Blog

Cách Nhận Biết Và Phân Biệt Các Loại Da Bò Trên Thị Trường- ERUCO

hktc.info xin giới thiệu bài viết

1) Da nguyên miếng: Đây là loại da bò cao cấp nhất, tự nhiên nhất, giữ được toàn bộ các thớ thịt tự nhiên, kể cả các vết tì vết.

– Giá thành: Những sản phẩm làm từ da thật thường có giá rất cao – bởi khi lựa chọn loại da này cho sản phẩm của mình, bạn sẽ phải loại bỏ đi những phần da không đảm bảo chất lượng.

– Độ bền: Da nguyên miếng sẽ đẹp hơn theo thời gian. Nó được biết đến rộng rãi như là loại da tốt nhất và tốt nhất. Nếu bạn mua một sản phẩm làm bằng da nguyên tấm, nó có thể tồn tại suốt đời nếu được sử dụng đúng cách.

2. Da thật:Đó là một lớp da được đan chéo với da nguyên hạt, trên bề mặt sản phẩm có in dòng chữ “giả ngũ cốc”. Thông thường, nó sẽ được xử lý và nhuộm màu để tạo ra một sản phẩm có làn da đẹp (không tỳ vết).

– Giá cả: Đây là loại da tốt nên giá thành tương đối cao

Độ bền: Thành phẩm sẽ không tồn tại lâu như ngũ cốc nguyên hạt và cuối cùng sẽ bị mòn theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn không quá quan tâm đến tuổi thọ hay khả năng chống vết bẩn, thì lớp hoàn thiện trên loại da này là tuyệt vời.

3. Da: Bóc lớp da trên cùng, sau đó phủ một lớp polyurethane và giả da có kết cấu. Trông giống như một cái đầu. Nhiều lớp da.

– Giá cả: Đây là loại da tốt nên giá thành tương đối cao

– Độ bền: Các sản phẩm làm từ loại da bò này có độ bền chấp nhận được nếu được chăm sóc và sử dụng đúng cách.

4. Da: Da vụn được kết dính với một số chất liệu khác, trung bình 17% – 20% so với da thật. Trong tiếng Anh đơn giản, da ngoại quan giống như “ván ép”, nhưng ở đây thay vì gỗ, nó là da.

– giá thấp

– Độ bền: Kém

Ngoài các loại da chính được đề cập ở trên, còn có rất nhiều loại sản phẩm da khác. Ta có các khái niệm sau:

1) Aniline (full aniline/sauvarage leather): được phun nhuộm bằng anilin, không có lớp phủ màu trên bề mặt da, da luôn giữ được độ mềm và bắt mắt, da này có lỗ chân lông nên dễ thấm nước và có độ đàn hồi tốt, không như các loại Da khác dễ bị bai dão. Nếu da không thể hấp thụ độ ẩm, khí có thể khiến da bị khô và nứt nẻ. Anilin thường được sử dụng để xử lý da nguyên hạt.

2) pull-up anilin: Loại da này cũng tương tự như trên, chỉ khác là phủ một lớp sáp hoặc dầu. Lý do chúng được bao phủ trong các lớp này là vì chúng được thiết kế cho môi trường khắc nghiệt hơn, khi đó lớp sáp sẽ mờ dần, phai màu và lộ ra lớp da bên trong (gây nứt). Da nhỏ không đều màu hoặc không đều màu.

3) Semi-anilin: là loại da khá mềm do có lớp bảo vệ mỏng bao phủ trên bề mặt da. Da mềm được bảo vệ là một lựa chọn tốt cho những khách hàng không thích da được bảo vệ (những người thích vẻ ngoài bụi bặm, tự nhiên).

4) Da tăng sắc tố: Loại da này có nhiều biện pháp can thiệp hơn các loại da trên, nhằm mục đích giảm thiểu các vết trầy xước, vết thâm cho làn da tự nhiên. Da được làm mịn khỏi chứng tăng sắc tố, các vệt và nếp nhăn, và màu sắc được làm đều màu trên da.

5) nubuck (da mờ hoặc da nứt): Loại da này thường là da cao cấp, nhưng đã được xử lý để làm cho nó mềm như nhung. Nhiều người nhầm lẫn nubuck với da lộn, nhưng đây là hai loại da khác nhau.

6) Da kim loại: Da được phủ một lớp laminate. Da bên trong có thể là da thuộc hoặc da lộn, tùy thuộc vào nhà sản xuất. Loại da này không nhất thiết là da kém chất lượng mà là loại da phù hợp với mục đích sử dụng của chính nó.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *