Các loại bằng đại học Mỹ
Blog

Các loại bằng đại học Mỹ

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Về cơ bản, chứng chỉ hoặc bằng tốt nghiệp là chứng chỉ được cấp sau khi bạn hoàn thành một khóa học cụ thể. Các chương trình học thường kéo dài một năm hoặc ít hơn. Thường được áp dụng cho các khóa học kỹ thuật hoặc dạy nghề chuyên nghiệp. Nhập học vào các chương trình này rất dễ dàng, tất cả những gì bạn cần là bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Nhưng có một số chuyên ngành khác, chẳng hạn như kế toán, yêu cầu sinh viên phải có một số kiến ​​thức cơ bản khác.

Thường được trao cho một chương trình học kéo dài khoảng hai năm. Có nhiều tên khác nhau cho mức độ này, chẳng hạn như:

 • Cộng tác viên nghệ thuật (aa), liên quan đến nhân văn (không liên quan đến hội họa)
 • Associate of Science (AS), được trao cho các chuyên ngành khoa học
 • Bằng Cao đẳng Khoa học Ứng dụng (aas), cũng được sử dụng trong kỹ thuật. Chương trình này được cung cấp tại hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng hoặc trường kỹ thuật hai năm.
 • Bằng liên kết của Pathway được thiết kế để giúp sinh viên hoàn thành hai năm đầu tiên của chương trình bốn năm (ba năm, BA-BA), hầu hết được giảng dạy tại một trường cao đẳng cộng đồng.

  Bố.cử nhân

  <3 Nhiều trường đào tạo 5 năm. Hai bằng phổ biến nhất là Cử nhân Nghệ thuật (ba) và Cử nhân Khoa học (bs). Cả hai đều yêu cầu hoàn thành các khóa học giáo dục phổ thông, các khóa học chính và môn tự chọn. Một số chương trình cấp bằng chuyên nghiệp như Cử nhân Nghệ thuật - BFA (Fine Arts) hay Kiến trúc - Bachelor of Architecture (b.arch). Tuy nhiên, không có tiêu chuẩn chung giữa các bằng cấp được cấp bởi trường đại học này hay trường đại học khác.

  Các loại bằng đại học Mỹ

  Bốn.Chứng chỉ năng lực giáo viên

  Đây là giấy phép của giáo viên. Mỗi tiểu bang đã phát triển các hướng dẫn và tiêu chuẩn chứng nhận giáo viên của riêng mình. Nói chung, sinh viên phải có bằng đại học 4 năm và đủ điều kiện giảng dạy trong tiểu bang. Hầu hết các tiểu bang đều yêu cầu giáo viên tương lai phải vượt qua các kỳ thi cụ thể về các môn học mà giáo viên sẽ dạy.

  năm.bậc thầy

  Thạc sĩ hoặc thạc sĩ. Bằng Thạc sĩ Nghệ thuật (MA) và Thạc sĩ Khoa học (MS) là bằng cấp về khoa học tự nhiên và nhân văn và dành cho sinh viên sau đại học. Có bằng cử nhân hoặc cử nhân. Học sinh thường mất một đến hai năm để hoàn thành chương trình. Một số bằng thạc sĩ phổ biến là thạc sĩ quản trị kinh doanh (mba), thạc sĩ khoa học thư viện (mls) và thạc sĩ công tác xã hội. Công tác xã hội – MSW). Trong một số ngành nghề, chẳng hạn như luật và y học, bằng thạc sĩ được cấp sau bằng cấp chuyên môn đầu tiên (chẳng hạn như JD hoặc MD).

  bác sĩ Én

  Bằng cấp phổ biến nhất là Tiến sĩ Triết học. Bất chấp tên gọi của nó, bằng cấp được trao cho sinh viên tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhân văn, mỹ thuật và khoa học. Các chương trình tiến sĩ khác bao gồm Tiến sĩ Giáo dục (ed.d), Tiến sĩ Y tế Công cộng. Điều kiện là các ứng viên phải tham gia các khóa học cho phép nghiên cứu độc lập được phản ánh trong luận án. Thời gian học và hoàn thành phần lớn là theo quyết định của người nộp đơn.

  Các loại bằng đại học Mỹ

  bảy.Đầu tiên – Bằng cấp chuyên nghiệp

  Bằng cấp chuyên nghiệp hạng nhất. Các chương trình này cung cấp cho sinh viên các điều kiện tiên quyết để có được giấy phép hành nghề trong lĩnh vực chuyên môn như y học, luật hoặc khoa học thú y. Để được nhận vào các chương trình này, sinh viên phải học tại trường Đại học ít nhất hai năm, với 6 năm học trong thời gian nhập học. Văn bằng được trao trong các môn học sau:

  • chỉnh hình dc, đcm
  • Dds nha khoa, dmd
  • Cử nhân Luật, Tiến sĩ Luật
  • tiến sĩ y khoa
  • khúc xạ nhãn khoa
  • bác sĩ dược
  • chân pod.d., dp, dpm
  • Dịch vụ thú y
  • Tư vấn du học miễn phí. Đăng ký nhận bản tin dưới đây.

  Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *