BMW là viết tắt của từ gì?bmw ý nghĩa
Blog

BMW là viết tắt của từ gì?bmw ý nghĩa

hktc.info xin giới thiệu bài viết

BMW i8 ngày nay được bán với giá hơn 160.000 USD
BMW i8 ngày nay được bán với giá hơn 160.000 USD

BMW của nước nào?

BMW là thương hiệu xe hơi nổi tiếng của Đức. Thành lập ngày 7 tháng 3 năm 1916, chiếc xe BMW đầu tiên ra đời ngày 22 tháng 3 năm 1929, BMW đứng thứ 3 trong top 10 Những thương hiệu xe hơi giá trị nhất thế giới.Thương hiệu gắn liền với những chiếc xe hạng sang với khả năng vận hành đáng tin cậy và kiểu dáng thời trang.

BMW là viết tắt của từ gì?

xe BMW Nó hiện là công ty mẹ của Mini và Rolls-Royce. Cái tên bmw có nghĩa là bayerische motoren werke trong tiếng Đức, bavarian engine working trong tiếng Anh, tạm dịch là tập đoàn xe hơi và động cơ bavaria.

Logo BMW hiện tại bao gồm một vòng tròn lớn màu đen với viền bạc. Chữ “BMW” được viết ở nửa trên của vòng tròn màu đen. Không gian bên trong hình tròn màu đen được chia thành 4 phần bằng nhau màu xanh và trắng.

Phát âm của BMW là: bey-em-vey. Trong tiếng Đức, chữ w được phát âm là v. Người Anh phát âm nó là bee em-double-u. Trong tiếng Việt, nó được phát âm là tã, nhưng chuẩn nhất là bey-em-vey.

gây tranh cãi

Nhiều người tin rằng logo BMW được lấy cảm hứng từ hình ảnh cánh quạt quay trên bầu trời xanh trong quá trình thử nghiệm máy bay. Do phản xạ ánh sáng, cánh quạt máy bay tạo thành hình tròn được chia thành 4 phần bằng nhau với 2 màu xanh và trắng xen kẽ.

Lời giải thích này càng được củng cố bởi thực tế là BMW chủ yếu là nhà sản xuất động cơ máy bay quân sự trong Thế chiến thứ nhất. Vào thời điểm đó, Không quân Bavaria sử dụng máy bay sơn màu trắng và xanh lam.

Những người khác liên kết logo BMW với vùng Bavarian nơi các mẫu xe của công ty được sản xuất. Ngoài ra, trắng và xanh lam cũng là hai màu trên quốc kỳ của bang Bavarian.

Theo các quan chức BMW trước đó, logo của hãng không phải là hình ảnh cánh quạt máy bay đang quay, mặc dù hình ảnh này đã xuất hiện trong poster. Ông cho biết khái niệm này chỉ là một cách giải thích “ép” của công ty để cung cấp cho công chúng một cách giải thích hợp lý về ý nghĩa của logo BMW. Trên thực tế, cuộc thử nghiệm động cơ phản lực đầu tiên của BMW diễn ra vào tháng 3 năm 1918, sáu tháng sau khi logo BMW được giới thiệu.

Xe BMW được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới nhà giàu tại Việt Nam. Giá trung bình của một chiếc xe BMW tại Việt Nam thường từ 2 tỷ trở lên và chỉ những người có thu nhập cao hoặc rất cao mới đủ khả năng mua BMW.

BMW320i hiện đang là dòng xe được tin dùng nhất tại Việt Nam, và khi nói đến SUV, bmw x5 Nó cũng là chiếc xe được sử dụng nhiều nhất.

>>> Xem thêm: Bảng giá xe BMW tháng 4/2022 mới nhất

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *