Blog

Cách kích hoạt cổng HDMI của bo mạch chủ

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các lợi ích khác nhau đi kèm với việc sử dụng cổng HDMI của bo mạch chủ và tất cả các bước cần thiết để kích hoạt cổng HDMI trên bo mạch chủ của bạn.

Lợi ích của việc sử dụng Cổng HDMI của Bo mạch chủ

Một trong những lợi thế đáng kể nhất của việc kích hoạt cổng HDMI của bo mạch chủ là nó cho phép bạn kết nối nhiều màn hình cùng một lúc. Đây có thể là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai yêu thích trải nghiệm chơi recreation hoặc xem phim đắm chìm. Ngoài ra, việc kết nối nhiều màn hình cho phép bạn duy trì quy trình làm việc và xử lý đa nhiệm nhanh hơn.

Một lợi thế đáng kể khác của cổng HDMI là nó có thể mang hình ảnh 8K, âm thanh kỹ thuật số Dolby và kết nối mạng với TV thông minh của bạn chỉ trong một sợi cáp. Nếu cổng HDMI trên GPU của bạn bị hỏng, thì khe cắm bo mạch chủ có thể hữu ích trong trường hợp bạn muốn hiển thị nhiều màn hình. Nếu bạn thích chơi recreation hiệu suất cao, thì RAM bổ sung từ màn hình thứ 2 có thể mang lại cho bạn lợi thế đáng kể khi chơi các trò chơi như Cyberpunk 2077, v.v.

Làm thế nào để kích hoạt cổng HDMI của bo mạch chủ?

Cổng HDMI trên bo mạch chủ của bạn sẽ tự động bị tắt nếu bạn đang sử dụng card đồ họa. Ở đây, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách kích hoạt cổng HDMI của Bo mạch chủ. Bật cổng HDMI của bo mạch chủ sẽ cho phép bạn kết nối nhiều màn hình thông qua cáp HDMI.

Để bật cổng HDMI của Bo mạch chủ, hãy làm theo các bước đã cho.

Bước 1. Kiểm tra đồ họa tích hợp trong CPU của bạn

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra xem CPU của bạn có đồ họa tích hợp hay không. Mục đích chính của việc làm như vậy là cổng HDMI trên mỗi bo mạch chủ chạy trên đồ họa tích hợp của CPU và KHÔNG PHẢI cạc đồ họa. Bạn có thể kiểm tra điều tương tự bằng cách thực hiện tìm kiếm nhanh trên Google cho các thông số kỹ thuật của CPU tương ứng của bạn.

 • Để tìm hiểu CPU được nhúng vào hệ thống của bạn, hãy truy cập Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu.
 • Mọi thứ được đề cập trước Bộ xử lý là kiểu CPU của bạn.
 • Ví dụ: Bộ xử lý – CPU Intel (R) Core (™) i7-4790k @ 4,00 Ghz 4,00 GHz

Ghi chú:

 • Hầu hết các CPU Intel đều có đồ họa tích hợp
 • Phần lớn các CPU AMD Ryzen làm KHÔNG PHẢI có đồ họa tích hợp.

Bước 2. Bật đồ họa tích hợp trong BIOS của bạn

Khi bạn đã kiểm tra xem CPU của mình có đi kèm với đồ họa tích hợp hay không, bạn sẽ cần bật đồ họa tích hợp đó trong BIOS (Hệ thống đầu ra đầu vào cơ bản). Để làm như vậy, bạn sẽ cần phải khởi động lại hệ thống của mình. Khi trên MÀU XANH DA TRỜI màn hình, nhấn các phím chung (F2, DEL, ESC, F8 và F12) để vào BIOS.

Nhấn các phím chung này sẽ đưa bạn đến màn hình BIOS. Lưu ý rằng mọi giao diện BIOS xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất bo mạch chủ hoặc kiểu máy. Khi ở trong BIOS, hãy tìm các cài đặt tương tự như sau

 • Bật GPU
 • Bật đồ họa tích hợp
 • Đồ họa nội bộ
 • Đồ họa CPU đa màn hình

Các cài đặt này tự động được đặt thành “Tắt / Tắt”. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ tùy chọn nào ở trên trên màn hình BIOS của mình, chỉ cần nhấp vào “Bật / Bật” để bật Đồ họa tích hợp. Lưu cài đặt của bạn và Thoát.

Bước 3. Kết nối Màn hình của bạn

Bước quan trọng tiếp theo sẽ là kết nối màn hình với CPU của bạn. Luôn kết nối màn hình với CPU khi máy tính TẮT. Hệ thống của bạn sẽ không nhận ra bất kỳ màn hình nào nếu bạn kết nối màn hình với CPU trong khi máy tính đang chạy.

 • Sau khi bạn tắt hệ thống của mình, hãy kết nối Màn hình chính vào cổng HDMI nằm ở phía sau cạc đồ họa của bạn.
 • Plugin của bạn Màn hình phụ vào cổng HDMI trên bo mạch chủ.
 • Khi bạn đã cắm cả hai màn hình vào PC, bạn sẽ cần cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào màn hình chính và phụ của mình.
 • Khi mọi thứ đã được cắm vào, hãy bật hệ thống của bạn và đăng nhập vào Home windows.
 • Để định cấu hình màn hình, chuyển đến màn hình của bạn, nhấp chuột phải> cài đặt hiển thị.
 • Bây giờ, hãy đảm bảo rằng màn hình chính và màn hình phụ của bạn được sắp xếp theo thứ tự thích hợp. Nếu không, chỉ cần kéo và căn chỉnh chúng theo cách thủ công. Đánh Áp dụng.

Bước 4. Cài đặt trình điều khiển đồ họa tích hợp mới nhất

Khi mọi thứ đã hoàn tất và hoàn tất, bạn sẽ cần cài đặt phiên bản mới nhất của Trình điều khiển đồ họa tích hợp. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước đã cho.

 • Nhấp chuột phải vào Home windows
 • Chọn “Trình quản lý thiết bị”.
 • Nhấn vào “Bộ điều hợp hiển thị”
 • Tìm hiểu GPU tích hợp
 • Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy nó ở đây, hãy truy cập Các thiết bị khác> Thiết bị không xác định
 • Tải xuống trình điều khiển đồ họa mới nhất từ ​​trang internet của nhà sản xuất
 • Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống của bạn và đợi các thay đổi có hiệu lực

Làm thế nào để khắc phục sự cố cổng HDMI không hoạt động trên bo mạch chủ?

Cổng HDMI trên bo mạch chủ của bạn sẽ tự động bị tắt nếu bạn đang sử dụng card đồ họa. Làm theo các bước ở trên, bạn có thể bật cổng HDMI trên bo mạch chủ. Tuy nhiên, đôi khi, hệ thống có thể không nhận dạng được thiết bị hoặc thiết bị có thể ngừng hoạt động hoàn toàn.

1. Kiểm tra Màn hình và Cáp

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của vấn đề này. Kết nối lỏng lẻo thường là nguyên nhân gốc rễ của mọi vấn đề kết nối phần cứng. Kiểm tra để đảm bảo rằng cả hai đầu của cáp HDMI được cắm chính xác vào cổng HDMI trên bo mạch chủ cũng như trên màn hình. Rút phích cắm và cắm lại chỉ để đảm bảo. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem một trong hai cổng HDMI có bị lỏng hay không. Cổng HDMI lỏng lẻo sẽ không cho phép hệ thống nhận dạng thiết bị.

2. Kiểm tra Cài đặt BIOS

Nếu Đồ họa tích hợp bị vô hiệu hóa, thì đó có thể là lý do tại sao cổng HDMI không hoạt động. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần kiểm tra cài đặt BIOS và kích hoạt đồ họa tích hợp.

Nhấn các phím chung (F2, DEL, ESC, F8 và F12) sẽ đưa bạn đến màn hình BIOS. Lưu ý rằng mọi giao diện BIOS xuất hiện khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất bo mạch chủ hoặc kiểu máy. Khi ở trong BIOS, hãy tìm các cài đặt tương tự như sau

 • Bật GPU
 • Bật đồ họa tích hợp
 • Đồ họa nội bộ
 • Đồ họa CPU đa màn hình

Các cài đặt này tự động được đặt thành “Tắt / Tắt”. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ tùy chọn nào ở trên trên màn hình BIOS của mình, chỉ cần nhấp vào “Bật / Bật” để bật Đồ họa tích hợp. Lưu cài đặt của bạn và Thoát.

3. Cài đặt Trình điều khiển VGA Intel

Đôi khi, sự cố vẫn tiếp diễn mặc dù đã bật đồ họa Tích hợp trong BIOS và kiểm tra màn hình và cáp. Trong những trường hợp như vậy, có thể có sự cố hoàn toàn với trình điều khiển đồ họa. Để giải quyết vấn đề này, hãy cài đặt trình điều khiển Intel VGA (Digital Graphics Array) vào hệ thống của bạn. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước đã cho.

 • Nhấp chuột phải vào Home windows
 • Chọn “Trình quản lý thiết bị”.
 • Nhấn vào “Bộ điều hợp hiển thị”

Trình điều khiển Intel thường xuất hiện bên dưới Bộ điều hợp hiển thị. Trong trường hợp không, hãy kiểm tra thiết bị không xác định trong “Thiết bị khác”. Cài đặt trình điều khiển VGA mới nhất từ ​​trang internet của nhà sản xuất bo mạch chủ hoặc để Home windows tự động tìm kiếm trình điều khiển để đầu ra hiển thị hoạt động trong Home windows.

Sự kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi có thể hướng dẫn bạn cách bật Cổng HDMI của bo mạch chủ thành công. Bật cổng HDMI của bo mạch chủ sẽ cho phép bạn kết nối nhiều màn hình thông qua cáp HDMI. Lưu ý rằng nhiều bo mạch chủ vô hiệu hóa vĩnh viễn cổng HDMI của bo mạch chủ trong trường hợp bạn đã lắp cạc đồ họa vào bất kỳ khe cắm PCIe nào. Do đó, bạn sẽ cần thực hiện một số kiểm tra trong BIOS hoặc trong sách hướng dẫn của bo mạch chủ để xác nhận xem nó có hỗ trợ đồ họa tích hợp cùng với đồ họa chuyên dụng hay không.

Rate this post