Blog

Cách khắc phục sự cố tải xuống chậm Liên minh huyền thoại trong Windows 10

Vấn đề ‘Tải xuống chậm Liên minh huyền thoại’ trong Winnows 10 là gì?

Nếu bạn đang trải nghiệm ‘Liên minh huyền thoại tải xuống chậm‘vấn đề khi thử sử dụng trò chơi Liên minh huyền thoại (LoL) trên máy tính Windows 10, thì bạn đã đến đúng chỗ cho giải pháp. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn các bước / phương pháp đơn giản để giải quyết vấn đề. Hãy bắt đầu cuộc thảo luận.

Trò chơi ‘Liên minh huyền thoại’: League of Legends (LoL) là trò chơi điện tử đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi được thiết kế, phát triển và xuất bản bởi Riot Games. Trò chơi này có sẵn cho hệ điều hành Microsoft Windows và các thiết bị dựa trên MacOS. Trong trò chơi Liên minh huyền thoại (LoL), hai đội gồm 5 người chơi chiến đấu trong trận đấu giữa người chơi và người chơi, mỗi đội chiếm giữ và bảo vệ một nửa bản đồ của họ. Mỗi người trong số 10 người chơi điều khiển một nhân vật, được gọi là ‘Nhà vô địch’ với những khả năng độc đáo và phong cách chơi khác nhau.

Vấn đề ‘Liên minh huyền thoại tải xuống chậm’: Nó là phổ biến Sự cố Windows kết hợp với Liên minh huyền thoại (LoL) trò chơi. Sự cố này thường xảy ra khi có sự cố với mạng, máy chủ / dịch vụ trò chơi Liên minh huyền thoại (LoL) ở phần phụ trợ và / hoặc sự can thiệp của các ứng dụng bên thứ ba như tường lửa / chống vi-rút của bên thứ ba được cài đặt trong máy tính. Trước khi khắc phục sự cố, bạn nên đảm bảo rằng không có vấn đề gì với máy chủ / dịch vụ trò chơi Liên minh huyền thoại (LoL).

Sự cố này có thể xảy ra nếu máy chủ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại tạm thời ngừng hoạt động, hiện đang được bảo trì hoặc một số vấn đề với máy chủ trò chơi. Tuy nhiên, vấn đề với máy chủ không nằm trong tay bạn và bạn không thể giải quyết từ phía mình, vì vậy bạn sẽ cần phải đợi cho đến khi sự cố máy chủ được giải quyết. Vấn đề ‘Liên minh huyền thoại tải xuống chậm’ cũng có thể xảy ra do các vấn đề cuối cùng của bạn như sự cố với kết nối internet và tốc độ của nó, quyền bắt buộc đối với trò chơi Liên minh huyền thoại không được cấp trong thiết bị của bạn, sự cố với các chương trình bảo mật được cài đặt, bị hỏng hoặc có vấn đề .NET Framework và cài đặt mạng sai trong máy tính của bạn. Hãy đi tìm giải pháp.

Làm thế nào để khắc phục sự cố tải xuống chậm Liên minh huyền thoại trong Windows 10?

Phương pháp 1: Khắc phục sự cố ‘Tải xuống chậm Liên minh huyền thoại’ bằng ‘Công cụ sửa chữa PC’

‘PC Repair Tool’ là cách dễ dàng và nhanh chóng để tìm và sửa lỗi BSOD, lỗi DLL, lỗi EXE, sự cố với chương trình / ứng dụng, sự cố phần mềm độc hại hoặc vi-rút, tệp hệ thống hoặc sự cố đăng ký và các sự cố hệ thống khác chỉ với vài cú nhấp chuột. Bạn có thể tải công cụ này thông qua nút / liên kết bên dưới.

⇓ Nhận Công cụ sửa chữa PC

Phương pháp 2: Đặt trình khởi chạy trò chơi Liên minh huyền thoại (LoL) chạy với quyền của Quản trị viên

Bạn có thể cung cấp quyền quản trị cho ứng dụng Trình khởi chạy Liên minh huyền thoại hoặc tệp thực thi của trò chơi Liên minh huyền thoại (LOL) để khắc phục sự cố.

Bước 1: Nhập ‘League of Legends’ vào ‘Windows Search Box’ và nhấp chuột phải vào ‘League of Legends Launcher’ và chọn ‘Open File Location’. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng ‘Trình khởi chạy Liên minh huyền thoại’ trên màn hình và chọn ‘Mở vị trí tệp’

Bước 2: Khi bạn đã ở bên trong đúng vị trí hoặc thư mục cài đặt Liên minh huyền thoại, hãy tìm và nhấp chuột phải vào ‘LeagueClient.exe’ và chọn ‘Run As Administrator’

Bước 3: Hoặc, bạn có thể đặt ứng dụng chạy với quản trị viên. Để làm như vậy, nhấp chuột phải vào tệp thực thi của ‘Liên minh huyền thoại’ và chọn ‘Thuộc tính’, trong cửa sổ ‘Thuộc tính’, chọn hộp kiểm ‘Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên’ để kiểm tra và nhấn nút ‘Áp dụng’ và ‘Đồng ý’ để lưu các thay đổi

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy lại ứng dụng launcher Liên minh huyền thoại và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 3: Vô hiệu hóa tường lửa / chống vi-rút trong Windows 10

Sự cố này cũng có thể xảy ra do sự can thiệp của tường lửa / chống vi-rút trong máy tính. Có thể các chương trình bảo mật của bạn đang chặn trò chơi Liên minh huyền thoại vì một số lý do bảo mật. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách tắt chương trình chống vi-rút / tường lửa của mình. Nếu sự cố được giải quyết bằng cách tắt phần mềm chống vi-rút / tường lửa, thì bạn có thể bật lại chương trình chống vi-rút / tường lửa nhưng thêm thư mục trò chơi vào ‘Danh sách Ngoại lệ’ trong cài đặt chống vi-rút của mình.

Bước 1: Nhập ‘Tường lửa Windows’ vào hộp Tìm kiếm của Windows và mở nó từ kết quả xuất hiện

Bước 2: Trong cửa sổ đã mở, nhấp vào tùy chọn ‘BẬT hoặc TẮT Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows’ ở khung bên trái

Bước 3: Bây giờ, hãy chọn hộp kiểm ‘TẮT Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (không được khuyến nghị)’ trong cài đặt ‘Riêng tư’, ‘Công khai’ và ‘Miền’ và sau đó nhấn nút ‘OK’ để lưu các thay đổi

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại trò chơi ‘Liên minh huyền thoại’ và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 4: Đặt lại Cài đặt Mạng trong Windows 10

Đặt lại cài đặt mạng sẽ khắc phục mọi trục trặc trong cài đặt mạng và cũng có thể cải thiện tốc độ mạng.

Bước 1: Nhấn phím ‘Windows + X’ trên bàn phím và chọn ‘Command Prompt as Administrator’

Bước 2: Gõ lệnh ‘netsh winock reset’ và nhấn phím ‘Enter’ để thực hiện

Bước 3: Sau khi thực hiện, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 5: Thử kết nối VPN

Sự cố này có thể xảy ra nếu một số dịch vụ như dịch vụ của Liên minh huyền thoại bị Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn chặn. Bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách sử dụng kết nối VPN cho phép bạn bỏ qua các hạn chế mạng. Bạn có thể thử NordVPN, Express VPN hoặc kết nối VPN khác trong máy tính của mình. Để làm như vậy, bạn cần tải xuống và cài đặt Ứng dụng khách VPN, sau đó chạy ứng dụng này trong máy tính của mình, kết nối với máy chủ ở vị trí đã chọn, sau đó thử chạy trò chơi Liên minh huyền thoại và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 6: Cài đặt .Net Framework trong Windows 10

Net Framwork bị hỏng trong máy tính của bạn có thể là lý do đằng sau sự cố. Bạn có thể cài đặt Net framework mới nhất trong máy tính để khắc phục sự cố.

Bước 1: Mở trình duyệt của bạn và truy cập ‘trang chính thức của Microsoft’ hoặc truy cập trang ‘https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=22’ để tải xuống phiên bản .Net Framework 3.5 trong máy vi tính

Bước 2: Sau khi tải xuống, hãy cài đặt nó và sau đó khởi động lại máy tính của bạn và sau khi khởi động lại, hãy khởi động lại trò chơi Liên minh huyền thoại và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 7: Dùng thử Công cụ sửa chữa Hextech

Công cụ sửa chữa Hextech là của Riot Games. Đây là đề xuất mới nhất trong công nghệ của Bộ phận hỗ trợ người chơi để vá lỗi PC yout với các bản sửa lỗi đơn giản cho một số sự cố Liên minh huyền thoại.

Bước 1: Mở trình duyệt của bạn và truy cập trang ‘https://support-leagueofleosystem.riotgames.com/hc/en-us/articles/224826367’ hoặc ‘Trang web chính thức của Liên minh huyền thoại’ và tải xuống Công cụ Hextech

Bước 2: Sau khi tải xuống, hãy cài đặt công cụ và sau đó chạy nó cho bất kỳ tệp nào bị hỏng. Sau khi quá trình quét hoàn tất, hãy khởi chạy lại ứng dụng Liên minh huyền thoại và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 8: Sửa chữa các tệp trò chơi của trò chơi Liên minh huyền thoại

Sự cố này cũng có thể xảy ra do tệp trò chơi của trò chơi Liên minh huyền thoại bị hỏng. Bạn có thể sửa chữa các tệp trò chơi để khắc phục sự cố.

Bước 1: Mở trình khởi chạy ‘Liên minh huyền thoại’ và đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ‘Bánh răng’ ở góc trên bên phải để mở ‘Cài đặt’

Bước 3: Trong tab ‘Chung’, nhấp vào nút ‘Bắt ​​đầu sửa chữa hoàn toàn’ và nhấn nút ‘Có’ để tiếp tục

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại trò chơi Liên Minh Huyền Thoại và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 9: Gỡ ​​cài đặt và sau đó cài đặt lại trò chơi Liên minh huyền thoại trong Windows 10

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, thì bạn có thể gỡ cài đặt rồi cài đặt lại trò chơi Liên minh huyền thoại trong máy tính để khắc phục sự cố.

Bước 1: Nhập ‘Bảng điều khiển’ vào Hộp tìm kiếm của Windows và mở nó từ kết quả xuất hiện

Bước 2: Trong ‘Bảng điều khiển’, đi tới ‘Gỡ cài đặt chương trình> Chương trình & Tính năng’, tìm và chọn ứng dụng trò chơi ‘Liên minh huyền thoại’ và nhấp vào ‘Gỡ cài đặt’. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt

Bước 3: Bây giờ, hãy mở thư mục cài đặt game Liên Minh Huyền Thoại nơi game đã được cài đặt và xóa các tập tin còn lại ở đó.

Bước 4: Ngoài ra, xóa các tệp thiết lập cũ đã được sử dụng để cài đặt trò chơi và sau đó khởi động lại máy tính của bạn

Bước 5: Sau khi khởi động lại, hãy tải xuống phiên bản mới nhất của trang web chính thức của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Bước 6: Sau khi tải xuống, hãy tìm và mở tệp thực thi của trò chơi Liên minh huyền thoại và chọn ‘Chạy với tư cách quản trị viên’ và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt.

Bước 7: Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy trò chơi Liên Minh Huyền Thoại và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 10: Đặt lại cấu hình tệp về mặc định

Bạn cũng có thể cố gắng khắc phục sự cố này bằng cách đặt lại các tệp cấu hình về mặc định có liên quan đến trò chơi Liên minh huyền thoại.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng trò chơi ‘Liên minh huyền thoại’ và đăng nhập vào tài khoản của bạn

Bước 2: Giữ cho trình khởi chạy trò chơi chạy và thu nhỏ ứng dụng trò chơi. Bây giờ hãy chuyển đến thư mục cài đặt của trò chơi Liên minh huyền thoại trong ‘File Explorer’

Bước 3: Tìm và xóa thư mục ‘Cấu hình’

Bước 4: Bây giờ, quay lại chạy trò chơi Liên minh huyền thoại và khởi chạy một trò chơi tùy chỉnh sẽ tạo một thư mục cấu hình mới. Kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phần kết luận

Tôi chắc chắn bài đăng này đã giúp bạn trên Cách khắc phục sự cố tải xuống chậm Liên minh huyền thoại trong Windows 10 với một số bước / phương pháp đơn giản. Bạn có thể đọc và làm theo hướng dẫn của chúng tôi để làm như vậy. Đó là tất cả. Đối với bất kỳ đề xuất hoặc thắc mắc nào, vui lòng viết vào khung bình luận bên dưới.

Rate this post