Blog

Bột mì là gì?Phân biệt các loại bột làm bánh mì

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Trước đây khi chưa biết gì về làm bánh, Linh và Linh chỉ mới biết đến một số tên gọi cho khái niệm bột như bột mì, bột gạo, bột sắn, bột sắn… chủ yếu là các loại. bột mì. bánh bột lọc Việt Nam. Cũng vì Việt Nam không phải là quê hương của lúa mì nên Linh cho rằng bột mì là bột làm từ hạt lúa mì, cũng giống như bột gạo là bột làm từ hạt gạo, chỉ có một loại.

Bạn đang xem:Bột là gì?

Khi bắt đầu “chơi” với bánh ngọt kiểu Tây, cô bị choáng ngợp bởi sự đa dạng của các loại bột. Khi mới bắt đầu làm bánh, Linh chỉ dám mua bột mì cho chắc ăn, vì cô đọc trong sách nói rằng bột mì thường được dùng để làm các loại bánh. Tại Việt Nam, tất cả các sản phẩm bột mì thường được gọi chung là “bột mì” có thể dễ gây nhầm lẫn cho những người mới làm bánh.

Sẽ dài và thú vị nếu chúng ta thảo luận chi tiết về các loại ngũ cốc, thành phần và quá trình chế biến bột mì để tạo ra các sản phẩm bột mì khác nhau. Trong bài viết này, Linh sẽ cố gắng phân biệt các loại bột thông dụng trong làm bánh để các bạn mới học làm bánh cũng có thể phân biệt được sự khác nhau giữa tên gọi và công dụng của chúng để sử dụng bột hiệu quả và đúng cách.

Tôi có thể mua bột mì ở đâu? Ở Việt Nam ra chợ mua bột mì không đóng gói mà không biết nó là gì. Do đó, nếu muốn làm bánh chuẩn, bạn nên đến siêu thị hoặc cửa hàng nguyên liệu làm bánh để mua bột và chọn loại phù hợp. Trong siêu thị thường chỉ có một loại bột duy nhất là bột mì đa dụng, còn tại các tiệm bánh mì, bột mì sẽ được phân loại rõ ràng theo mục đích sử dụng, thuận tiện cho người dân chọn mua.

Có nên mua bột mì nhập khẩu? Theo chị Linh, giá bột ngoại đắt gấp 3-4, thậm chí gấp 5 lần bột nội nên không có nhu cầu mua. Ở Việt Nam có nhiều nhà máy sản xuất và chế biến bột mì, vừa tự sản xuất vừa xuất khẩu sang các nước nên bột mì trong nước cũng rất tốt về tiêu chuẩn kỹ thuật, thông số, tay nghề và chất lượng.

Một trong những điểm khác biệt cơ bản giữa các loại bột mà người ta nghĩ đến đầu tiên là hàm lượng gluten. Hàm lượng gluten khác nhau dẫn đến các sản phẩm bột khác nhau.

Hàm lượng gluten cũng có thể được gọi là hàm lượng protein, vì protein trong bột mì tạo nên gluten.

Các loại bột thường dùng:

Bột mì đa dụng là gì?

Đúng như tên gọi, bột mì đa dụng có hàm lượng gluten trong khoảng 9,5% – 11,5%. Đây là loại bột phổ biến nhất và thường được dùng khi làm bánh “homemade”. Để thuận tiện cho người làm bánh, loại bột này được sử dụng rộng rãi trong nhiều công thức bánh ngọt và thậm chí trong một số loại bánh mì ngọt. Các tiệm bánh chuyên nghiệp thường không sử dụng bột mì đa dụng, nhưng một số thợ làm bánh chọn loại bột cụ thể cho từng loại bánh, tùy thuộc vào yêu cầu về hàm lượng gluten của bánh.

Loại bột này còn được gọi là bột mì đa dụng. Ở Việt Nam, nhiều năm trước cho đến nay, nhiều thợ làm bánh vẫn quen gọi bột mì đa dụng là bột mì số 8.

Bột nở là gì?

Bột nở là loại bột có hàm lượng gluten rất thấp, khoảng 7,5%-8,5%, bột rất nhẹ và mịn, có màu trắng. Bột bánh bông lan được dùng để làm bánh bông lan xốp nhẹ, bánh chiffon, bánh bông lan thiên thần, bánh bông lan phô mai Nhật Bản, bánh bông lan Kato Hồng Kông, bánh bông lan cuộn và các loại bánh ngọt khác. .

Bạn thậm chí có thể sử dụng hỗn hợp bánh cho bánh quy, điều này thật tuyệt vời.

Bột nhào là gì?

