Các dịch vụ lưu trữ trực tuyến nổi tiếng và phổ biến nhất. -SUNO.vn
Blog

Các dịch vụ lưu trữ trực tuyến nổi tiếng và phổ biến nhất. -SUNO.vn

hktc.info xin giới thiệu bài viết

lưu trữ trực tuyến Không ai trong chúng ta là người lạ. Lưu trữ trực tuyến sẽ giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng của bạn, đặc biệt là dữ liệu thông tin khách hàng. Nhằm giúp các chủ cửa hàng hiểu rõ hơn về hình thức lưu trữ mới này, suno.vn xin liệt kê cho các bạn những tính thiết thực mà dịch vụ lưu trữ trực tuyến có thể mang lại cho người dùng, qua đó chúng ta có thể hiểu được lợi ích của nền tảng công nghệ này.

lưu trữ trực tuyến

Vì vậy, những gì chính xác là lưu trữ trực tuyến?

Lưu trữ trực tuyến là dịch vụ lưu trữ cho phép người dùng truy cập dữ liệu của họ từ mọi nơi thông qua trình duyệt web và ứng dụng trên điện thoại thông minh. Các dịch vụ lưu trữ trực tuyến cho phép bạn: sao lưu, đồng bộ và chia sẻ dữ liệu.Các tập tin được lưu trữ an toàn trong trung tâm dữ liệu Nó có thể dễ dàng khôi phục trên máy tính nếu cần.

Tại sao lưu trữ trực tuyến?

Bạn cần sao lưu vì một lý do thiết thực: sao lưu để tránh mất dữ liệu. Nguy cơ mất thông tin máy tính luôn rình rập, và sau đây là một số tình huống có thể gọi là thảm khốc: cháy nổ, trộm cắp, hư hỏng hay thậm chí là vô tình xóa nhầm. Các công cụ sao lưu truyền thống như băng từ, đĩa CD hoặc DVD mang cùng rủi ro như lưu trữ trên máy tính cá nhân.

<3 Phục hồi nhanh khi gặp sự cố.

Ưu điểm của lưu trữ trực tuyến

Đầu tiên, tính năng sao lưu trực tuyến cho phép bạn truy cập dữ liệu của mình từ bất cứ đâu có kết nối internet. Khi đi công tác hay du lịch, bạn không cần mang theo ổ cứng hay hộp đựng đĩa CD. Thứ hai, bảo mật và bảo vệ dữ liệu được quản lý bởi công ty cung cấp dịch vụ và do đó có xu hướng chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn so với cách tiếp cận riêng lẻ. Ngoài ra, do dữ liệu của bạn được sao lưu ở nhiều nơi trên thế giới nên thiên tai hay chập điện tại khu vực đó sẽ không làm mất hoàn toàn dữ liệu của bạn. Tóm lại, những ưu điểm của lưu trữ trực tuyến có thể được liệt kê như sau:

 1. Sao lưu được thực hiện tự động, vì vậy bạn không phải lo lắng về điều đó.
 2. Dữ liệu được lưu trữ ở nơi khác. Trong trường hợp xảy ra thảm họa hoặc nguy hiểm, chẳng hạn như hỏa hoạn, máy tính và thiết bị lưu trữ có thể bị phá hủy.
 3. Không có rủi ro như vậy nếu bạn sử dụng sao lưu trực tuyến.
 4. Phí được tính hàng tháng và hoàn toàn có thể dự đoán được trong phạm vi ngân sách của bạn.
 5. đơn giản. Chỉ trong một vài bước đơn giản, bạn có thể có phương tiện sao lưu an toàn.
 6. Dịch vụ lưu trữ trực tuyến phổ biến và được yêu thích nhất.

  Google Drive (dung lượng miễn phí 15 GB)

  Lưu trữ trực tuyến Google Drive

  Google Drive được người dùng và giới công nghệ đánh giá là kho lưu trữ trực tuyến toàn diện nhất hiện nay. Nhờ sự hỗ trợ đắc lực của “ông lớn” Google, Google Drive dĩ nhiên có thể sử dụng trên nhiều thiết bị công nghệ, đặc biệt là lĩnh vực thiết bị di động, miễn là bạn sử dụng Google cho các dịch vụ liên quan. Thông thường android và gmail.google drive là dịch vụ lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu trực tuyến với 15gb dung lượng trống cho phép người dùng lưu trữ văn bản, video, âm thanh, pdf… và nhiều loại dữ liệu khác ở dạng modal. mức nền. Google Drive với hỗ trợ Google Documents và Google+ nâng cao giúp người dùng dễ dàng truy cập và chỉnh sửa tài liệu từ mọi nơi hoặc chia sẻ công việc với bạn bè.

  onedrive (dung lượng lưu trữ miễn phí 15 GB)

  Lưu trữ trực tuyến Onedrive

  Onedrive là một trong những mô hình sao lưu dữ liệu trực tuyến do Microsoft phát triển, có thể nói onedrive có chút “họ hàng” với nền tảng windows 8 và windows phone. Hiện tại, dịch vụ lưu trữ OneDrive được tích hợp vào mọi tài khoản Hotmail và Outlook (dịch vụ hộp thư của Microsoft) ngay từ đầu của người dùng.

  hộp lưu trữ (dung lượng trống 2GB)

  Lưu trữ trực tuyến Dropbox

  Hiện tại, phần mềm Dropbox (phiên bản Android) vẫn giữ ngôi “Vương quốc” so với các hãng khác chỉ xét về lượt tải và cài đặt. Dù đã xuất hiện từ lâu nhưng Dropbox không hề mất đi sức hấp dẫn so với các đối thủ. dropbox hỗ trợ “kéo” và “thả”, rất dễ dàng, tất cả những gì bạn cần làm là: chọn và giữ nội dung bạn muốn lưu trữ từ màn hình, sau đó kéo và thả nội dung đó vào trang web của bạn. Có thể thấy Dropbox phù hợp với nhiều đối tượng người dùng thích sự đơn giản và giảm thiểu các thao tác “thừa thãi” trong quá trình sử dụng.

  Hộp (dung lượng miễn phí 10 GB)

  hộp lưu trữ trực tuyến.net

  Mặc dù đây cũng là một dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng chiếc hộp này đặc biệt nhắm đến người dùng trong không gian “kinh doanh”. Các dịch vụ Box được biết đến với tính bảo mật cao, hỗ trợ can thiệp và tùy biến sâu về cách chủ tài khoản trao đổi thông tin với người khác. Người dùng cũng có thể đặt mật khẩu cho từng tập tin, đặt giới hạn thời gian chia sẻ cho từng thư mục, v.v. Ngoài ra box còn hỗ trợ một số chức năng cơ bản tương tự như Microsoft Office và Adobe Lightroom rất tiện lợi. . Điều tốt là các chỉnh sửa nhanh chóng có sẵn ngay lập tức.

  fshare (dung lượng trống 50GB)

  Lưu trữ trực tuyến Fshare

  fshare là dịch vụ lưu trữ file “thuần việt” của fpt telecom. Đây là dịch vụ chia sẻ dữ liệu miễn phí tốc độ cao với bộ công cụ hỗ trợ tốt nhất và đội ngũ kỹ thuật rất tốt so với các dịch vụ tương tự tại Việt Nam. Băng thông trong nước mang lại tốc độ tải xuống rất dễ chịu, ngay cả đối với các tài khoản thông thường. fshare được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của người Việt Nam và giao diện sử dụng tiếng Việt. Tất cả các câu hỏi và câu trả lời tốt nhất là bằng tiếng Việt. Với khả năng hỗ trợ mọi thiết bị (PC, Laptop, Mobile, Tablet), fshare hiện là công cụ số 1 được nhiều website Việt Nam sử dụng để chia sẻ file.

  Tất nhiên, còn rất nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác nên khó có thể liệt kê hết trong một bài viết. Lựa chọn dịch vụ lưu trữ trực tuyến nào hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu riêng của mỗi người dùng. Tuy nhiên, những yếu tố cơ bản mà người dùng cần lưu ý là dung lượng lưu trữ, khả năng đồng bộ, dễ dàng hỗ trợ phần mềm, băng thông cao, liên kết nóng/trực tiếp và hỗ trợ dữ liệu cụ thể (sao chép tài liệu, âm thanh, video, v.v.)

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *