Cách sửa lỗi Internal Exception: java.io.ioexception trong Minecraft
Blog

Cách sửa lỗi Internal Exception: java.io.ioexception trong Minecraft

Nói một cách đơn giản đó là lỗi kết nối web. Máy tính của bạn đang cố gắng thiết lập kết nối với máy chủ Minecraft mà bạn đã chọn và kết nối đó bị gián đoạn khi di chuyển giữa máy chủ và máy tính của bạn.

Giải pháp cho lỗi này là gì?

Hãy bắt đầu giải quyết vấn đề này với một số giải pháp cơ bản phù hợp với hầu hết mọi lỗi. Đừng bỏ qua những giải pháp này trừ khi bạn đã thử chúng, vì đây là những giải pháp đơn giản nhất và tốn ít thời gian nhất!

 1. Bật nguồn cho Bộ định tuyến của bạn, bằng cách rút phích cắm trong một phút rồi cắm lại để bắt đầu lại.
 2. Khởi động lại máy tính của bạn.
 3. Khởi động lại Minecraft.

Đó là những bước cơ bản cho phép chúng tôi tìm hiểu xem sự cố của bạn là tạm thời hay xuất phát từ một sự cố lớn hơn cần khắc phục sự cố nhiều hơn. Nếu những điều này không hữu ích, đã đến lúc thử một số bước nâng cao hơn.

Khắc phục sự cố nâng cao

Nếu các bước cơ bản ở trên không hiệu quả với bạn, có lẽ đã đến lúc xem xét các giải pháp nâng cao hơn.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại phiên bản Minecraft mới

Một trong những thủ phạm lớn nhất với vấn đề Minecraft là… chính Minecraft. Trước khi bạn thực hiện bất kỳ điều gì quá nâng cao để thử và giải quyết vấn đề này, hãy thử gỡ cài đặt trò chơi và cài đặt lại trò chơi mới. Không cài đặt lại bất kỳ gói kết cấu, mod hoặc Optifine nào. Hãy thử kết nối với máy chủ có trò chơi cơ bản và xem liệu nó có giải quyết được sự cố của bạn hay không.

Kích hoạt Java Native Sandbox

Java Native Sandbox cho phép bạn khởi động các ứng dụng Java như Minecraft trong một môi trường hạn chế có thể bỏ qua bất kỳ điều gì gây ra sự cố với kết nối của bạn với máy chủ. Bạn có thể kích hoạt nó bằng các bước sau:

Cách sửa lỗi Internal Exception: java.io.ioexception trong Minecraft
Ảnh chụp màn hình hiển thị Chương trình Java và Bảng điều khiển của nó bật lên
 1. Đi tới thanh tìm kiếm trên Thanh tác vụ Home windows, thường ở cuối màn hình của bạn và nhập “Bảng điều khiển” và nhấp vào mục nhập bật lên.
 2. Tìm phần có tiêu đề “Chương trình” và nhấp vào tiêu đề đó.
 3. Trên màn hình sau, bạn sẽ thấy một biểu tượng cho “Java”. Nhấp vào tiêu đề. Chúng tôi đã đánh dấu tiêu đề và biểu tượng Java bằng màu đỏ trong hình bên dưới.
 4. Bây giờ bạn sẽ có một cửa sổ bật lên nhỏ có nhãn “Bảng điều khiển Java”. Trong đó, chuyển sang tab “Nâng cao” và bắt đầu cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần có nhãn “Cài đặt Bảo mật Nâng cao”. Chúng tôi đã đánh dấu phần này bằng màu đỏ trong hình trên.
 5. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn cho “Bật môi trường hạn chế của hệ điều hành (hộp cát gốc)”. Đảm bảo rằng nó được đánh dấu chọn, sau đó nhấp vào “Áp dụng” và sau đó nhấp vào “OK”.
 6. Điều rất quan trọng là bây giờ bạn phải khởi động lại máy tính của mình, để các thay đổi có thể có hiệu lực.

Sau khi khởi động lại máy tính của bạn, hãy khởi động lại Minecraft và xem liệu kết nối với máy chủ có được giữ hay không. Nếu không, vui lòng tắt hộp cát gốc một lần nữa vì lợi ích của việc không thêm nhiều tham số vào vấn đề mà bạn đang cố gắng theo dõi.

Thay đổi DNS trên bộ định tuyến của bạn thành các máy chủ DNS của Google

Nhà cung cấp dịch vụ web của bạn có thể gặp sự cố tạm thời với máy chủ DNS của họ, ngăn máy tính của bạn tìm thấy máy chủ mà bạn đang kết nối. Bạn có thể tìm thấy cài đặt DNS của mình trong bảng quản trị bộ định tuyến / modem và nó thường sẽ được đặt tự động.

Hầu hết tất cả các bộ định tuyến sẽ cho phép bạn chuyển đổi máy chủ DNS sang máy chủ mà bạn chỉ định theo cách thủ công, thường là hai trong số chúng. Bạn nên nhập các giá trị sau:

 • Máy chủ DNS chính: 8.8.8.8
 • Máy chủ DNS phụ: 8.8.4.4

Cài đặt máy chủ DNS mới sẽ kết nối với máy chủ của chính Google bất cứ khi nào nó cố gắng kết nối với thứ gì đó từ máy tính của bạn và điều này có xu hướng đáng tin cậy hơn rất nhiều theo thời gian so với bất cứ điều gì mà nhà cung cấp dịch vụ web địa phương cung cấp cho bạn. Ngay cả khi giải pháp này không hoạt động, có lẽ là một điều tốt cho bạn để giữ các cài đặt mới.

Sự kết luận

Hy vọng rằng giải pháp này đã giúp bạn sửa lỗi Ngoại lệ nội bộ: java.io.ioexception lỗi và cho phép bạn quay lại chơi Minecraft. Nếu không, bạn có thể truy cập Diễn đàn Minecraft để tìm thêm một số thông tin.

MinecraftForum.internet
Rate this post