Blog

10 Mbps có được coi là Internet nhanh không?

Tốc độ web thường rất khó hiểu và chủ yếu phụ thuộc vào số lượng thiết bị và người chia sẻ web. Nó được đo bằng megabyte trên giây (Mbps).

Nó sẽ cho phép bạn tải xuống Tệp 1GB trong khoảng 14 phút và một bài hát 10MB trong khoảng 8 giây. Cùng với việc tải xuống, nó sẽ cho phép bạn phát nhạc chất lượng hàng đầu từ bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nhạc nào. Nếu bạn đang cân nhắc một mạng web đủ nhanh để truyền phát nhạc và chơi trò chơi trực tuyến, tốc độ 10Mbps là lý tưởng để sử dụng trong khu dân cư. Nó cung cấp tốc độ tải xuống Web ở mức xấp xỉ 10 megabit / giây và tải lên lên đến 1 megabit / giây.

Điều này có nghĩa là một tệp 10MB có thể mất 8 giây để tải. Tốc độ 10Mbps là một lựa chọn tốt cho các doanh nghiệp cư trú và doanh nghiệp nhỏ với rất ít nhân viên. Tốc độ đủ để tải xuống tệp có kích thước thông thường mọi lúc mọi nơi. Ngoài việc tải xuống các tệp lớn và phát trực tuyến video Extremely-HD hoặc 4K trên nhiều thiết bị đồng thời, kết nối web 10Mbps sẽ đủ để xử lý mọi nhu cầu của bạn.

10 Mbps có đủ nhanh cho Netflix không?

10Mbps là quá đủ nhanh cho mọi thứ ngoại trừ UltraHD. Có, nó đủ nhanh để truyền trực tuyến Netflix. Nhìn chung, Netflix khuyến nghị người dùng có tốc độ web tối thiểu 5Mbps để xem video HD. Nếu bạn ít hơn, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể phát trực tuyến các dịch vụ của họ.

Các bộ phim hoặc chương trình bạn sẽ xem sẽ bị mờ và chắc chắn không phải là HD. Thông thường, khi bạn có nhiều người chia sẻ cùng một mạng web, tốc độ Mbps sẽ bị phân chia. Vì vậy, nếu năm người đang xem Netflix đồng thời, mỗi người trong số họ sẽ đạt 1Mbps, điều này thường dẫn đến việc video của bạn trở nên hơi mờ và sau đó trở nên rõ ràng.

Đối với Netflix, tốc độ web 3Mbps sẽ cho phép bạn truyền phát video độ phân giải tiêu chuẩn và 5Mbps sẽ cho phép bạn truyền phát video HD. Tốc độ web tốt nhất để phát trực tuyến Netflix ở chế độ Extremely HD là 25 Mbps và tốc độ thấp nhất là 1,5 Mbps, điều này sẽ cho phép bạn bắt đầu video và tự động dẫn đến chất lượng video kém.

10 Mbps có đủ cho một gia đình không?

Câu trả lời cho câu hỏi đó phụ thuộc vào số lượng người và thiết bị có sẵn tại ngôi nhà của bạn. Lý do của sự phụ thuộc là vì hầu hết mọi người sử dụng web theo cách của họ. Một số có thể sử dụng nó để lướt và đọc các bài báo để viết weblog của họ, trong khi những người khác có thể sử dụng Web để gửi và nhận e mail.

Tốc độ 10 Mbps sẽ ổn cho bất kỳ ai chơi trò chơi trực tuyến, phát trực tuyến nội dung độ nét tiêu chuẩn và tải xuống các tệp nhỏ. Nhưng nó sẽ không đủ đối với nhiều người làm việc tại nhà và công việc của họ đòi hỏi rất nhiều phụ thuộc vào web. Nếu có 2 hoặc 3 người trong gia đình bạn và bạn chỉ sử dụng web để duyệt net và gửi e mail thì tốc độ 10Mbps là đủ nhanh cho gia đình bạn.

Mặt khác, nếu có hơn 5 thành viên trong gia đình bạn và ai đó là recreation thủ, trong khi những người khác phát video 4K trên nhiều thiết bị, chơi trò chơi trực tuyến, một số có thể có thiết bị IoT thông minh, thì 10Mbps là không đủ. Bạn có thể phải đầu tư nhiều hơn vào tốc độ để các thiết bị của bạn hoạt động hiệu quả. Tốc độ lý tưởng cho một gia đình là 100Mbps vì nó cho phép bạn làm việc tại nhà, sử dụng các thiết bị an ninh gia đình, phù hợp với các ứng dụng IoT, Truyền phát video 4K, chơi recreation, v.v.

10 Mbps có tốt cho các lớp học trực tuyến không?

Có, 10 Mbps phù hợp cho các lớp học trực tuyến vì nó cung cấp dịch vụ web đáng tin cậy cho e mail, chia sẻ tệp lớn và tham gia hội nghị truyền hình. Zoom và Google Meet chỉ hoạt động khi được kết nối với web nhanh. Zoom đề xuất tốc độ web ít nhất là 3 Mbps cho hội nghị truyền hình với nhiều người tham gia ở độ nét cao.

Đối với một giáo viên, tải xuống tối thiểu 8Mbps và tải lên 2-3Mbps để dạy trực tuyến là đủ. Nhưng tốc độ 10Mbps hoặc cao hơn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn. Đối với sinh viên và người học trực tuyến, tốc độ web 1,5Mbps, cả tải lên và tải xuống sẽ đủ cho các lớp học trực tuyến.

Tuy nhiên, nếu tốc độ thấp hơn 10Mbps, chẳng hạn như 2 Mbps, bạn sẽ không thể tham gia hội nghị, tất nhiên là các vấn đề về phát lại videovà làm chậm hiệu suất câu hỏi trực tuyến cũng như khi bạn lưu hoặc gửi câu trả lời nhiều hơn nữa. Vì vậy, có, 10Mbps là tốc độ lý tưởng cho các lớp học trực tuyến và tốc độ đáng kể hơn thế chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Tôi có thể kết nối với bao nhiêu thiết bị ở tốc độ 10 Mbps?

Không có câu trả lời thẳng thắn cho câu hỏi đó. Nó thực sự phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng thiết bị và những gì mọi người sử dụng web đang làm. Nhưng về mặt kỹ thuật, bạn có thể kết nối bao nhiêu người tùy thích, chẳng hạn như từ 0 đến vô hạn. Tuy nhiên, người dùng càng tiêu thụ nhiều băng thông thì hiệu suất càng chậm.

Electronic mail yêu cầu rất ít hoặc hạn chế băng thông và do đó có thể hỗ trợ 10 người dùng một cách dễ dàng. Nhưng nếu ai đó đang chơi trò chơi trực tuyến và trong khi người kia đang xem video trên 4K, tốc độ web có thể giảm đáng kể. Số lượng thiết bị bạn có thể kết nối ở tốc độ 10Mbps tùy thuộc vào những gì mọi người làm trên web. Nói một cách đơn giản, việc chia sẻ cùng lúc với ít người sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ web.

Với sự hợp tác từ người mà bạn đang nghĩ sẽ chia sẻ như một người có thể phát video, người khác có thể chơi trò chơi nhưng chỉ một người tại một thời điểm. Trong khi người khác thường tham gia hội nghị Zoom hoặc gửi e mail.

10 Mbps là tốc độ trung bình và thường là lý tưởng cho gia đình. Nó cho phép bạn làm hầu hết mọi thứ bạn muốn với kết nối băng thông rộng của mình, bao gồm sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng nhắn tin, duyệt net, nghe nhạc, tham gia cuộc gọi hội nghị, xem video, phát trực tuyến Netflix hoặc tham gia một lớp học trực tuyến.

Điều duy nhất mà tốc độ 10Mbps không mở rộng là phát video trực tuyến ở chất lượng Extremely-Hd hoặc 4K. Khi nói đến việc chia sẻ kết nối web 10Mbps, bạn nên nhớ một số điều.

Một ví dụ như vậy là phát trực tuyến video ở định dạng HD trên nhiều thiết bị cùng một lúc. Có thể video sẽ không hoạt động trên cả hai thiết bị vì tốc độ được chia thành 5Mbps mỗi thiết bị và chất lượng video có thể giảm xuống.

Phán quyết cuối cùng

Cuối cùng, 10Mbps là tốc độ web lý tưởng để sử dụng trong gia đình và đủ nhanh để truyền phát nhạc và chơi trò chơi trực tuyến. Nếu bạn đang sử dụng Web 10Mbps hoặc đang nghĩ đến việc đầu tư vào nó, bạn cần nhớ cách sử dụng trên kết nối 10Mbps. Thường mất khoảng 2Mbps để tải xuống hình ảnh chất lượng cao và tải trang net.

Nó mất khoảng 4 giây để tải xuống tệp MP3, trong khi bất kỳ ứng dụng trên điện thoại di động của bạn sẽ được tải xuống sau khoảng 24 giây. 10Mbps là tốc độ web vượt trội, đáng tin cậy và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn có thể và muốn đầu tư vào thứ gì đó lớn hơn 10Mbps chắc chắn sẽ cải thiện trải nghiệm và hiệu suất của bạn đối với các ứng dụng khác nhau.

Gialaipc.com.vn

Rate this post