Blog

Apple – Quá khứ và hành trình đoạt lại ngôi đế vương

Apple, “quả Táo” trong tiếng Anh, là một công ty công nghệ hàng đầu với những sản phẩm “sang chảnh” như iPhone và MacBook. Dưới đây là 5 thông tin quan trọng về Apple mà bạn cần biết.

1. Apple là gì?

Apple Inc. là một tập đoàn công nghệ của Mỹ được thành lập vào ngày 1 tháng 4 năm 1976 bởi Steve Jobs, Steve Wozniak và Ronald Wayne dưới tên Apple Computer, Inc. Trụ sở chính của Apple đặt tại Silicon Valley, San Francisco, California.

2. CEO Apple là ai?

Trong hơn 40 năm tồn tại, Apple đã có tổng cộng 7 vị CEO. Steve Jobs và Tim Cook là những CEO nổi bật nhất, đóng góp lớn cho thành công của Apple. Tim Cook đã làm CEO từ năm 2011 và mang về cho công ty những khoản doanh thu ấn tượng.

3. Tình hình kinh doanh của Apple

Apple đã có một sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong những năm qua. Từ một công ty được định giá không quá 100 tỉ USD vào năm 2007, giá trị của Apple đã tăng đến 800%. Doanh thu của Apple cũng đã tăng từ 83.6 tỉ USD vào năm 2011 lên đến 125.5 tỉ USD vào năm 2015. Đây là một con số ấn tượng mà ít công ty công nghệ nào đạt được.

4. Sản phẩm nổi bật của Apple

iPhone là dòng sản phẩm thành công nhất của Apple. iPhone 6s là chiếc smartphone bán chạy nhất năm 2016. Trước đó, iPhone 4 đã gây chú ý với màn hình retina sắc nét và thiết kế đột phá. iPhone 6 và iPhone X cũng đã có sự thành công lớn.

5. Lịch sử của Apple

Apple đã gặt hái nhiều thành công lớn trong lịch sử của mình. Từ việc ra mắt iPhone đầu tiên vào năm 2007, Apple đã thay đổi cả thế giới của công nghệ di động. Mẫu iPhone 4 với màn hình retina và thiết kế nguyên khối đã tạo ra một chuẩn mực mới cho smartphone. iPhone X với màn hình tràn cạnh và công nghệ quét khuôn mặt 3D cũng là một thành công đáng chú ý của Apple.

Đó là những thông tin cần biết về Apple, công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Với những sản phẩm đẳng cấp và sự sáng tạo không ngừng, Apple đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường công nghệ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *