Các mùa trong năm xuân hạ thu đông từ mấy tháng đến mấy tháng
Blog

Các mùa trong năm xuân hạ thu đông từ mấy tháng đến mấy tháng

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Xuân, Hạ, Thu, Đông bắt đầu và kết thúc khi nào? Đây cũng là một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra không phải ai cũng biết, bởi khí hậu Việt Nam phức tạp hơn, miền Nam có 2 mùa mưa và 4 mùa xuân, hạ, hạ, thu, đông ở miền Bắc. Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

bốn mùa

Trong một năm có bốn tháng xuân hạ thu đông bắt đầu và kết thúc từ tháng nào?

Nhiều nước ôn đới sẽ cảm nhận rõ rệt bốn mùa và đặc điểm thời tiết cụ thể xuân ấm, hạ nóng, thu mát và đông lạnh. Ở Việt Nam, chỉ có miền Bắc mới cảm nhận được thời tiết quanh năm, còn ở miền Nam, phần còn lại của năm chỉ có hai mùa là mùa khô và mùa mưa.

Vậy làm thế nào để biết được các tháng đầu và cuối của các tháng xuân, hạ, thu, đông trong năm? Làm thế nào để mọi người phân biệt bốn mùa trong năm?

mùa?

Các mùa là sự phân chia trong năm, thường dựa trên những thay đổi định kỳ phổ biến nhất của thời tiết. Ở vùng ôn đới và vùng cực, nhìn chung có 4 mùa được công nhận: xuân, hạ (hoặc mùa hè), thu và đông. Ở một số vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, theo sự thay đổi của lượng mưa lớn hơn sự thay đổi của nhiệt độ, có thể chia thành hai mùa, mùa mưa và mùa khô.

Ở một số nơi khác của vùng nhiệt đới, có ba mùa: mùa nóng, mùa mưa và mùa lạnh. Người Ai Cập cổ đại cũng chia một năm thành 3 mùa: aklet, mùa lũ, mùa cày cấy và mùa gieo cấy và thu hoạch.

Cách phân chia thời gian 4 mùa trong năm

Cách 1: cố định chia theo tháng

 • Mùa xuân bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào tháng 5
 • Mùa hè hay còn gọi là Midsummer bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào tháng 8
 • Mùa thu sẽ bắt đầu từ tháng 9 đến hết tháng 11
 • Mùa đông sẽ kéo dài từ tháng 12 đến hết tháng 2
 • Cách chia bốn mùa trong năm theo tháng này dễ nhớ, nhưng nó không phản ánh được sự khác biệt giữa bốn mùa trong năm! Vì trên thực tế, ở các vùng khác nhau, do sự khác biệt về vĩ độ địa lý, khoảng cách và độ cao nên đặc điểm của bốn mùa cũng rất khác nhau.

  Cách 2: Chia xuân hạ thu đông theo nhiệt độ khí hậu

  • Mùa xuân: 10 – 12°C
  • Mùa hè: trên 22°c
  • Mùa thu: 10 – 12°C
  • Mùa đông: dưới 10°c
  • Làm như vậy, chúng ta sẽ cảm nhận được rõ ràng sự khác biệt giữa 4 mùa trong năm, tuy nhiên cách phân chia này phức tạp hơn và phù hợp với bạn hơn!

   Như vậy trên đây là phần giải thích chi tiết về thời gian của bốn mùa trong năm và sự bắt đầu, kết thúc của bốn mùa xuân hạ thu đông theo khí hậu và thời gian, hi vọng bài viết này hữu ích với các bạn. Cho bạn. Bạn biết rõ hơn về các mùa trong năm.

   (mã nguồn)

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *