Blog

Các vấn đề về ứng dụng và trang web VPN trong kinh doanh

hktc.info xin giới thiệu bài viết

VPN site-to-site là một công cụ phổ biến dành cho các công ty có nhiều văn phòng ở các vị trí địa lý khác nhau yêu cầu truy cập và sử dụng liên tục mạng công ty. Với VPN site-to-site, các công ty có thể kết nối an toàn mạng công ty của họ với các văn phòng từ xa để liên lạc và chia sẻ tài nguyên dưới dạng một mạng duy nhất. Vậy VPN ngang hàng là gì và nó được sử dụng như thế nào?hãy để chúng tôi mây bay Tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây!

bạn biết gì VPN từ trang này sang trang khác?

Nói một cách đơn giản, một kết nối vpn kết nối 2 mạng LAN (lan – mạng cục bộ) với nhau được gọi là kết nối. trang web vpn đến trang web.VPN site-to-site được sử dụng rộng rãi để kết nối các mạng LAN từ xa với nhau thông qua đường truyền an toàn và đáng tin cậy. Một lý do khác khiến vpn site to site được sử dụng rộng rãi là việc tạo vpn site to site transfer rất đơn giản và dễ dàng vì nó hoàn toàn dựa trên internet.

Giả sử các máy chủ của bạn được đặt ở 2 trung tâm dữ liệu và bạn muốn các máy chủ ở 2 trung tâm dữ liệu giao tiếp với nhau qua mạng cục bộ thay vì qua internet, bởi vì một máy chủ an toàn, ví dụ: cơ sở dữ liệu, giao tiếp qua internet. Internet không an toàn. Bạn có thể sử dụng một đường dây chuyên dụng cho vấn đề này, nhưng tùy thuộc vào trung tâm dữ liệu mà bạn đặt máy chủ, chi phí sử dụng một đường dây chuyên dụng là khá hợp lý. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng kết nối vpn site-to-site để giải quyết vấn đề.Thứ bạn cần là 2 thiết bị gateway vpn có public IP đặt tại 2 datacenter để tạo thành 1 kết nối mạng riêng ảo, kết nối sẽ đi qua 2 mạng nội bộ của 2 DC, và truyền dữ liệu trên đường truyền. sẽ được mã hóa và do đó an toàn hơn so với việc chỉ truyền qua Internet. Và thiết bị gateway VPN cũng rất đa dạng: có thể là server vật lý chạy phần mềm VPN, router, sw, thiết bị gateway… và hỗ trợ site-to-site VPN.

Họ giao thức ipsec là một trong những họ giao thức tiêu chuẩn được sử dụng chủ yếu cho các kết nối VPN giữa các trang web. ipsec (Internet Protocol Security) là một tập hợp các giao thức để xác thực và mã hóa các gói dữ liệu được truyền qua Internet. ipsec bao gồm các giao thức cho hai cổng VPN để xác thực lẫn nhau khi bắt đầu kết nối và thương lượng việc sử dụng khóa mã hóa trong quá trình truyền dữ liệu tiếp theo. Dữ liệu truyền trên đường truyền sẽ được đảm bảo an toàn và tin cậy thông qua các thuật toán mã hóa và xác thực khác nhau.

Vì ipsec là một bộ giao thức mạng tiêu chuẩn và hầu hết các thiết bị mạng đều hỗ trợ ipsec nên không khó để có một thiết bị cổng vpn để thiết lập kết nối vpn giữa các trang web.

Tạo kết nối vpn giữa các trang web

VPN site-to-site giúp giải quyết nhiều vấn đề trong thế giới thực khi các doanh nghiệp yêu cầu kết nối an toàn và đáng tin cậy để liên kết các mạng nội bộ với nhau. Một số ứng dụng tiêu biểu của site to site vpn trong thực tế như sau:

Mạng nội bộ kết nối 2 trung tâm dữ liệu trở lên

Kết nối mạng giữa các trung tâm dữ liệu được sử dụng nhiều khi các máy chủ của doanh nghiệp chạy các dịch vụ ở các DC khác nhau để dự phòng bổ sung hoặc cho DR (khắc phục sự cố) để ngăn ngừa thảm họa. Sau đó, họ sẽ cần một giải pháp để kết nối các mạng nội bộ giữa các DC này với nhau để các máy chủ của DC có thể giao tiếp trực tiếp với nhau qua mạng cục bộ thay vì qua Internet. VPN site-to-site sẽ giúp giải quyết vấn đề kết nối này.

Kết nối Internet giữa các văn phòng chi nhánh và trụ sở chính

Một ứng dụng thực tế khác của site to site vpn là kết nối các chi nhánh với nhau và với trụ sở chính, để các chi nhánh có thể truy cập tài nguyên dùng chung của trụ sở thông qua một đường truyền an toàn và đáng tin cậy thay vì Internet, v.v. Nhân viên có thể dễ dàng trao đổi dữ liệu với nhau.

Kết nối các VPC của nhà cung cấp đám mây với nhau trong mô hình sử dụng nhiều đám mây dành cho doanh nghiệp

Chạy các ứng dụng trên máy chủ đám mây ảo ngày nay rất phổ biến. Giống như việc có các máy chủ vật lý ở các trung tâm dữ liệu khác nhau, các doanh nghiệp có thể chạy dịch vụ trên các máy chủ đám mây ảo từ các nhà cung cấp đám mây khác nhau. Và từ mô hình này cũng nảy sinh nhu cầu kết nối mạng nội bộ đám mây (vpcs) của các nhà cung cấp dịch vụ đám mây với nhau để trao đổi dữ liệu. VPN site-to-site cũng được sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Một số nhà cung cấp đám mây lớn, chẳng hạn như: google, aws, alibaba hoặc azure, họ cũng cung cấp vpn site-to-site dưới dạng dịch vụ, cho phép người dùng dễ dàng tạo trang kết nối vpn site-to-site để kết nối vpc của các đám mây trang web khác nhau các nhà cung cấp với nhau.

bizfly cloud gần đây cũng đã ra mắt sản phẩm VPN site-to-site-as-a-service cho phép người dùng kết nối với mạng nội bộ của họ Máy chủ đám mây Trên đám mây bizfly với các nhà cung cấp đám mây khác.

Kết nối đám mây vpc với mạng nội bộ của trung tâm dữ liệu

Một nhu cầu khác của người dùng đám mây là kết nối đám mây với hệ thống máy chủ vật lý đặt tại trung tâm dữ liệu. Điều này cũng là để cải thiện tính sẵn sàng và phòng ngừa thảm họa của các hệ thống doanh nghiệp. Máy chủ đám mây có thể sao lưu dữ liệu vào máy chủ vật lý trong trung tâm dữ liệu thông qua VPN hoặc máy chủ chính trong trung tâm dữ liệu, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu, cũng có thể trao đổi dữ liệu với máy chủ ứng dụng web trên đám mây thông qua kết nối VPN.

Liên hệ với nhóm đám mây bizfly để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Trang web: https://bizflycloud.vn/

Hotline CSKH: (024) 7302 8888 / (028) 7302 8888

Tập trung vào chia sẻ đám mây bizfly

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *