Blog

Cách chơi Pyramid Solitaire

Pyramid solitaire là một trò chơi solitaire vui nhộn khác hẳn với trò chơi solitaire thông thường- trong hầu hết các trò chơi solitaire, bạn dựng các thẻ lên một nền tảng, nhưng trong Pyramid solitaire, bạn sẽ loại bỏ các thẻ! Các quân bài chỉ có thể được gỡ bỏ khi chúng thêm tối đa 13. Với bố cục dễ nhận biết (hình kim tự tháp) và đòi hỏi sự kết hợp giữa could mắn và kỹ năng, đây là một trò chơi solitaire phổ biến được nhiều người chơi.

Các quy tắc cơ bản là …

  • Bạn thắng nếu bạn có thể loại bỏ TẤT CẢ các thẻ khỏi cuộc chơi
  • Các thẻ được xóa theo cặp khi chúng cộng lại tối đa 13
  • Bạn có thể giao dịch từ talon bất cứ lúc nào
  • Bạn nhận được 2 phần thưởng của talon
  • Chỉ có thể nhìn thấy tối đa 2 thẻ từ talon bất kỳ lúc nào

Bạn chỉ có thể sử dụng các thẻ hoàn toàn không bị che (Nếu một thẻ nằm trong kim tự tháp nhưng bị che bởi một thẻ khác, bạn không thể chọn nó)

Ví dụ, nếu một phần của kim tự tháp trông như thế này …

… Ok… … Q.7… ..2.4.7.. .5.8.Ok.J.

Ban đầu, bạn sẽ không thể ghép cặp Jack với hai thẻ (vì hai thẻ này bị che bởi các thẻ năm và tám). Bắt đầu bằng cách loại bỏ năm và tám. Bây giờ thẻ 2 sẽ được phát hiện và có thể được ghép nối với thẻ Jack.

Các cặp có thể có trong Pyramid Solitaire là …

King Six Seven 5 Eight 4 9 Three Ten Two Jack Ace Queen

Các vị vua là một trường hợp đặc biệt, tự nó bị loại bỏ.

Mẹo Solitaire Pyramid

  • Đừng chỉ tự động kết hợp bất kỳ thẻ nào bạn thấy. Biết khi nào nên kết hợp và khi nào nên cầm cự thường là sự khác biệt giữa thắng và thua.
  • Luôn loại bỏ Kings ngay khi bạn có thể. Không bao giờ có bất kỳ lý do gì để giữ chúng chơi.
  • Tìm các thẻ bị “mắc kẹt” bởi các thẻ khác bên dưới. Bạn có thể cần xóa các thẻ cụ thể theo một thứ tự nhất định để truy cập chúng

Đây là một ví dụ về thẻ “bị mắc kẹt” …

… 2… … 5.3… ..8.8.4.. .7.8.6.6.

Lưu ý rằng năm có 3 số tám bên dưới nó. Các kết quả bị loại bỏ với số tám, vì vậy chúng ta cần đặc biệt chú ý đến sự đảo ngược này. 5 cái đó không thể được so sánh với cái nào trong 8 cái bên dưới nó. Cho dù 8 cái còn lại ở đâu, chúng tôi sẽ cần giữ nó cho ĐIỀU NÀY số năm. Nếu chúng tôi sử dụng nó trên năm trò chơi khác, thì chúng tôi sẽ không bao giờ có thể xóa cái này và trò chơi sẽ trở nên không thể truy cập được.

Điều đó nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng đừng quá lo lắng về điều đó – bạn sẽ bắt đầu dễ dàng chọn nó khi bạn chơi nhiều hơn.

Pyramid solitaire đôi khi có thể khá khó. Trong thực tế, một số giao dịch thực sự không thể hoàn thành. Bạn vẫn có thể thắng khá thường xuyên – dữ liệu thu thập từ Dailysol cho thấy bạn có thể thắng khoảng 60% số trò chơi – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ cuộc sớm!

Rate this post