Blog

Cách Làm Google Chrome Trong Suốt, Hướng Dẫn Cài Theme

Đến với dịch vụ trực tuyến Theme Beta, bạn có thể tự tay tạo “áo khoát” cho trình duyện Chrome với ảnh nền cá nhân độc đáo, bảo đảm “không đụng hàng”.

Bạn đang xem: Cách làm google chrome trong suốt

Bạn truy cập vào địa chỉ http://www.themebeta.com/chrome-theme-creator-online.html và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn nhấn Tải lên hình ảnh chọn hình ảnh có kích thước tối thiểu là 800×600 px đã chuẩn bị sẵn để làm nền cho cửa sổ trình duyệt, hỗ trợ các định dạng ảnh như: JPG, PNG.

Bước 2: Nhấn Chọn màu sắc chọn kiểu phối màu cho khung viền bao quanh (Body) và thanh công cụ (Toolbar). Bạn nên duyệt qua hết 10 mẫu có sẵn để chọn cho mình mẫu màu ưng ý nhất. Nếu muốn thiết lập các tùy chọn nâng cao, bạn nhấn Trình độ cao sẽ thấy hiện thêm ba thẻ mới:

Photographs: bạn có thể thay đổi màu sắc hay dùng hình ảnh cá nhân làm nền cho các thành phần như: cửa sổ (NTP Background), khung viền (Body), thanh công cụ (Toolbar), thẻ (Tab Background)… Nhấn chuột vào ô màu bên phải để chọn màu hay nhấn Chọn hình ảnh lấy ảnh lưu trên máy (cuộn chuột xuống phần Kích thước được đề nghị cho mỗi hình ảnh là gì? để xem kích thước ảnh chuẩn ứng với từng thành phần). Khi bạn rê chuột lên một thuộc tính nào đó, trình duyệt minh họa bên phải sẽ bôi đỏ thành phần tương ứng để dễ nhận biết.

Xem thêm: Nấu Ăn Mà Cũng Bị Tổ Trác Là Gì ? Tại Sao Khi Xịt Lô Đề Hay Bị Gọi Là Tổ Trác

Colour: tùy chọn màu sắc cho các thành phần khác như: thanh standing (Standing bar), tiêu đề thẻ (Tab textual content), bookmark (Bookmark Textual content), các nút bấm (Button),…có thể xem trước những thay đổi ở khung Preview bên phải.

Bước 3: bạn quay lại thẻ Fundamental nhấn Đóng gói và cài đặt để đóng gói và cài đặt theme cho trình duyệt nếu bạn đang dùng chính Chrome để tạo theme. Nếu bạn sử dụng trình duyệt khác, bạn sẽ thu được file *.crx. Sau này muốn cài đặt, bạn chỉ việc mở Chrome lên, kéo thả file *.crx vào giao diện rồi nhấn Add là xong.

Xem thêm: Procuring Cart Là Gì, Nghĩa Của Từ Cart, Procuring Cart Là Gì Và Bạn Có Cần Khơng

Ngoài ra, bạn vào thẻ Pack để có thêm các tùy chọn đóng gói và tải theme về dưới dạng file nén bằng tùy chọn Pack and Obtain Zip File hay lưu theme thành ảnh với tùy chọn Lưu ảnh chụp màn hình,…Lưu ý, nếu muốn chỉnh sửa theme từ file *.crx hay file *.zip đã đóng gói, bạn nhấn nút Tải lên và chỉnh sửa trên giao diện chính của dịch vụ rồi chọn file .crx/.zip rồi tiến hành các bước chỉnh sửa như trên.

Chuyên mục: Kiến Thức

Rate this post