Chiến Lược All-in – Đánh Nhanh Thắng Nhanh trong Đầu Tư Chứng Khoán
Blog

Chiến Lược All-in – Đánh Nhanh Thắng Nhanh trong Đầu Tư Chứng Khoán

Khi tham gia đầu tư chứng khoán, chia nhỏ danh mục đầu tư để hạn chế rủi ro được coi là một chiến lược thông thường. Tuy nhiên, có một số người lại chọn chiến lược ngược lại, gọi là “All-in”, tức là đánh toàn bộ vốn vào một cổ phiếu hoặc chứng khoán vào một thời điểm nào đó. Vậy All-in là gì, có lợi hay hại?

1. All-in là gì?

All-in, hay còn gọi là “tất tay”, là một chiến lược đầu tư tập trung cao độ, trong đó người đầu tư chỉ mua một mã cổ phiếu hoặc chứng khoán duy nhất vào một thời điểm cụ thể. Nguyên tắc của chiến lược này là tập trung tất cả mọi nguồn lực vào một danh mục đầu tư duy nhất. Một số người tin rằng, nếu có quá nhiều lựa chọn, khả năng mắc sai lầm sẽ tăng lên. Vì vậy, họ chọn cách “bỏ hết trứng vào một rổ” và theo dõi cẩn thận, sát sao.

Chiến Lược All-in – Đánh Nhanh Thắng Nhanh trong Đầu Tư Chứng Khoán
Chiến lược All in trong đầu tư chứng khoán

2. Đặc điểm All-in trong đầu tư chứng khoán

Đối với những người đầu tư có năng lực lựa chọn xuất sắc, All-in có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ. Chiến lược này yêu cầu khả năng lựa chọn cổ phiếu tốt. Khi vào lệnh, người đầu tư sẽ sử dụng hết số vốn có trong tài khoản để đầu tư vào duy nhất một cổ phiếu. Nếu đúng thời điểm, ngay khi thị trường chỉ mới lên vài chục điểm, tài khoản của bạn đã có thể tăng khoảng 10% – 15%.

Đặc điểm All in trong đầu tư chứng khoán
All in chứng khoán là một trong những chiến lược được nhiều nhà đầu tư sử dụng

3. Những rủi ro khi All-in chứng khoán

All-in chứng khoán mang đến nhiều rủi ro cho người đầu tư, đặc biệt là với những người mới bắt đầu. All-in dễ khiến người đầu tư trải qua thua lỗ hoặc mất trắng nếu lựa chọn sai cổ phiếu hoặc thời điểm. Có thể nói, All-in chỉ có thắng hoặc thua “được ăn cả” hoặc “ngã về không”.

Những rủi ro khi All in chứng khoán
All in cổ phiếu mang nhiều rủi ro và không phù hợp với nhà đầu tư mới

4. Những lưu ý khi All-in chứng khoán

Muốn áp dụng chiến lược All-in, người đầu tư cần có kinh nghiệm “chinh chiến” trên thị trường chứng khoán và sở hữu đủ kỹ năng, kiến thức cũng như tầm nhìn để xác định được cổ phiếu tiềm năng trên thị trường. Họ cũng cần có tâm lý vững vàng trước biến động và sẵn sàng chịu đựng rủi ro cao. Tuy nhiên, thành công không phải lúc nào cũng đến với họ.

“Không được để mất tiền” là một yếu tố quan trọng trong việc sử dụng All-in. Quản trị rủi ro là yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn chọn phong cách đầu tư này. Người đầu tư nên sẵn sàng đưa ra các phương án cho tình huống xấu nhất có thể để bảo toàn vốn. Trong danh mục đầu tư, có thể chờ đến khi cổ phiếu được thị trường đánh giá đúng, nhưng nếu hết tiền rồi thì việc chờ cũng không có ý nghĩa.

Những lưu ý khi All in chứng khoán
Kinh nghiệm all in chứng khoán mà bạn nên biết

Người đầu tư cần biết điểm dừng, biết lúc nào nên cắt lỗ, chốt lời để dò đáy. Đừng để mình chìm đắm trong thua lỗ mà không rút ra, điều này có thể làm tê liệt tư duy và dẫn đến các quyết định thiếu tỉnh táo. Khi lợi nhuận đạt tới 15%, nên chốt lời. Khi giá vượt ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự gần nhất, nên cắt lỗ.

Trong giai đoạn thị trường xuống dốc, tránh mua cổ phiếu với tỷ trọng lớn. Đối với các danh mục dài hạn, cần kiên nhẫn chờ đến khi nhận thấy tín hiệu hồi phục tích cực.

Cổ phiếu mà bạn chọn cần có nền tảng cơ bản tốt và tiềm năng tăng trưởng mạnh hoặc cổ phiếu đầu ngành, có xu hướng phục hồi mạnh mẽ hơn thị trường chung.

Thị trường chứng khoán luôn có những kỳ vọng trái chiều. Một số cho rằng thị trường luôn đúng, trong khi người khác lại cho rằng thị trường luôn sai. Do đó, không có chiến lược nào hoàn hảo và chính xác tuyệt đối. Chỉ có thể học hỏi và rút kinh nghiệm từ quá trình đầu tư. Mong rằng thông tin về All-in chứng khoán và những lưu ý khi áp dụng chiến lược này từ TOPI sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *