Cách khắc phục TTL hết hạn khi chuyển khoản
Blog

Cách khắc phục TTL hết hạn khi chuyển khoản

hktc.info xin giới thiệu bài viết

ttl là một trường trong tiêu đề ipv4 cho biết giới hạn thời gian tồn tại của gói trong mạng, nói cách khác, giới hạn về số bước nhảy mà gói có thể đi qua. Ngoài lệnh ping, theo dõi Cũng là một lệnh phổ biến để kiểm tra kết nối mạng. Hãy hiểu ttl (thời gian tồn tại) và tracert.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi chuyển ttl hết hạn

ttl (thời gian sống).

ttl ban đầu được xác định bởi máy chủ nguồn và ttl được giảm đi 1 mỗi lần bộ định tuyến chuyển tiếp. Khi một bộ định tuyến nhận được một gói có ttl=0, nó sẽ loại bỏ gói đó và gửi một thông báo thời gian. Trả về lỗi ngoài nguồn.

Khi sử dụng lệnh ping ta có thể thêm -i {ttl} vào cuối để xem sự thay đổi ttl của gói tin.Mặc định trên HĐH Windows gói tin có ttl là 128 nên khi giảm ttl xuống bạn sẽ nhận được tin nhắn ttl hết hạn vận chuyển.

ttl hết hạn trong quá trình vận chuyển.

Vô tình cấu hình độ trễ tĩnh sẽ gây ra vòng lặp hệ thống, dẫn đến các gói có ttl bằng 0.

Xem thêm: imgburn chính thức – Cách tải imgburn

Các tình huống sau đây có thể gây ra tình trạng này. Bộ định tuyến r1 đặt tuyến mặc định cho bộ định tuyến r2 và bộ định tuyến r2 đặt tuyến mặc định cho bộ định tuyến r1. Nếu chúng tôi ping từ pc1 trong mạng192.168.2.0/24 đến pc2, không có gì xảy ra.

Nhưng nếu chúng ta ping đến một mạng không có trong bảng định tuyến, vì địa chỉ nhận của gói không có trong bảng định tuyến, r1 sẽ định tuyến đến r2 theo mặc định, nhưng địa chỉ nhận không có trên r2, nên gửi thành r1 theo mặc định. Vì vậy, các gói từ r1->r2->r1->r2 được lặp lại cho đến khi ttl giảm xuống 0 và một thông báo lỗi được gửi đến pc1.

ttl=0 và gói bị hỏng.

người theo dõi.

Ngoài lệnh ping, tracert cũng là một lệnh thường được sử dụng để kiểm tra kết nối mạng. tracert liệt kê số bước nhảy mà một gói cần phải di chuyển trước khi đến đích. Thông qua hop list này chúng ta có thể biết được các sự cố trong hệ thống mạng đang ở đâu, giảm thời gian xử lý sự cố hệ thống.

người theo dõi.

tracert vẽ đường dẫn bằng hàm ttl. Đầu tiên, tracert gửi một gói dữ liệu có ttl=1 và bộ định tuyến nhận được đầu tiên sẽ giảm ttl=0, vì vậy bộ định tuyến sẽ phản hồi bằng một thông báo hết thời gian chờ và tracert sẽ nhận địa chỉ ip của gói dữ liệu hop được gửi qua thông báo này. Mới đến. Gói tracert tiếp theo sẽ gửi ttl cộng 1 cho đến khi ttl=0 tracert sẽ lấy thông tin về thời gian chờ và lấy địa chỉ ip của chặng tiếp theo.

Tracert tiếp tục tăng và nhận các phản hồi như vậy cho đến khi gói đến đích (đã nhận được phản hồi tiếng vang) hoặc ttl vượt quá giới hạn tối đa được xác định trước (đã nhận được thông báo cổng không thể truy cập). Ngoài ra còn có một công cụ gọi là theo dõi trên các bộ định tuyến thực hiện công việc tương tự như tracert.

  • 7 trang sửa lỗi ### trong excel, 7 trang sửa lỗi cú pháp miễn phí
  • sửa trang chủ lol
  • sửa lỗi kết nối đường hầm xấu
  • Cách sửa lỗi tự khởi động lại khi nhấn nút tắt máy, cách sửa lỗi khởi động lại iPhone nhanh nhất

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *