Blog

Bloom M20 nghĩa là gì?Đặc điểm kỹ thuật Bron

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Bu lông là một trong những sản phẩm siết được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta có thể bắt gặp bu lông ở bất kỳ máy móc nào, trong bất kỳ kết cấu nào, từ những dụng cụ đơn giản cho đến những máy móc hiện đại, phức tạp và chúng ta đều nhận thấy sự hiện diện của chúng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đọc kích thước bu lông theo tiêu chuẩn kỹ thuật. Chúng tôi vẫn thường nhận được những câu hỏi như bu lông m20 là gì? Trong bài viết này, Yuehan Machinery sẽ giải thích ý nghĩa của bu lông m20 cho bạn.

Bu lông hiện nay được sản xuất hàng loạt trên dây chuyền hiện đại. Tất cả các kích cỡ của bu lông được sản xuất theo tiêu chuẩn cụ thể. Thông thường bu lông có các kích thước cơ bản sau:

 • Đường kính thân bu lông.
 • Chiều dài làm việc của bu lông.
 • Chiều cao bu lông.
 • đường kính bu lông.
 • Dưới đây là các bản vẽ cơ bản và thông số kỹ thuật của bu lông sản xuất theo tiêu chuẩn din 933 (bu lông ren).

  Bu lông m20 đề cập đến đường kính của thân bu lông là 20 mm. Ngoài ý nghĩa của bu lông m20, chúng ta cũng cần quan tâm đến chiều dài của loại bu lông này. Nếu như có nhiều lựa chọn về chiều dài cho bu lông m20 thì cũng có nhiều lựa chọn về đường kính thân bu lông, từ đường kính nhỏ đến đường kính lớn.

  Qua bảng thông số kỹ thuật trên chúng ta đã hiểu được ý nghĩa của bu lông m20, tuy nhiên nó không phải là thông số đầy đủ của một model bu lông. Đường kính cốc và chiều cao cốc là thông số tiêu chuẩn. Tuy nhiên đối với đường kính thân như bu lông m20 thì chúng ta có thể lựa chọn chiều dài bu lông phù hợp với mục đích sử dụng. Ngoài ra trên cùng một chiều dài ta có thể lựa chọn các đường kính thân bu lông khác nhau để phù hợp với các mắt xích liên kết.

  Tất nhiên ngoài tiêu chuẩn din 933 thì còn rất nhiều tiêu chuẩn sản xuất bu lông khác nữa. Mỗi tiêu chuẩn là một sản phẩm khác nhau nên khi cần sử dụng chúng ta cần biết đâu là tiêu chuẩn sản xuất bu lông tốt nhất. Ví dụ din 933, din 931, din 316…

  Cơ Khí Hàn Việt là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối bu lông thép không gỉ.Bu lông Inox của chúng tôi cũng được sản xuất theo Tiêu chuẩn Quốc tế. Nói chung, tiêu chuẩn quốc tế áp dụng cho sản xuất bu lông là tiêu chuẩn DIN của Đức. tiêu chuẩn din áp dụng cho sản xuất bu lông, đai ốc, vòng đệm và nhiều sản phẩm liên quan đến máy móc khác.

  Bu lông m20 khác gì m8, m10…? Điều này có nghĩa là các bu lông khác nhau có đường kính thân khác nhau. Cùng một vật liệu sản xuất, cùng một chiều dài bu lông, đường kính thân bu lông càng lớn thì giá bu lông càng cao.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *