Cách khắc phục Lỗi không thể dịch trang này trong Chrome?
Blog

Cách khắc phục Lỗi không thể dịch trang này trong Chrome?

Xin chào, gần đây tôi nhận thấy rằng Google dịch trên Chrome không hoạt động bình thường. Sau khi tải trang, bản dịch không được dịch và khi tôi nhấp vào lời nhắc dịch, nó sẽ thông báo: “Không thể dịch trang này”. Điều này không xảy ra mọi lúc, vì vậy nó càng khiến tôi bối rối hơn.

Câu trả lời đã được gialaipc giải quyết

Chrome là trình duyệt net phổ biến nhất trên thế giới[1] – và vì một lý do. Công ty mẹ của nó, Google đã triển khai rất nhiều tính năng hữu ích và nâng cao được kết nối với nhau trong trình duyệt và các tài khoản Google khác nhau. Tùy chọn dịch tự động chỉ là một trong những tính năng mà trình duyệt có thể cung cấp, mặc dù không phải lúc nào nó cũng hoạt động như dự kiến.

Ban đầu, Chrome tự động dịch các trang net bằng tiếng nước ngoài – có thể là tiếng Đức, tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật. Tính năng này cho phép người dùng truy cập các trang net mà họ có thể hiểu, do đó nó cực kỳ hữu ích. Thật không might, nhiều người dùng đã gặp phải lỗi “Không thể dịch trang này”, điều này khiến trình dịch về cơ bản là vô dụng.

Đồng thời, một số người dùng vẫn có thể nhận được dịch vụ dịch thuật trên các trang net tiếng nước ngoài. Lời giải thích của Google cho những mâu thuẫn như vậy là do bản cập nhật phía máy chủ gây ra.

Tuy nhiên, như người dùng phát hiện trên các diễn đàn khác nhau, dường như có một lời giải thích thay thế: Chrome hợp tác với máy chủ Google Dịch trong một số trường hợp chứ không phải các máy chủ khác (lý do có thể là địa chỉ IP của ứng dụng khách).[2]

Ví dụ: nếu bạn đang cố dịch một trang từ tiếng Đức sang tiếng Anh – máy chủ Google Dịch sẽ được sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn thử dịch một trang từ tiếng Nga sang tiếng Anh bằng trình duyệt Chrome, nó sẽ chỉ sử dụng trình dịch (tích hợp sẵn) của Chrome và không yêu cầu bất kỳ bản dịch nào thông qua máy chủ của Google do cách định cấu hình địa chỉ IP của máy chủ.

Cách khắc phục Lỗi không thể dịch trang này trong Chrome?

Có thể có nhiều lý do khác khiến bạn gặp phải lỗi – bộ nhớ cache của trình duyệt net bị tắc, cài đặt ngôn ngữ được định cấu hình không chính xác, sự cố với các tiện ích mở rộng không mong muốn hoặc thậm chí độc hại, v.v. Ngoài ra, đôi khi không thể dịch một trang do nó được hiển thị bằng JavaScript,[3] văn bản được kết hợp vào hình ảnh hoặc do ngôn ngữ mà Google không nhận dạng được. Vì vậy, bạn nên luôn ghi nhớ những khía cạnh này khi gặp lỗi.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số phương pháp sẽ giúp bạn khắc phục lỗi “Không thể dịch trang này”. Trước khi tiếp tục, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra hệ thống của mình với ReimageMáy giặt Mac X9 – một công cụ sửa chữa PC tự động có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề cơ bản một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khắc phục 1. Quét hệ thống của bạn bằng phần mềm bảo mật

Trước hết, bạn nên đảm bảo rằng không có chương trình không mong muốn tiềm ẩn hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt đáng ngờ nào được cài đặt trên máy của bạn. Bạn có thể làm điều đó theo cách thủ công, mặc dù chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thực hiện toàn bộ hệ thống với phần mềm chống phần mềm độc hại.

Các công cụ của bên thứ ba có thể được sử dụng cho việc này, mặc dù tính năng quét sâu với trình bảo vệ Home windows tích hợp sẵn cũng sẽ thực hiện công việc này. Đây là cách thực hiện:

 • Kiểu Bảo mật Home windows trong tìm kiếm Home windows và nhấn Đi vào
 • Lựa chọn Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi rút và chọn Tùy chọn quét Chuyển đến bảo mật Windows
 • Chọn Quét Microsoft Defender Ngoại tuyến và bấm vào Quét ngay Thực hiện quét ngoại tuyến của Microsoft
 • PC của bạn bây giờ sẽ khởi động lại và bắt đầu quét.

Ghi chú: một số tiện ích mở rộng của trình duyệt có thể ảnh hưởng đến chức năng Google Dịch. Ví dụ: trình chặn quảng cáo thường có thể ngăn các phần tử nhất định của trang tải đầy đủ. Do đó, hãy tắt tất cả các tiện ích mở rộng trình duyệt của bạn và xem điều đó có giúp bạn giải quyết vấn đề hay không.

Khắc phục 2. Làm sạch bộ nhớ cache và cookie

Nhiều dữ liệu trình duyệt khác nhau có thể tích lũy theo thời gian và gây ra nhiều vấn đề khác nhau.

 • Mở Google Chrome và truy cập Menu> Cài đặt
 • Dưới Quyền riêng tư và bảo mật phần, chọn Xóa dữ liệu truy cập
 • Ở trên cùng, bạn sẽ thấy Phạm vi thời gian – hái Mọi lúc từ menu thả xuống Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt
 • Bây giờ hãy chọn mọi thứ và chọn Xóa dữ liệu.

Khắc phục 3. Kiểm tra cài đặt ngôn ngữ

Đảm bảo rằng kiểm tra chính tả được bật:

 • Mở Chrome và truy cập Menu> Cài đặt
 • Ở phía bên trái, hãy nhấp vào Nâng cao và chọn Ngôn ngữ
 • Bấm vào Ngôn ngữ và đảm bảo rằng Đề nghị dịch các trang không phải bằng ngôn ngữ bạn đọc tùy chọn được kích hoạt. Kiểm tra cài đặt ngôn ngữ

Khắc phục 4. Thử chế độ ẩn danh

Người dùng cho biết việc cố gắng xem trang ở chế độ ẩn danh đã khắc phục lỗi Không thể dịch trang này trên Google Chrome. Để truy cập nó, hãy truy cập Menu> Cửa sổ ẩn danh mới. Từ đây, hãy sử dụng trình duyệt như bình thường và thấy rằng trang bạn muốn dịch thực sự là như vậy. Thử chế độ ẩn danh

Khắc phục 5. Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt chính thức

Hãy thử sử dụng tiện ích mở rộng chính thức của Google để dịch:

Khắc phục 6. Cài đặt lại Chrome

Nếu không có cách nào ở trên giúp bạn khắc phục được lỗi, bạn nên thử cài đặt lại toàn bộ trình duyệt net:

 • Nhấp chuột phải vào Bắt đầu và chọn Ứng dụng & Tính năng
 • Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Google Chrome
 • Nhấp vào nó và chọn Gỡ cài đặt> Gỡ cài đặt Cài đặt lại Chrome
 • Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình để gỡ bỏ chương trình
 • Bây giờ, hãy truy cập trang net chính thức của Google và tải xuống / cài đặt lại Chrome.

Tự động sửa lỗi của bạn

Nhóm ugetfix.com đang cố gắng làm hết sức mình để giúp người dùng tìm ra giải pháp tốt nhất để loại bỏ lỗi của họ. Nếu bạn không muốn gặp khó khăn với các kỹ thuật sửa chữa thủ công, vui lòng sử dụng phần mềm tự động. Tất cả các sản phẩm được đề xuất đã được kiểm tra và phê duyệt bởi các chuyên gia của chúng tôi. Các công cụ mà bạn có thể sử dụng để sửa lỗi của mình được liệt kê dưới đây:

Rate this post