Bột làm bánh mì là bread flour, là loại bột mì có hàm lượng gluten cao, 11,5%-13%, dùng để làm bánh mì. Gluten tương tác với men để làm cho bánh mì cứng và dai. Từ nhiều năm nay ở Việt Nam, những người làm bánh tại gia cũng quen gọi bột mì là bột mì cân bằng hay bột mì số 11.

Xem thêm: game hoa quả nổi giận plant vs zombies 2 mod apk 8, game hoa quả nổi giận

“Đối lập” với loại bột mì này là bột mì có hàm lượng gluten cao, được thiết kế đặc biệt để làm những loại bánh mì cứng, giòn, chẳng hạn như vỏ bánh pizza hoặc bánh mì tròn.

Bột Tự Tăng là gì?

Bột tự nổi là bột trộn với bột nở và đôi khi là muối. Ưu điểm của loại bột này là bột nở được trộn chung với bột mì, tuy nhiên ứng dụng của nó tương đối hạn chế vì 2 lý do: một là mỗi loại bánh khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về bột nở. Thứ hai, bột nở giảm tác dụng theo thời gian nên ảnh hưởng đến chất lượng bánh (bánh không nở).

Linh rất ít dùng phấn này. Trong bếp của Linh luôn có hơn 3 loại bột, có thể sử dụng tùy ý cho các mục đích làm bánh khác nhau. Tuy nhiên, nếu cần sử dụng bột mì tự làm trong công thức làm bánh ngon, bạn có thể tự pha theo tỷ lệ sau:

1 chén bột mì tự nở = 1 chén bột mì đa dụng + 1/2 muỗng cà phê bột nở + 1/2 muỗng cà phê muối

dán là gì?

Bột làm bánh thuộc loại bột có hàm lượng gluten thấp nhưng vẫn cao hơn bột có hàm lượng gluten thấp, khoảng 9%. Bột có màu kem và kết hợp tốt với vỏ bánh, bánh nướng, bánh quy, bánh quy và bánh nướng xốp.

Có những loại bột khác không phải là bột mì nhưng thường cần thiết khi làm bánh tây

bột ngô – bột ngô

Người Việt gọi là tinh bột ngô hay tinh bột ngô, tuy nhiên tinh bột ngô cũng được chia làm 2 loại cơ bản:

– Bột ngô, tinh bột ngô: là một loại bột màu trắng, mịn và rất nhẹ được làm từ phần trắng của hạt ngô. Trong nấu ăn, bột ngô cũng được sử dụng làm chất làm đặc cho súp hoặc nước sốt.

– Bột ngô (đôi khi được gọi là polenta): bột làm từ ngô nguyên hạt khô

Có rất nhiều tên gọi khác cho loại bột này đến nỗi việc dịch sang tiếng Việt gần như là điều khó tưởng tượng vì người Việt Nam không mấy quen thuộc với loại hạt này. Nên mình chỉ nhắc sơ qua tên để các bạn hình dung các loại bột ngũ cốc khác dùng để làm bánh.

Bột mì nguyên cám là gì?

Bột được nghiền từ lúa mì nguyên cám, còn được gọi là wholemeal.

Bột cám là gì?

Bột làm từ lớp vỏ của hạt lúa mì.

Bột lúa mạch đen là gì?

Một loại bột làm từ hạt lúa mạch đen. Có các loại “phụ” của hỗn hợp lúa mạch đen, lúa mạch đen trung bình, lúa mạch đen, lúa mạch đen nguyên hạt, lúa mạch đen và lúa mạch đen.

Bột mì là gì?

Một loại bột làm từ hạt yến mạch. Các sản phẩm yến mạch được sử dụng phổ biến nhất là yến mạch cán và yến mạch cám.

Bột kiều mạch là gì?

Bột kiều mạch, thường được dùng để làm bánh kếp hoặc bánh crepe. (Mì soba nổi tiếng ở Nhật Bản được làm từ bột kiều mạch.) Ở Việt Nam, loại kiều mạch này được gọi là kiều mạch kiều mạch trong tiếng Việt.

bột mì cứng

Còn được gọi là bột mì, loại bột này được làm từ lúa mì cứng (không biết ở Việt Nam gọi là gì). Mì ống và mì ống khô được làm từ loại bột này. Trong làm bánh, loại bột này được dùng để làm các loại bánh mì đặc sản của Ý.

Trên đây là phương pháp phân biệt các loại bột mà chúng ta thường gặp nhất trong nấu ăn, làm bánh hàng ngày. Linh Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn làm bánh vui vẻ ^^

  • Dự án là gì?
  • Phiếu bảo hành tiếng anh là gì?
  • Tiếng Anh chuẩn là gì?
  • Giày cao gót là gì?

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *