Blog

Anti-ghosting làm cho bàn phím chơi game nổi bật trên máy tính để bàn

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Trước đây, bàn phím chơi game không tồn tại. Mọi người sử dụng bất kỳ bàn phím nào cho tất cả các mục đích của họ. Văn phòng, chơi game, đánh máy, v.v…bàn phím chỉ còn là bàn phím của quá khứ.

Bạn đang xem: Điều gì làm cho bàn phím chơi game nổi bật so với bàn phím thông thường?

Bây giờ, mọi thứ đã rất khác. Chúng tôi có bàn phím cơ cao cấp, đèn RGB và phím macro (được lập trình riêng). Nó phổ biến đến mức bạn không thể ngồi yên và nghĩ: Điều gì làm cho bàn phím chơi game trở nên tốt hơn để chơi game so với bàn phím văn phòng và bàn phím cơ bản của những năm trước?

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét một số tính năng của bàn phím chơi game và phân tích cách chúng hoạt động, cách chúng hoạt động cũng như những lợi thế mà chúng mang lại khi chơi game.

Chuyển đổi phím NBạn sẽ thấy tính năng này rất nhiều trên bàn phím chơi game. Đọc qua nghe có vẻ phức tạp và khó hiểu. Rollover biểu thị số lượng phím mà bàn phím hiểu được khi được nhấn đồng thời. Trong Windows XP, số lần lật của nhiều bàn phím không vượt quá 2 lần (tức là bàn phím chỉ ghi nhận thông tin của 2 lần gõ phím cùng lúc). Nếu bạn chơi game bắn súng, bạn có thể nhấn nhiều nút cùng lúc để di chuyển, tải lại, ngồi, nhảy, v.v. — bàn phím chỉ có thể chấp nhận tối đa hai lệnh.

Bàn phím chơi game loại bỏ giới hạn này. n key rollover nhận được tất cả thông tin, bất kể bạn nhấn bao nhiêu phím cùng lúc.

chống bóng ma Ngoài ra, tính năng chống bóng ma đảm bảo rằng không có thông tin đã nhập nào bị bỏ sót. Nó có thể bao gồm những hạn chế về phần cứng không cho phép ghi đồng thời nhiều lần gõ phím, hạn chế của phần mềm máy tính trong quá trình phân tích dữ liệu. Anti-ghosting đảm bảo bạn không gặp phải những vấn đề này.

Thời gian đáp ứng Bây giờ chúng ta đã nói về việc đảm bảo các phím chúng ta nhấn được máy tính nhận ra, thời gian phản hồi là tốc độ chúng được đăng ký. Trong khi nhiều yếu tố kiểm soát điều này, chẳng hạn như thời gian di chuyển của phím, loại công tắc, thời gian phản hồi thường được gọi là tỷ lệ bỏ phiếu.

Bàn phím kiểm tra đầu vào bao nhiêu lần mỗi giây? Nếu nó có thời gian phản hồi 1000hzz trong thông số kỹ thuật của nó, thì bàn phím sẽ kiểm tra 125 lần cứ sau 8 mili giây.

Vậy tại sao nó lại quan trọng trong game? Phụ thuộc vào loại trò chơi, nhưng hầu hết các trò chơi mang tính cạnh tranh, cạnh tranh mang lại cho những người đặt hàng nhanh hơn những người chơi khác. Nếu bộ não của bạn nhanh hơn đối thủ, bạn sẽ muốn tận dụng lợi thế đó với thời gian phản hồi của bàn phím.

Phím macro Sử dụng phím macro trên bàn phím được trang bị phím macro cho phép bạn thực hiện nhiều lệnh bằng một phím. Đầu tiên, người dùng cần ghi lại thông tin muốn nhập vào phím macro – phím này có thể dùng làm phím tắt cho việc “mua cung thủ” trong Age of Empires 2. Sau khi hoàn thành, mỗi lần nhấn phím macro, trò chơi sẽ nhận được tất cả các phím cần thiết để hoàn thành lệnh đó.

Xem Thêm: 13 Bài Văn Mẫu Hay Nhất Về Văn Hóa Ứng Xử Là Gì?Tìm hiểu về văn hóa Việt Nam

Bàn phím chơi game hiện đại có mật độ mạch gấp 20 lần so với máy tính từ những năm 70. Bộ nhớ tích hợp của bàn phím có thể thực thi một danh sách dài các lệnh. Người chơi có thể ghi lại một macro và để chiếc xe chạy một vòng Forza.

Những lợi ích rất rõ ràng: thông tin được nhập nhanh hơn, bạn không bỏ lỡ điều gì và quan trọng nhất là quyền khoe khoang.

Công tắc cơ Trước cuộc cách mạng bàn phím chơi game vào những năm 2010, hầu hết tất cả các bàn phím máy tính đều có phím màng (cao su). Bên dưới nút là một miếng đệm cao su. Nó hoạt động như một công tắc nằm dưới phím. Khi nhấn một phím, bạn cũng nhấn vào miếng đệm cao su tương ứng, miếng đệm này sẽ tiếp xúc với bảng mạch bên dưới, tạo kết nối điện và gửi tín hiệu đến máy tính để xử lý.

Trước khi bàn phím màng thống trị, đã có bàn phím cơ học. Bàn phím cơ đã trở lại trong những năm gần đây khi các game thủ tìm cách cải thiện hiệu suất chơi game.

Bàn phím cơ, trong đó mỗi phím có lò xo chuyển đổi riêng. Công tắc có nhiều loại, được phân loại theo màu sắc để đánh giá phản ứng, “tiếng nhấp chuột” hoặc độ nhạy của chúng.

Điểm mạnh của nút cơ nằm ở độ chính xác khi bấm và độ nảy. Do miếng đệm cao su dạng khối của bàn phím màng, theo thiết kế, rất khó để ghi lại nhiều lệnh cùng một lúc. Các switch của bàn phím cơ hoạt động độc lập nên mọi thông tin đều được ghi lại.

Đây là những tính năng giúp bàn phím chơi game trở nên nổi bật và thu hút cộng đồng game thủ. Ngoài ra, bàn phím chơi game có thể được trang bị đèn rgb để làm cho thiết bị chơi game của bạn lấp lánh hoặc thêm một cổng usb bổ sung để sạc điện thoại của bạn chẳng hạn.

Thị trường bàn phím chơi game rất đa dạng, tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi người mà chắc chắn sẽ có một chiếc bàn phím làm hài lòng bạn.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *