Bonjour là gì?Cách gỡ bỏ Bonjour khỏi máy tính đơn giản nhất
Blog

Bonjour là gì?Cách gỡ bỏ Bonjour khỏi máy tính đơn giản nhất

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Nếu là một “tín đồ” của Apple, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với từ bonjour rồi phải không? Công nghệ ngày nay tiên tiến, và rất nhiều phần mềm thiết thực đã được áp dụng để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Chúng giúp chúng ta giao tiếp và vận hành máy móc dễ dàng và nhanh chóng hơn.trong bài viết hôm nay itqnu Bạn sẽ học Bonjour với bạn là gì chứ? Bạn có thực sự cần Bonjour cho máy tính của mình không? Và những thứ tuyệt vời khác liên quan đến Bonjour. hãy bắt đầu!

Bonjour là gì?

bonjour là một công nghệ mạng cho phép tạo ra các dịch vụ và thiết bị sử dụng mạng. Các ứng dụng thường được kết nối bonjour và tương thích. Vì vậy, thật dễ dàng để tìm thấy dịch vụ hoặc thiết bị bạn muốn sử dụng.

Ví dụ đơn giản nhất về việc sử dụng phần mềm này là khi bạn muốn chia sẻ bất kỳ tệp nào. Người dùng thiết bị hoặc mạng của bạn sẽ nhận được máy Mac của bạn khi họ duyệt các tài liệu được chia sẻ.

Máy tính có thực sự cần Bonjour không?

Khi nhắc đến sự cần thiết của bất kỳ ứng dụng, phần mềm nào? Nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. Bởi vì trên thực tế, một số người thấy phần mềm này hữu ích. Nhưng những người khác thấy nó phiền phức và không cần thiết.

Đối với những người sử dụng iTunes, bạn có thể sử dụng bonjour để tìm kiếm thư viện nhạc, tìm trình phát nhạc và tìm Apple TV của mình. Nhiều người dùng safari sử dụng bonjour để tìm địa chỉ của các trang web quảng cáo thiết bị trên Internet. Nếu bạn sử dụng máy in thường xuyên, ứng dụng bonjour có thể được sử dụng làm cổng không dây để kết nối với trạng thái web và hiển thị cấu hình máy in.

Có thể bạn không để ý, nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy Internet Explorer cũng sử dụng bonjour để tìm kiếm các trang quảng cáo liên quan đến phần mềm. Ngoài ra, các nhà in còn sử dụng bonjour làm phần mềm liên kết để quảng cáo cho các công ty in. Ngoài ra, trong Adobe, bonjour cũng được sử dụng như một dịch vụ quản lý tài sản kỹ thuật số.

Như vậy có thể thấy đây là một phần mềm rất dễ sử dụng với nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, đối với một số người không sử dụng các ứng dụng nói trên, bonjour có vẻ như quá mức cần thiết. Biết được điều này nên trong bài viết này mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cách gỡ bỏ phần mềm này cho bạn nào có nhu cầu.

Làm cách nào để gỡ bỏ phần mềm bonjour .

bonjour có thể được gỡ bỏ hoàn toàn mà không gây hại cho máy tính của bạn. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng bonjour được liên kết với khá nhiều dịch vụ. Vì vậy, xóa nó có nghĩa là một số ứng dụng và chương trình bạn đã cài đặt bằng bonjour có thể bị vô hiệu hóa hoặc không truy cập được. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng các ứng dụng hoặc chương trình đó nữa.

Nếu bạn không sử dụng các chức năng liên quan đến bonjour. Thì sau khi xóa dịch vụ này, mọi hoạt động của máy tính sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng chương trình sẽ bị mất khi bạn xóa nó. Nếu bạn cập nhật lại điện thoại hoặc máy tính, phần mềm sẽ được cài đặt lại.

Trên máy tính của bạn, gỡ bỏ phần mềm bonjour:

  • bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím windows + r sẽ có cửa sổ hiện ra. Nhập “appwiz.cpl” vào hộp lệnh và nhấn Enter.
  • bước 2: Bạn tìm kiếm bonjour app; features” trong danh sách các chương trình được liệt kê trong Programs and Windows.
  • bước 3: Trong phần ứng dụng bonjour, nhấp chuột phải. Nếu máy bạn để tiếng Anh thì chọn “Uninstall” hoặc “Uninstall” tiếng Việt
  • bước 4: Sau đó, màn hình gỡ cài đặt sẽ xuất hiện, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình. Xóa phần mềm này khỏi danh sách các chương trình đã cài đặt và hoàn tất quá trình gỡ cài đặt bonjour.
  • Nói chung, bạn không cần gỡ bỏ phần mềm này khỏi máy tính nếu không cần thiết, vì nó cũng rất hữu ích phải không?

    Đến đây chắc các bạn cũng đã biết bonjour là gì rồi phải không? Tôi có nên gỡ cài đặt ứng dụng này không?

    Xin chia sẻ thông tin với bạn bằng cách itqnu.vn, nơi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về phần mềm bonjour. Cảm ơn đã dành thời gian để đọc bài viết này! Chúc các bạn một ngày làm việc và học tập vui vẻ và hiệu quả!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *