị nhiễu) cho các ứng dụng sử dụng nhiều băng thông như truyền video. Xin lưu ý rằng việc sử dụng băng tần 5ghz yêu cầu sản phẩm và hệ thống Internet của người dùng phải tương thích với các tiêu chuẩn 802.11n hoặc 802.11ac băng tần kép.

Đặt mã hóa bảo mật wpa2

Cần có cài đặt mã hóa để bảo vệ thông tin được truyền qua sóng Wi-Fi. Mặc dù cả hai phiên bản wpa và wpa2 (Truy cập được bảo vệ không dây) đều tuân thủ 802.11n và 802.11ac, lưu lượng bị giới hạn ở 54mbps khi sử dụng wpa. Ngoài ra, wpa2 cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ hơn wpa và wep, vì wpa2 sử dụng các khóa mã hóa động (xoay theo thời gian định sẵn, mặc định là 3600 giây), trong khi wep là một tiêu chuẩn mã hóa cũ.

Ma hoa che wpa2

Một cách khác để kiểm tra khả năng bảo vệ tín hiệu wifi là sử dụng chương trình netstumbler miễn phí của Marius Milner. Chương trình không chỉ giúp bạn xác định các lỗ hổng bảo mật trên Internet mà còn phát hiện các nguồn gây nhiễu và xác định các khu vực có mức tín hiệu kém.

—>> xem: cách đổi mật khẩu wifi viettel đơn giản

ngăn ssid ảo

Hãy nhớ rằng mọi ssid ảo (mã định danh bộ dịch vụ hoặc tên mạng) được tạo sẽ chiếm một số dung lượng và ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của mạng. Mỗi SSID tạo cảnh báo bổ sung, gửi tín hiệu để duy trì quyền truy cập và quản lý lưu lượng mạng khi sản phẩm của người dùng không thể truy cập được.

Vì vậy hãy hạn chế số lượng ssid ảo, ví dụ chỉ sử dụng 1 ssid cho kết nối nội bộ và chỉ 1 ssid cho kết nối cộng đồng. Nếu cần, một kết nối chuyên dụng sẽ được thiết lập trên VLAN để thiết bị sử dụng thông qua xác thực động 802.1x.

Bỏ tiêu chí tốc độ yếu

Nếu có quá nhiều thiết bị tuân theo các tiêu chuẩn khác nhau trong mạng, đặc biệt là chuẩn 802.11b tốc độ thấp, thì rất dễ bị can thiệp và tốc độ chung của mạng cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn. Do đó, bạn nên tắt tiêu chí truy cập tốc độ thấp và đặt các gói chỉ được gửi trên các kết nối tốc độ cao.

Ví dụ: nếu kết nối internet vẫn có các thiết bị chỉ tương thích với 802.11b, hãy đặt băng thông ở mức cao nhất có thể là 11mbps và xóa các tiêu chuẩn thấp hơn (1m, 2m và 5,5mbps) hoặc nghiên cứu vấn đề và thay thế bằng một card mạng mới. Khi vùng phủ sóng của mạng Wi-Fi đủ tốt, người dùng cũng có thể loại bỏ các giá trị mức 54mbps thấp hơn mức 12m, 18m, 24m và 48mbps của chuẩn 802.11g.

Chọn độ rộng kênh phù hợp

Ngoài dải tần 20mhz phổ biến, các bộ định tuyến 802.11n còn hỗ trợ dải tần 40mhz, về mặt lý thuyết có thể tăng gấp đôi tốc độ truyền thông tin. Tuy nhiên, do giới hạn băng thông của tần số 2.4GHz, điều này có nghĩa là bộ định tuyến 802.11n sử dụng ghép kênh được coi là đã chiếm tần số 2.4GHz và các bộ định tuyến khác sẽ không còn chỗ trống, đây cũng là một yếu tố gây nhiễu.

Nếu bạn có nhiều điểm truy cập sử dụng cùng một tần số 2,4 GHz trên kết nối mạng của mình, hãy xem xét việc tắt chọn kênh tự động và đặt tần số 20 MHz mặc định để giảm nhiễu. Nếu tất cả các sản phẩm trong mạng đều hỗ trợ tần số 5ghz và băng thông lớn hơn 2,4ghz với ít nhiễu hơn thì chỉ có thể sử dụng kênh 40mhz.

Kích thước gói và thời gian gửi

Mặc định, router wi-fi thường truyền tín hiệu với tốc độ nhanh nhất nên trong quá trình truyền dữ liệu sử dụng giao thức tcp, tốc độ truyền càng nhanh càng tốt. Nếu nhiều gói bị mất, bộ định tuyến sẽ làm chậm liên kết cho đến khi tốc độ mất dữ liệu bị giới hạn, sau đó bắt đầu tăng tốc trở lại.

Nhiều cài đặt bên dưới sẽ giúp cải thiện hiệu suất Internet bằng cách giảm kích thước gói và thời gian truyền. Ví dụ, bất kể thiết bị nào sử dụng chuẩn 802.11b, nếu không có kết nối mạng, thông tin nhỏ trong tiêu đề gói tin sẽ bị cắt bớt. khe thời gian trễ giới hạn, nghĩa là thời gian chờ khi xảy ra xung đột khi truyền thông tin. Tùy thuộc vào vị trí và số lần truyền lại, việc truyền lại thường bị trì hoãn trong một khoảng thời gian nhất định. Những độ trễ này có thể gây ra xung đột với các thiết bị khác đang cố gửi thông tin và độ trễ có thể kéo dài nếu nhiều sản phẩm được sử dụng cùng một lúc. Do đó ảnh hưởng đến tốc độ chung của mạng.

Một kỹ thuật được gọi là khoảng thời gian bảo vệ ngắn cũng có thể cải thiện tốc độ khoảng 10 phần trăm bằng cách giảm khoảng cách giữa các ký hiệu từ 4 nano giây xuống còn 3,6 nano giây. Ngoài ra, Frame Aggregation (FA) cho phép ghép nối hai hoặc nhiều khung hình thành một khung hình duy nhất để truyền, trực tiếp cải thiện tốc độ. Chuẩn 802.11n sử dụng hai kỹ thuật tổng hợp khung: Đơn vị dữ liệu dịch vụ tổng hợp MAC (msdu), giúp tăng kích thước khung được sử dụng để truyền các khung qua giao thức MAC và Đơn vị dữ liệu dịch vụ tổng hợp (msdu), giúp tăng kích thước khung được sử dụng bởi The giao thức mac truyền các khung, cũng như các đơn vị dữ liệu dịch vụ tổng hợp (msdu) tương thích với mac (mpdu), giúp tăng các khung lên tới 64kb so với 2.304 byte của 802.11g.

giới hạn dung lượng phát sóng

Lưu lượng truy cập Internet có thể được chia thành ba loại lớn: quảng bá, phát đa hướng và một chiều. Mỗi nhóm có những đặc điểm khác nhau quyết định phần cứng mạng xử lý các gói tin của nhóm đó như thế nào? Trong một mạng lớn có nhiều bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch được kết nối trong các không gian khác nhau, các gói quảng bá được gửi từ một bộ chuyển mạch đến tất cả các cổng của các bộ chuyển mạch khác trong mạng. Bất kỳ thiết bị nào cũng có thể truyền dữ liệu trực tiếp đến máy khác mà không cần thông qua bộ định tuyến, điều này tất nhiên cũng ảnh hưởng đến lưu lượng chung của mạng.

Đài phát thanh

Thời gian phát lại ssid có thể tùy chỉnh

Như đã đề cập, mỗi bộ định tuyến có SSID riêng (Mã định danh dịch vụ – Mã định danh mạng) chứa thông tin nhỏ về mạng không dây. Theo mặc định, bộ định tuyến thường mở chế độ phát ssid và chu kỳ tần số là 100ms. Tăng thời gian mặc định sẽ giảm thiểu số lượng cảnh báo và lưu lượng, nhưng cũng gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Nếu khoảng thời gian ngắn thì kết nối sẽ nhanh hơn, tất nhiên nếu thời gian dài thì việc gửi nhận thông tin giữa các thiết bị người dùng sẽ mất thời gian, đặc biệt là thời gian của người dùng. Ắc quy.

Giảm phân mảnh, hạn chế rts

Giảm phân mảnh và rts (yêu cầu gửi) được gửi bởi thiết bị đầu cuối để duy trì quyền truy cập trong một khoảng thời gian nhất định, cải thiện hiệu suất mạng tổng thể và giảm xung đột và nhiễu khoảng 5% (chỉ dành cho mạng cộng đồng)

Bạn được biết viettel telecom đang khuyến mại lắp đặt cáp quang viettel, gói cáp quang 20mbps chỉ 220.000đ/tháng. Ngoài ra, bạn còn được: Tặng modem wifi miễn phí đến 02 tháng cước. Chi tiết chương trình khuyến mãi xem tại đây:

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *