Blog

3 Bài viết về Sở thích Nghe Nhạc bằng tiếng Anh ấn tượng [CÓ DỊCH]

Sở thích nghe nhạc ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Rất nhiều người viết về chủ đề này, dù trong tiếng Anh hay tiếng Việt. Bài viết ngày hôm nay của Kênh HKT sẽ giới thiệu cho các bạn cách viết một bài tiếng Anh về sở thích nghe nhạc sao cho ấn tượng và thú vị.

Cách viết bài tiếng Anh về sở thích nghe nhạc

Giống như các bài viết khác, bài viết về sở thích nghe nhạc cũng bao gồm 3 phần chính:

Bước 1: Giới thiệu

Bạn có thể giới thiệu sở thích nghe nhạc một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

  • Trực tiếp:
    “Nghe nhạc là niềm đam mê của tôi.”
  • Gián tiếp:
    “Mỗi người nên có ít nhất một sở thích để thư giãn khi buồn chán hay gặp áp lực. Nghe nhạc là một trong những sở thích phổ biến nhất mà nhiều người lựa chọn trong thời gian rảnh rỗi.”

Bước 2: Nội dung

Xây dựng bài viết dựa trên các câu hỏi sau:

  • Sở thích là gì?
  • Biểu hiện của những người thích nghe nhạc?
  • Bạn nghĩ gì về sở thích này?
  • Sở thích này ảnh hưởng như thế nào tới bạn?

Bước 3: Kết luận

Tổng kết lại vấn đề đã nêu.

Đoạn văn về sở thích nghe nhạc bằng tiếng Anh

Mẫu 1: Chia sẻ về sở thích nghe nhạc của bạn

Nghe nhạc là niềm đam mê của tôi. Tôi đã trở thành một fan K-pop từ khi còn học cấp hai. Mỗi khi hoàn thành công việc, tôi thường mở danh sách những bài hát yêu thích. Điều này giúp tôi giải tỏa cảm xúc và căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả. Đôi khi, tôi bị mê hoặc bởi những giai điệu và để cơ thể tự do như một vũ công.

Ban nhạc Big Bang là nhóm đầu tiên mà tôi thần tượng. Sản phẩm âm nhạc của họ phù hợp với gu âm nhạc của giới trẻ thời đó. Mặc dù có rất nhiều nhóm nhạc mới xuất hiện như BTS, Black Pink, nhưng tôi vẫn nghe những bài hát cũ của thần tượng mình.

Đam mê với K-pop đã thúc đẩy tôi học tiếng Hàn để hiểu rõ hơn về lời các bài hát. Tôi hy vọng một ngày nào đó có thể đến Hàn Quốc và thưởng thức những buổi biểu diễn K-pop trực tiếp trước mắt.

Mẫu 2: Giới thiệu về sở thích nghe nhạc

Mỗi người nên có ít nhất một sở thích để thư giãn khi buồn chán hay gặp áp lực. Nghe nhạc là một trong những sở thích phổ biến nhất mà nhiều người lựa chọn trong thời gian rảnh rỗi. Từ trẻ em đến người lớn, ai cũng có thể nghe nhạc trong thời gian rảnh rỗi. Có nhiều thể loại nhạc khác nhau để đáp ứng các sở thích riêng, bao gồm nhạc pop, nhạc cổ điển, nhạc jazz, và nhạc rap.

Không cần ép mình vào một thể loại nhạc cụ thể, mọi người thường thích nghe các thể loại nhạc khác nhau theo tâm trạng của mình. Khi buồn, một số người thích nghe nhạc nhẹ như nhạc không lời để tìm bình yên trong tâm hồn, trong khi người khác thích nhịp độ nhanh hơn như nhạc rap để làm phấn khởi tinh thần.

Tóm lại, có hàng trăm thể loại nhạc khác nhau và sở thích nghe nhạc của mỗi người có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác. Loại nhạc mà bạn nghe có thể phần nào thể hiện tính cách của bạn.

Mẫu 3: Lợi ích của sở thích nghe nhạc

Có thống nhất rằng cuộc sống sẽ trở nên tẻ nhạt hơn nếu thiếu âm nhạc, vì nó mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Nghe nhạc không chỉ cải thiện sức khỏe về mặt thể chất mà còn nâng cao tinh thần.

Theo nghiên cứu, nghe và chơi nhạc có khả năng tăng khả năng ghi nhớ và giúp người ta tập trung vào công việc, từ đó mang lại kết quả làm việc và học tập tốt hơn. Ngoài ra, những người có thói quen nghe nhạc ít bị áp lực hơn, vì âm nhạc đã được chứng minh là giảm căng thẳng và thay đổi tâm trạng các người nghe.

Từ những lợi ích trên, không thể phủ nhận rằng âm nhạc đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Trên đây là một số mẫu trình bày mà các bạn có thể tham khảo cho chủ đề bài viết tiếng Anh về sở thích nghe nhạc của mình. Hy vọng những đoạn văn này sẽ giúp bạn hoàn thành bài viết một cách ấn tượng và thú vị nhất. Để xem thêm nhiều bài viết khác, hãy truy cập Kênh HKT.

Rate this post