Blog

8 Điều Tiết Kiệm Dữ Liệu 3G Trên Smartphone Android – Genk

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Ngày nay, với kích thước nhỏ gọn và sự tiện lợi, ngày càng có nhiều người lựa chọn nó như một trong những cách lướt mạng và cập nhật thông tin chính mỗi ngày. Điều này làm cho dữ liệu/kết nối di động trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy, bạn cũng nên học cách tiết kiệm dữ liệu di động để có thể lướt web và tiết kiệm tiền điện thoại hàng tháng.

1. Sử dụng tính năng tiết kiệm dữ liệu trên chrome

Nếu chrome là trình duyệt chính của bạn, tính năng này có thể tiết kiệm 30% đến 35% dữ liệu di động khi duyệt. Cụ thể, khi bật Trình tiết kiệm dữ liệu, các trang web sẽ được nén trước khi điện thoại tiếp tục tải chúng.Tuy nhiên, bạn đọc cũng cần lưu ý rằng trình tiết kiệm dữ liệu có thể làm chậm trải nghiệm lướt web

Để kích hoạt Data Saver, bạn có thể vào chrome, nhấn vào nút ba chấm ở góc trên bên trái màn hình, chọn Settings và Data Saver.

2. Sử dụng tính năng nén video trong opera

Trình duyệt Opera cho Android có một tính năng rất hữu ích là nén dung lượng video khi bạn mở. Để sử dụng, bạn vào Opera, chọn Settings > Save data và đánh dấu vào ô nén Video. Theo androidpit, nén video không chỉ tiết kiệm dữ liệu di động mà còn giúp video tải nhanh hơn.

3. Xóa ứng dụng Facebook

Người dùng Android có thể cũng…biết rằng ứng dụng facebook rất ngốn dữ liệu và pin. Vì vậy, nếu bạn không cần nó, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng này và chuyển sang phiên bản trình duyệt web Facebook dành cho thiết bị di động, vd.

4. Sử dụng ứng dụng và trò chơi ngoại tuyến

Một số trò chơi và ứng dụng liên tục sử dụng dữ liệu mạng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như quyền riêng tư, bảo mật hoặc làm mới dữ liệu. Ngoài ra, nhiều ứng dụng không sử dụng dữ liệu mạng sau lần tải xuống đầu tiên. Bạn nên thử mày mò, tìm kiếm các ứng dụng này.

5. Hạn chế dữ liệu nền

Dữ liệu nền là lưu lượng truy cập internet được các ứng dụng sử dụng ngay cả khi bạn không sử dụng chúng, dữ liệu được sử dụng để đồng bộ hóa email, nguồn cấp tin tức hoặc tiện ích thời tiết là một số ví dụ.

Trong Android, bạn có thể “Ra lệnh” giới hạn dữ liệu nền trong Cài đặt > Sử dụng dữ liệu > Giới hạn dữ liệu nền hoặc giới hạn dữ liệu nền cho từng ứng dụng trong Cài đặt > Ứng dụng. Bạn cũng có thể thay đổi các tùy chọn đồng bộ hóa dữ liệu cho các dịch vụ của Google trong Cài đặt > Tài khoản > google, chọn tài khoản và bỏ chọn các dịch vụ mà bạn không muốn tự động đồng bộ hóa dữ liệu.

6. Tắt cập nhật tự động

Tại thời điểm này, bạn cũng nên kiểm tra xem điện thoại thông minh Android của mình có được bật tự động cập nhật ứng dụng theo mặc định hay không bằng cách vào cài đặt, tìm tùy chọn tự động cập nhật ứng dụng và đảm bảo rằng một trong các tùy chọn sau được bật, “Tự động cập nhật qua wi-only fi app” (chỉ tự động cập nhật qua kết nối wi-fi) hoặc “no auto-update app” (không tự động cập nhật ở Nhật Bản).

7. Bật nhạc trên điện thoại

Các trang web truyền phát nhạc/video là “kho lưu trữ dữ liệu” lớn nhất trên điện thoại của bạn. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là tiết kiệm sử dụng dữ liệu di động, hãy “chép” bản nhạc yêu thích vào điện thoại.

8. Tìm và giới hạn/gỡ bỏ các ứng dụng ngốn dữ liệu

Trong Cài đặt > Sử dụng dữ liệu, người dùng có thể xác định rõ ứng dụng nào tiêu tốn nhiều dữ liệu di động nhất. Vì vậy, bạn sẽ tìm ra những ứng dụng nào bạn nên hạn chế hoặc xóa khi không cần đến chúng.

Theo Trí Thức Trẻ/Kênh 14

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *