Bộ đệm là gì? Có nên xóa không?cách xóa trên di động
Blog

Bộ đệm là gì? Có nên xóa không?cách xóa trên di động

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Một trong những yếu tố có thể khiến bộ nhớ điện thoại của bạn giảm nhanh chóng là bộ nhớ cache. Vậy bạn có biết mobile cache là gì không? Bạn có nên xóa nó? Và làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trên điện thoại? Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

1 Bộ nhớ đệm là gì? Nó quan trọng?

bộ đệm là bộ nhớ tạm thời Tên của một thiết bị giúp lưu trữ một số loại dữ liệu. Về cơ bản, đây là một khu vực lưu trữ dữ liệu hoặc quy trình thường được sử dụng để truy cập nhanh hơn trong tương lai.

Mục đích của việc sắp xếp là Tiết kiệm thời gian, tăng tốc độ vận hành thiết bị, giảm Lượng dữ liệu cần xử lý trong quá trình sử dụng.

Bộ đệm là gì? Điều đó có quan trọng không?

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng các ứng dụng khởi chạy chậm hơn sau khi khởi động lại điện thoại và mở nhanh hơn vào lần tiếp theo chưa? Tốc độ tăng cho lần khởi động sau là do dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm này.

Khi bạn xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của ứng dụng, bạn sẽ xóa các tệp tạm thời của ứng dụng đó. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này sẽ dẫn đến việc sử dụng tiếp theo chậm hơn.

Có nên xóa bộ nhớ cache?

Xóa bộ đệm hệ thống không gây ra bất kỳ sự cố nào, nhưng nó cũng không giúp được gì. Các tệp được lưu trữ ở đó sẽ cho phép các thiết bị truy cập thông tin tham chiếu mà không cần khởi tạo lại liên tục.

Nếu bộ đệm bị xóa, hệ thống sẽ phải khởi tạo lại Tương tự như bộ đệm ứng dụng vào lần tiếp theo điện thoại cần các tệp này.vậy bạn Bộ đệm hệ thống không nên bị xóa Thường xuyên, đặc biệt là không có lý do.

Có nên xóa bộ nhớ cache?

Tuy nhiên, mục đích của các thao tác này là để tiết kiệm không gian lưu trữ. Một số ứng dụng có thể lưu trữ hàng gigabyte dữ liệu mà bạn không cần nữa.Trong trường hợp này, bạn cần xóa chúng để giải phóng không gian.

Một lý do khác, phổ biến hơn là giúp bạn đặt lại ứng dụng của mình về trạng thái mặc định nếu ứng dụng gặp sự cố hoặc trở nên khó sử dụng.

Ngoài lý do này, có một số lý do khác để xóa bộ nhớ cache, chẳng hạn như:

 • Tệp bộ đệm ứng dụng bị hỏng, ngăn ứng dụng chạy bình thường.
 • Bạn muốn xóa các tập tin chứa thông tin cá nhân để bảo vệ quyền riêng tư của mình.
 • Bạn sắp hết bộ nhớ điện thoại và không muốn xóa video, ảnh và ứng dụng.
 • 3 Cách xóa bộ nhớ cache trên điện thoại Android

  Để xóa toàn bộ bộ nhớ cache của tất cả các ứng dụng, bạn cần thực hiện như sau:

  bước 1: đi đến thực đơn môi trường.

  Bước 2: nhấp chuột ký ức > chọn dọn dẹp tập tinNgoài ra, mỗi điện thoại sẽ có các tùy chọn khác nhau, chẳng hạn như: dữ liệu bộ đệm, lưu dữ liệu, xóa tệp, v.v.

  Điện thoại ngay lập tức quét các ứng dụng rác, bộ nhớ cache… rồi hiển thị xác nhận xóa mọi thứ trong bộ nhớ cache.xin vui lòng chọn xác nhận xóa bỏ.

  Xóa bộ nhớ cache của tất cả các ứng dụng

  Để xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng, bạn cần làm theo các bước sau:

  bước 1: Chuyển đến trình đơn môi trường > bấm ứng dụng.Sau đó tìm nhãn Tất cả các ứng dụng.

  .

  Bước 2: Chọn các ứng dụng chiếm nhiều dung lượng.

  bước 3: Nhấn vào nút xóa bộ nhớ cache.Nếu thiết bị của bạn đang chạy Android 6.0 Marshmallow trở lên, bạn sẽ nhấn vào Bộ nhớ rồi chọn Xóa bộ nhớ cache.

  Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu cho từng ứng dụng

  Để xóa dữ liệu ứng dụng thay vì xóa bộ nhớ cache, chỉ cần chọn xóa dữ liệu.

  Hy vọng rằng bạn đã biết bộ nhớ đệm là gì, có nên xóa bộ nhớ cache hay không và cách xóa bộ nhớ cache trên điện thoại của mình. Nếu có thắc mắc hay muốn đặt mua sản phẩm, hãy comment bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *