Blog

Aerosil 200 là gì – tìm hiểu kỹ

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Khi bạn đọc thành phần dinh dưỡng của thực phẩm, bạn sẽ thấy một số điều kỳ lạ. Do đó, bạn sẽ nghi ngờ về độ an toàn của những thành phần này. Silica là một thành phần kỳ lạ đã nhận được rất nhiều sự chú ý.Vì thế silic điôxit Nó là gì và nó có an toàn không? Tham gia với chúng tôi để tìm hiểu thêm về silica!

silicat là gì?

Đây là một hợp chất tự nhiên bao gồm silicon và oxy. Nó có ký hiệu sio2 bên cạnh nhiều tên gọi khác như silicat hoặc anhydrit silic.

Bạn đang xem: Phụ kiện silicone bốc khói là gì

Trong tự nhiên, silica tồn tại ở dạng tinh thể và được khai thác từ các mỏ. Ngoài ra, nó còn có trong nước, thực vật, động vật hoặc mô người.

Silica cũng được sản xuất trong phòng thí nghiệm và được sử dụng làm chất phụ gia thực phẩm. Silica tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như:

Silicon có an toàn không?

Hầu hết người tiêu dùng ngày nay đều quan tâm đến phụ gia thực phẩm và silica cũng không ngoại lệ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng “khi chúng ta tiêu thụ silica với liều lượng thích hợp thì không có gì phải lo lắng”.

Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (efsa) đã xem xét kết quả nghiên cứu về việc sử dụng silica làm phụ gia thực phẩm. Họ phát hiện ra rằng động vật không tích lũy silicon khi chúng ăn thực phẩm có chứa silicon.

Cũng cần lưu ý rằng silica có nhiều dạng khác nhau. Loại silica trong thực phẩm khác với loại silica kết tinh được tìm thấy trong đá và cát. Nếu chúng ta thường xuyên tiếp xúc với silica tinh thể, nó có thể gây ra những nguy hiểm về đường hô hấp, đặc biệt là các bệnh liên quan đến phổi.

Theo quy định của FDA, các nhà sản xuất silica có thể sử dụng tới 2% trọng lượng thực phẩm làm chất phụ gia. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe cho mọi người khi sử dụng thực phẩm.

Ngoài ra, chất silicon dioxide trong thuốc còn có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Nhờ đó giúp con người đẩy lùi các cơn đau khớp hiệu quả, nâng cao sức đề kháng.

Tại sao silica được sử dụng trong thực phẩm bổ sung?

Silica được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm như bột mì, muối, bột nở, thức ăn gia súc và viên nang bổ sung. Nó cũng được tìm thấy trong thực phẩm thực vật, bao gồm rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt.

Vì silica có khả năng ngăn các thành phần vón cục nên nó có hiệu quả trong việc duy trì kết cấu của thực phẩm. Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng làm chất khử bọt hoặc chất đóng rắn.

Xem thêm: Thuật toán Penguin là gì – Thuật toán Google Penguin là gì

Colloidal Silicon Dioxide là gì?

Đây là những hạt silica có kích thước chỉ khoảng 15 nanomet. Nó là một loại bột vô định hình, màu trắng hơi xanh, không mùi được gọi là silica bốc khói.

Cấu trúc hóa học của silica keo là silicon dioxide. Nó được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm. Do kích thước nhỏ và diện tích bề mặt riêng lớn, nó có tính lưu động rất tốt.

Silicat bốc khói cũng được sử dụng làm chất làm đặc trong các sản phẩm bôi ngoài da. Nó cũng làm tăng khả năng phân tán của các hạt vi cầu.

Silicat keo còn được gọi là silica bốc khói

Colloidal Silicon Dioxide là gì?

Colloidal silicon dioxide là một tá dược mịn. Tá dược này có nhiều công dụng trong dập dược phẩm. chi tiết:

Ngoài ra, silica keo được sử dụng để ổn định nhũ tương. Khi kết hợp với các thành phần khác, nó tạo thành một loại gel dược liệu.

Trong các hệ thống sol khí, sol khí được sử dụng để tăng sự phân tán hạt. Ở dạng rắn, chúng được sử dụng làm chất hút ẩm để giữ cho bột nhào không bị vón cục.

Keo silicon dioxide cũng được thêm vào thuốc đạn để tăng độ nhớt. Nó cũng làm giảm tốc độ giải phóng thuốc trong các lĩnh vực ứng dụng của chúng tôi.

Silicat keo cũng được sử dụng để ổn định nhũ tương

câu hỏi Silic là gì? Điều đó đã được giải thích ở trên và những gì bạn nên biết. Hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về silicas và sử dụng chúng đúng cách, đúng liều lượng. Có tác dụng bảo vệ sức khỏe và nâng cao sức đề kháng.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *