Blog

Bình luận Trình khởi chạy quy trình máy chủ Dcom là gì, Lỗi máy chủ dịch vụ

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Máy chủ dịch vụ là gì và làm cách nào để tắt chúng? Quá trình lưu trữ của một dịch vụ Windows là gì? Những chia sẻ về tổ chức Việt Nam sau đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải cho những vấn đề trên.

Bạn đang xem: Dcom server process launcher là gì

Nếu bạn đã từng kích hoạt trình quản lý tác vụ trong windows, bạn hẳn đã thấy nhiều tiến trình máy chủ dịch vụ đang chạy.Vì thế máy chủ dịch vụ là gì và làm thế nào để tắt chúng đi? Những chia sẻ về tổ chức Việt Nam sau đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải cho những vấn đề trên.

Máy chủ dịch vụ là gì?

Service Server (viết tắt là svchost) còn được gọi là Service Server Local System. Nó được sử dụng để biên dịch các dịch vụ từ tệp dll (là thư viện liên kết động). Các dịch vụ được tổ chức thành các nhóm liên quan. Mỗi nhóm chạy trong một phiên bản duy nhất của quy trình lưu trữ dịch vụ. Điều này giải thích tại sao khi bạn mở Trình quản lý tác vụ, bạn sẽ thấy nhiều quy trình dịch vụ đang chạy.

Chức năng của hệ thống cục bộ lưu trữ dịch vụ là gì?? Trình khởi chạy quy trình máy chủ dcom thực sự là gì, dịch vụ này làm cho mã nguồn dễ sử dụng và cập nhật hơn từ quan điểm lập trình. Tuy nhiên, vì chúng chạy riêng biệt nên các tiến trình này tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ. Vì vậy, bạn cần gỡ bỏ một số dịch vụ không cần thiết để máy chạy nhanh hơn.

Bởi vì nhiều dịch vụ lưu trữ hệ thống cục bộ

Trước khi tắt quá trình dịch vụ, trước tiên bạn nên tìm hiểu lý do tại sao có nhiều máy chủ dịch vụ chạy cùng một lúc.

Nhìn vào mục Services trong Control Panel, dễ dàng nhận thấy hệ điều hành Windows yêu cầu cùng lúc nhiều dịch vụ khác nhau. Ngoài ra, nếu tất cả các dịch vụ đang chạy dưới một máy chủ dịch vụ, bất kỳ lỗi nhỏ nào cũng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống và gây ra lỗi Windows. Để hạn chế điều này, Microsoft đã tách chúng ra.

Tuy nhiên, để hạn chế sự phức tạp khi các dịch vụ trở nên quá nhiều, các nhà phát triển cũng lập trình chúng và sắp xếp chúng thành các nhóm có liên quan với nhau một cách hợp lý. Tiếp theo, một host dịch vụ sẽ được tạo để thực hiện các nhiệm vụ host cho từng nhóm.

Xem thêm: 100 thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành kế toán kiểm toán là gì?

Ví dụ: một máy chủ dịch vụ chứa 3 dịch vụ liên quan đến tường lửa. Và một máy chủ dịch vụ khác chạy dịch vụ đó trên giao diện người dùng cuối… Dựa trên ví dụ hiển thị bên dưới, bạn sẽ thấy một máy chủ dịch vụ xử lý các dịch vụ mạng và một máy chủ dịch vụ khác chạy dịch vụ services.connection.gọi thủ tục từ xa

Một số cách để giảm mức tiêu thụ bộ nhớ

khi tôi hiểu máy chủ dịch vụ Đó là gì thì chắc hẳn ít nhiều bạn cũng sẽ thấy nó cũng là nguyên nhân gây ra lỗi máy tính của bạn bị chậm.

Để giảm bớt việc “tiêu thụ” tài nguyên bộ nhớ ram, có một số cách giúp “giải phóng” dung lượng ram và giúp máy tính chạy nhanh hơn.

phương pháp một: Kiểm tra trạng thái của các bản cập nhật Windows. Bởi vì đây được coi là một trong những nguyên nhân phổ biến của việc sử dụng cpu hoặc ram cao.

Phương pháp hai: Sử dụng System File Checker để kiểm tra lỗi của Windows.

phương pháp ba:

Cách tắt dịch vụ lưu trữ hệ thống cục bộ trong Windows 10

Hosting là một trong những thành phần cốt lõi của ứng dụng Windows. Vì vậy, việc đóng, ngắt hoặc tạm dừng chúng đúng cách có thể giúp bạn tận dụng tối đa Windows. Đồng thời, điều này cũng giúp nâng cao khả năng bảo mật, hạn chế tối đa sự tấn công của virus đồng thời tắt bớt các dịch vụ không cần thiết.

Xem các quy trình dịch vụ đang chạy máy chủ dịch vụ, bạn có thể truy cập bảng điều khiển. Phương pháp như sau:

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào từng dịch vụ và chọn Thuộc tính. Một cửa sổ hiện ra, chọn generic/startup type, hệ thống có 3 lựa chọn: automatic (chương trình khởi động mặc định của windows), manual (cho phép cấu hình user chạy độc lập với cấu hình windows), disable (cho phép tắt service bị vô hiệu hóa).

Ngoài ra, nhìn chung có 4 tùy chọn bắt đầu-dừng-tạm dừng-tiếp tục để bạn xác định trạng thái của chương trình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng loại khởi chạy chỉ có hiệu lực cho phiên hiện tại. Khi máy tính được khởi động lại, chúng sẽ được khôi phục về trạng thái ban đầu.

Hosting Việt Nam cũng cảnh báo rằng khi bạn tắt dịch vụ, bạn sẽ tắt tất cả các chức năng trong Windows. Trong tương lai, bạn có thể sử dụng chúng. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn vô hiệu hóa để tắt bất kỳ chức năng nào. Cũng lưu ý rằng việc tắt các dịch vụ có thể khiến máy tính của bạn hoạt động sai vì chúng đang được hệ thống sử dụng cho các ứng dụng bạn cài đặt.

Các dịch vụ trên Windows 10 Service Host có thể và không nên tắt

Dưới đây là một số máy chủ dịch vụ bạn có thể vô hiệu hóa:

Quy trình lưu trữ cho dịch vụ windows?

Đây là quy trình chính thức của Microsoft. Bởi vì trong Windows, một dịch vụ được tải xuống dưới dạng tệp thực thi (có dạng .exe) tự xác định là một quy trình riêng biệt và hoàn chỉnh trên hệ thống. Tất cả những thứ này sẽ được liệt kê trong Trình quản lý tác vụ. Trong khi đó, một dịch vụ được tải từ tệp dll (Thư viện liên kết động) không thể tự xác định là đã được xử lý đầy đủ. Do đó, tiến trình máy chủ của dịch vụ Windows đóng vai trò là máy chủ của chúng.

Vì vậy, dựa trên dll được tải bởi windows, quy trình lưu trữ của dịch vụ windows có thể chạy cho dịch vụ. Thay vào đó, quy trình hoạt động trên một tập hợp các dịch vụ được nhóm bởi nhà phát triển dịch vụ theo thứ tự logic độc lập. Số lượng phiên bản của quy trình sẽ phụ thuộc vào số lượng quy trình đang chạy trên hệ thống.

công việc

tak manager sẽ cung cấp chính xác dịch vụ hoặc nhóm dịch vụ nào được đính kèm với mỗi quy trình Quá trình lưu trữ dịch vụ Windows.Nếu muốn biết tất cả các dịch vụ đi kèm với mỗi host process của một dịch vụ Windows, bạn có thể sử dụng tiện ích sysiternals process explorer do chính Microsoft phát triển. Tiện ích này không yêu cầu cài đặt vì nó là một công cụ di động.

Cách xem:

Chuyển đến Process Explorer/View/Lower Pane. Sau đó cuộn đến phần danh sách và chọn taskhostw.exe. Tại thời điểm này, các chi tiết của dịch vụ được hiển thị.

trình khởi chạy quy trình máy chủ

dcom là gì?

Đây là dịch vụ khởi tạo máy chủ com và dcom để có thể đáp ứng các yêu cầu kích hoạt đối tượng. Nếu dịch vụ này bị tắt (dừng hoặc bị tắt), các quy trình hoặc ứng dụng sử dụng com và dcom sẽ gặp sự cố và không hoạt động bình thường.vì vậy khi bạn hiểu chương trình ngồi em bé Đây là một trong những dịch vụ Hosting Việt khuyên bạn không nên tắt mà hãy để nó chạy ở chế độ tự động.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *