Blog

#3 Đoạn văn viết về Người Nổi Tiếng, Ca Sĩ bằng tiếng Anh [CÓ DỊCH]

Hiện nay, với xu thế ngành giải trí đang trên đà phát triển, chủ đề viết đoạn văn về người nổi tiếng, ca sĩ yêu thích bằng tiếng Anh cũng là một chủ đề khá phổ biến trong các bài test bằng Tiếng Anh. Hôm nay, Báo Song Ngữ sẽ giúp các bạn tìm hiểu về một số cách viết đoạn văn về chủ đề này.

Cách viết đoạn văn tiếng anh về người nổi tiếng, ca sĩ yêu thích.

Bước 1: Introduction

Giới thiệu người nổi tiếng, ca sĩ mà các bạn thích bằng các cách sau:

 • One of my favorite singers is Son Tung MTP whom I have loved for over 4 years. (Một trong những ca sĩ yêu thích của tôi là Sơn Tùng MTP người mà tôi đã thích được hơn 4 năm nay)
 • A famous person who I am really interested in is Son Tung MTP because he gives me more motivation in my life. (Một người nổi tiếng mà tôi rất thích chính là Sơn Tùng MTP bởi vì anh ấy tạo cho tôi có thêm động lực hơn trong cuộc sống)

Bước 2: Body

Để tiến hành viết đoạn văn, các bạn triển khai ý bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

 • Who is your favorite celebrity or singer? (Người nổi tiếng hoặc ca sĩ yêu thích của bạn là ai?)
 • Why do you like him/her? (Tại sao bạn lại thích anh ấy/ cô ấy?)
 • How popular is he/she? (Anh ấy/ cô ấy nổi tiếng như thế nào?)
 • What are his/her outstanding achievements? (Những thành tựu nổi bật của anh ấy/ cô ấy là gì?)

Một số từ vựng hữu ích:

 • Have a great reputation (v): có tiếng tăm, nổi tiếng
 • Catchy (adj): (nói về âm nhạc) bắt tai
 • A loyal fan (n): một người hâm mộ trung thành
 • Outstanding (adj): xuất sắc, nổi bật
 • Admirable (adj): đáng ngưỡng mộ
 • Do charity activities (v): làm những hoạt động từ thiện
 • Well-known (adj): nổi tiếng
 • Role model ( n): hình mẫu

Bước 3: Conclusion

Kết thúc đoạn sẽ nêu tình cảm của bạn đối với nhân vật được nói đến.

Thực hành viết đoạn văn về người nổi tiếng, ca sĩ yêu thích

Mẫu 1: Sơn Tùng MTP

One of my favorite singers is Son Tung MTP whom I have loved for over 4 years.

(Một trong những ca sĩ yêu thích của tôi là Sơn Tùng MTP người mà tôi đã thích được hơn 4 năm nay)

There are two main reasons that I like him. The first reason is that his song is very catchy, and the second one is the way he always wears fashionable clothes.

(Có hai lý do chính mà tôi thích anh ấy. Thứ nhất là vì nhạc của anh ấy rất bắt tai và hợp thời, thứ hai là cái cách mà anh ấy mặc những bộ áo quần hợp thời trang)

He has a great reputation in Vietnam and even some foreign countries so everyone can recognize him when he appears on TV. The reason why he is very famous is that his appearance and his voice is so unique and brilliant, which helps him have a large number of fans and supporters.

(Anh ấy rất nổi tiếng ở Việt Nam và thậm chí ở một số nước khác vì thế mọi người đều có thể nhận ra anh ấy mỗi khi anh ấy xuất hiện trên tivi. Lý do mà anh ấy nổi tiếng như vậy là bởi vì anh ấy có ngoại hình và giọng hát rất đặc biệt và tuyệt vời, điều đó đã giúp cho anh ấy một một lượng người hâm mộ và ủng hộ khổng lồ.)

Majority of his songs are popular in the young generation such as Lac Troi, Hay Trao Cho Anh… Apart from composing and singing songs, he also participated in some movies as an actor and a producer. He is the most talented singer I have known before.

(Đa số các bài hát của anh ấy đều nổi tiếng với thế hệ trẻ chẳng hạn như Lạc Trôi, Hãy Trao Cho Anh… Ngoài việc sáng tác và hát ra, anh ấy cũng từng tham gia vào một số bộ phim với vai trò là diễn viên và nhà sản xuất. Anh ấy là một ca sĩ tài năng nhất mà tôi từng biết)

Mẫu 2: Ca sĩ Thủy Tiên

A famous person who I am really interested in is Thuy Tien because she gives me more motivation in my life.

(Một người nổi tiếng mà tôi rất thích chính là Thủy Tiên bởi vì chính cô ấy tạo cho tôi có thêm động lực hơn trong cuộc sống)

Thuy Tien is my biggest idol because she is a great singer with a beautiful voice. Some years ago, I was impressed by her outstanding performance on TV, and I have become her loyal fan since then. I really like the way she sings and expresses the feeling of the song.

(Thủy Tiên là một thần tượng vĩ đại trong lòng tôi bởi vì cô ấy là một ca sĩ có một giọng hát vô cùng tuyệt vời. Cách đây một vài năm, tôi đã bị ấn tượng bởi màn trình diễn xuất sắc của cô ấy trên tivi và kể từ đó tôi trở thành một người hâm mộ trung thành của cô ấy. Tôi rất thích cái cách mà cô ấy hát cũng như biểu hiện cảm xúc của mình đối với bài hát)

In addition, one of the main reasons why Thuy Tien is loved by lots of people is her good personality with a warm heart. Recently, she is called “The Fairy” of Vietnam because she has been doing a lot of charity activities to help the poor and the victims of floods in the Central. She is so admirable and she has positive impacts on me.

(Ngoài ra, một trong những lý do chính mà Thủy Tiên được yêu mến bởi nhiều người như vậy chính là nhân cách vàng của cô ấy với một tấm lòng nhân hậu. Gần đây, cô ấy được mệnh danh là “Cô Tiên” của Việt Nam bởi vì cô ấy đã làm rất nhiều việc từ thiện để giúp người nghèo và các nạn nhân của trận lũ ở miền Trung. Cô ấy thật đáng ngưỡng mộ và chính cô ấy cũng đã có những ảnh hưởng tích cực cho tôi.)

Mẫu 3: Diễn viên Emma Watson

A famous figure that I have a lot of admiration for is Emma Watson who is a well-known actress for her role in the Harry Potter series.

(Một nhân vật nổi tiếng mà tôi dành rất nhiều sự ngưỡng mộ đó là Emma Watson, một diễn viên nữ nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim Harry Potter)

In those movies, she was still a child and my first impression was that she was so lovely. I like Emma Watson for some reasons. Firstly, she is extremely talented with a natural ability to act very well. Secondly, I really admire her career ambition. After the first movie, she became very successful and famous around the world.

(Trong bộ phim, cô ấy chỉ mới là một đứa trẻ và ấn tượng đầu tiên của tôi đối với cô ấy là trông cô ấy thật dễ thương. Tôi thích Emma Watson vì một số lý do. Đầu tiên, cô ấy cực kì tài năng với khả năng diễn xuất bẩm sinh cực kì tốt. Thứ hai, tôi ngưỡng mộ hoài bão công việc của cô ấy. Sau bộ phim đầu tiên, cô ấy đã trở nên rất thành công và nổi tiếng khắp thế giới)

I usually watch all her movies and read all her news. She is my great role model.

(Tôi thường xem tất cả các bộ phim cô ấy đóng và đọc tất cả những tin tức về cô ấy. Emma Watson là hình mẫu trong lòng tôi)

Xem thêm: Giới thiệu về Món Ăn Việt Nam bằng tiếng Anh

Vậy là hôm nay, Báo Song Ngữ đã hướng dẫn bạn một số cách viết đoạn văn về người nổi tiếng hoặc ca sĩ yêu thích. Hy vọng rằng những gợi ý này sẽ giúp ích cho các bạn hoàn thành phần viết về đề tài trên. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài báo tiếp theo nhé!

Rate this post