Blog

Bóng thấp là gì?Tìm hiểu về đặt giá thầu thấp và những điều nên làm và không nên làm

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Đấu thầu là một vấn đề quá đỗi quen thuộc trong nền kinh tế và giao dịch kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, trong kinh tế học, thuật ngữ giá thầu thấp ít được biết đến hơn. Vì đây là thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong thế giới kinh doanh.

1. Thế nào là giá thấp?

lowball bản dịch tiếng Anh là offer-lowball Đây là một thuật ngữ tiếng lóng ám chỉ việc giảm giá thấp hơn đáng kể so với giá chào bán hoặc ưu đãi có thể có của người bán, hoặc cố ý thấp hơn giá bán dự kiến. Đánh giá thấp cũng có nghĩa là cố tình đánh giá thấp một cái gì đó. Trên thực tế, có thể thấy rằng những người mua tiềm năng đưa ra các đề nghị giá thấp mà người bán ít sẵn sàng chấp nhận, vì vậy nó có thể được sử dụng như một cách để bắt đầu hoặc tăng tốc các cuộc đàm phán. . Do đó, giá thầu thấp này có thể mang lại lợi thế cho người mua khi các cuộc đàm phán tiếp tục

Trả giá thấp là tiếng lóng cho hành động cụ thể trả ít hơn đáng kể so với giá yêu cầu hoặc giá dự kiến ​​của người bán. Đánh giá thấp cũng có nghĩa là cố tình đánh giá thấp một cái gì đó. Vì vậy, một người mua tiềm năng đưa ra một mức giá thấp không thực sự mong đợi người bán chấp nhận nó. Thay vào đó, giá thấp có thể được sử dụng như một cách để bắt đầu hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đàm phán giữa các bên trong một mối quan hệ kinh tế.

2. Hiểu giá thầu thấp:

Qua các khái niệm trên, chúng ta có thể hiểu đơn giản nhất giá thầu thấp thường được sử dụng như một chiến lược nhằm gây áp lực lên người bán, những người có thể cần thanh lý tài sản nhanh chóng. nhanh chóng. Ngoài giá thấp khi đàm phán giá, người mua tiềm năng có thể bắt đầu mặc cả với giá thấp để đánh giá kỳ vọng của người bán đối với giá trị hợp lý của tài sản. Điều đó có thể mang lại cho người mua một lợi thế khi các cuộc đàm phán tiếp tục.

Định giá thấp cũng thường được sử dụng như một chiến thuật bán hàng lừa đảo có chủ ý trong thị trường kinh tế ngày nay, liên quan đến một nền kinh tế ban đầu định giá thấp và sau đó tuyên bố rằng một đề nghị như vậy là không có thật khi giá thực tế cao hơn. Một số khách hàng có thể ngừng mua chiến thuật này, coi đó là mồi nhử, nhưng những người khác có thể chấp nhận mức giá cao hơn vì họ quyết định mua.

Ví dụ, mua nhà giá rẻ là một chiến lược hiệu quả. Ví dụ: một người mua tiềm năng có thể cố tình bắt đầu thương lượng với giá thấp hơn 20% so với giá chào bán và kết thúc với giá thấp hơn 6% so với giá chào bán.

Từ đó chúng ta có thể thấy khi giá thầu Nó đề cập đến tình huống trong đó người mua và người bán thương lượng giá trong các giao dịch như mua hàng hóa và dịch vụ cho đến khi cả hai bên có thể đồng ý về một mức giá hợp lý hoặc không chấp nhận đề nghị. Quá trình đàm phán liên quan đến việc hai bên liên tục đưa ra đề nghị và từ chối lẫn nhau cho đến khi một mức giá được thống nhất. Các cá nhân cố gắng mua hàng hóa và dịch vụ cố gắng trả càng ít hoặc càng nhiều càng tốt, trong khi mục tiêu chính của người bán là tối đa hóa giá bán. Mặc cả cũng có thể đề cập đến việc mặc cả hoặc đàm phán chính thức với người bán hàng hóa.

Hành vi định giá đã tồn tại từ thời cổ đại và tiếp tục cho đến ngày nay. Đấu thầu hiện nay rất phổ biến trong các cuộc đàm phán bất động sản, mua xe hơi và chợ trời không chính thức. Nó hiếm khi được sử dụng trong các cơ sở bán lẻ như siêu thị hoặc cửa hàng quần áo thiết kế.

Không phải tất cả các giao dịch đều đủ điều kiện để đặt giá thầu. Các yếu tố như tín ngưỡng tôn giáo và phong tục khu vực có thể xác định liệu người bán có sẵn sàng trả giá hay không. Trên toàn cầu, các khoản thanh toán có mức độ khoan dung khác nhau được chấp nhận. Ở Châu Âu và Bắc Mỹ, giá thầu thường được chấp nhận đối với các mặt hàng có giá trị lớn hơn như ô tô, đồ trang sức và bất động sản, nhưng không chấp nhận các mặt hàng nhỏ hàng ngày như lược hoặc một lít sữa.

Nhưng ở những nơi khác trên thế giới, việc trả tiền cho những món đồ nhỏ hơn thường được chấp nhận và là một phần văn hóa. Ở những khu vực này, trẻ em được dạy mặc cả ngay từ khi còn nhỏ để đảm bảo chúng có được giá tốt nhất khi mua hàng.

Chấp nhận thầu cũng có thể được xác định dựa trên vị trí. Mặc cả thường bị cấm tại các cửa hàng bách hóa và cửa hàng tạp hóa, nhưng nó được chấp nhận và khuyến khích tại các địa điểm như chợ trời, hội chợ và chợ bình dân. Nhiều người coi việc mặc cả là một nghệ thuật và kỹ năng thuyết phục hơn là một hoạt động kinh tế hợp lý. Các lý thuyết kinh tế khác nhau đã được đề xuất để giải thích quá trình đấu thầu. Thuyết hành vi cho rằng một số người có cá tính khác người hoặc có xu hướng thương lượng hơn là chấp nhận mức giá mà họ đưa ra.

Lý thuyết trò chơi cung cấp các giải pháp cho các vấn đề đàm phán như là một phần của bước đi chiến lược có thể được hiểu là một phần của việc đạt được trạng thái cân bằng Nash. Lý thuyết giá bán lẻ cũng tính đến đấu thầu. Tuy nhiên, chính thống tân cổ điển cho rằng tất cả giá cả thị trường đều do cung và cầu quyết định nên không cần phải trả giá, vì tất cả giá cả luôn phản ánh mức cân bằng.

3. Kỹ năng chi phí thấp:

Một lưu ý quan trọng về chào hàng giá thấp là những chào hàng đó hoạt động tốt nhất khi người mua chiếm thế thượng phong, mang lại cho họ đòn bẩy mặc cả. Người mua cố gắng hạ giá sẽ không thành công nếu người bán đã có sẵn lợi thế, chẳng hạn như trong thị trường nhà ở thiếu nguồn cung.

Trên thực tế, mọi người thường có xu hướng tập trung vào các hoạt động mua và bán xung quanh họ để tìm kiếm sự hài lòng. Vì vậy, nếu mua phải trái bưởi đó mà không có thông tin gì để so sánh, chúng ta sẽ luôn có cảm giác bị mua với giá cao. Trong những trường hợp như vậy, việc đấu thầu thường kéo dài và không đạt yêu cầu.

Điều này phần nào giải thích tại sao trong cuộc tranh luận này, chúng ta thường thấy doanh nghiệp ít phàn nàn hơn nông dân. Nói chung, người bán có khả năng tiếp cận thông tin nhanh hơn và dễ dàng hơn so với nông dân và do đó có cảm nhận tốt hơn về giá cả.

Đấu thầu có thể hiểu là một phần của đàm phán. Trong trường hợp này, đó là tranh chấp giữa người mua và người bán về giá của hàng hóa hoặc dịch vụ được cung cấp. Lúc này, cả người mua và người bán sẽ cùng nhau bày tỏ quan điểm của mình, sau đó đấu tranh với nhau, nhượng bộ lẫn nhau và cuối cùng đạt được thỏa thuận. Giao dịch giữa người mua và người bán sẽ được thực hiện theo thỏa thuận của các bên.

Thông thường, mọi người thực sự có thể được nhìn thấy đang mua sắm ở bất kỳ khu vực mua sắm nào từ chợ địa phương đến trung tâm thương mại. Người mua có tâm lý mặc cả vì họ biết rằng những người bán buôn thường sẽ tính giá cao hơn những gì họ bán để tối đa hóa lợi nhuận. Biết được điều này, người tiêu dùng cũng muốn có món hàng với giá thấp hơn những gì người bán đang yêu cầu. Đôi khi chi tiêu không chỉ vì lợi ích tài chính cá nhân, nó còn trở thành một trò tiêu khiển để người ta mua sắm vì họ cảm thấy sung sướng khi nghĩ rằng mình đã mua được một món hời. Mọi người biết.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *