abs trong phòng tập thể dục là gì? Làm thế nào tôi nên đào tạo abs của tôi một cách chính xác?
Blog

abs trong phòng tập thể dục là gì? Làm thế nào tôi nên đào tạo abs của tôi một cách chính xác?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Abs là viết tắt của cụm từ cơ bụng – đây là nhóm cơ rất quan trọng trên cơ thể. Thuật ngữ này có thể không quá xa lạ với những người tập thể hình có kinh nghiệm, nhưng nó có thể hơi khó hiểu với những người mới tập. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nhóm cơ này, hãy xem toàn bộ bài viết dưới đây.

abs-abs.cấu trúc

trực tràng bụng

Đây là cái mà chúng ta gọi là nhóm cơ “sáu múi”. Nhóm cơ này chỉ phát huy tác dụng khi bạn có tỷ lệ mỡ trong cơ thể thấp và thân hình săn chắc.Các cơ trực tràng nằm giữa xương sườn và xương mu

dấu gạch chéo bên ngoài

Các cơ xung quanh cơ thẳng bụng được gọi là cơ xiên ngoài. Công việc của chúng là ổn định cơ thể bạn khi bạn xoay người và khi bạn xoay sang hai bên, các cơ đối diện sẽ căng ra để giữ cho bạn ổn định.

Ví dụ, khi cơ thể di chuyển sang trái, các xiên bên ngoài ở bên phải được kéo dài để hỗ trợ cơ thể.

xiên bên trong

Nhóm cơ này nằm cạnh cơ thẳng. Dùng để xoay cơ thể. Khác với dây bên ngoài, dây bên trong được sử dụng trực tiếp để xoay cơ thể.

Cơ xiên ngoài và cơ xiên trong tạo thành 2 bó cơ đối lập nâng đỡ cơ thể khi xoay, bạn có thể tưởng tượng dùng 2 sợi dây kéo vào nhau để đỡ một vật.

ngang bụng

Đây là nhóm cơ bụng nằm sau nhất, có chức năng ổn định vùng nâng đỡ của toàn bộ cơ thể, duy trì độ cứng của bụng và bảo vệ các cơ quan nội tạng.

Cơ bụng sáu múi

Thực tế có 8 cơ bụng, bao gồm 2 cơ bụng dưới dài và 6 cơ bụng nhỏ trên.

cơ bụng phải không?

Thân hình 6 múi được coi là thước đo và biểu tượng của sự hấp dẫn, và hầu hết mọi người đều phải rất nỗ lực mới có được nó, trừ những trường hợp bẩm sinh. Sau đây, swequity muốn chia sẻ với các bạn một số phương pháp tập luyện, chế độ ăn uống và sinh hoạt để có cơ bụng 6 múi:

Tập thể dục 4 lần một tuần

Thời gian tập để có cơ thể 6 múi phụ thuộc vào lượng mỡ trong cơ thể bạn. Nếu lượng mỡ trong cơ thể bạn dưới 10% thì sẽ thấy rõ 6 múi, nhưng nếu lượng mỡ trong cơ thể bạn ở mức khoảng 14% thì bạn sẽ chỉ thấy 2 múi ở bụng trên.

Đốt cháy chất béo nhanh không hiệu quả bằng tập gym kết hợp với tập aerobic, trong đó bài tập mạnh mẽ đốt cháy 400 calo mỗi giờ. 30 phút tập aerobic sẽ đốt cháy 250-350 calo.

Ăn nhiều thịt để bổ sung protein

Khi cơ bắp của bạn làm việc chăm chỉ, chúng cần protein để sửa chữa, tái tạo và phát triển. Bạn cần nhiều protein hơn người bình thường.

Ví dụ: người bình thường cần 1g đạm/1kg thể trọng/ngày, người tập thể thao cần 1,5-2g/1kg/ngày.

Ức gà, thịt bò, các loại đậu giàu đạm (đậu nành, đậu xanh, đậu đen…) nên hạn chế ăn nhiều tinh bột mà nên tăng cường ăn rau xanh, trái cây để bù đắp. tinh bột cơ thể.

ăn ngon ngủ tốt

Khi tập luyện thường xuyên, cơ thể sẽ tiết ra một lượng lớn nội tiết tố nam giúp phát triển hệ cơ và cải thiện chức năng tuần hoàn, sinh lý của cơ thể. Nội tiết tố testosterone thường được tiết ra bởi các tuyến nội tiết của cơ thể khi bạn ngủ.

Vì vậy, đi ngủ muộn hoặc ngủ không đủ giấc khiến cơ thể bạn có ít thời gian hơn để nghỉ ngơi và phục hồi. Cơ thể cũng tạo ra một loại hormone gây căng thẳng gọi là cortisol. Loại hormone này chịu trách nhiệm giữ chất béo trong dạ dày, làm chậm quá trình trao đổi chất và khiến cơ thể dễ tích mỡ bụng hơn.

Đừng làm việc quá sức cơ bụng của bạn

Tập thể dục nhiều không phải là giải pháp tốt nhất để có cơ bụng 6 múi. Bạn cần hiểu rằng cơ bụng, giống như bất kỳ nhóm cơ nào khác, cần được nghỉ ngơi để phục hồi và phát triển. Cơ bụng liên tục tập luyện và nó sẽ không phát triển nếu không nghỉ ngơi.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *