Cách tạo thông điệp chính chỉ với 4 bước đơn giản – ATPWeb
Blog

Cách tạo thông điệp chính chỉ với 4 bước đơn giản – ATPWeb

hktc.info xin giới thiệu bài viết

thông tin chính Được coi là “linh hồn” của hoạt động marketing, một quá trình xây dựng và quảng bá thương hiệu thành công đòi hỏi hoạt động marketing phải có các yếu tố: dẫn dắt công chúng hiểu câu chuyện, giới thiệu doanh nghiệp một cách chân thực nhất.Quá trình này chỉ khả dụng khi hoạt động có thông tin chính Truyền đạt triết lý thương hiệu của bạn một cách rõ ràng và hấp dẫn.

Trong bài viết này, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu cách tạo thông tin chính Giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị và đạt được mục tiêu của mình trong 4 bước đơn giản.

Thông điệp chính là gì?

Trước khi bắt đầu giai đoạn xây dựng thông tin trọng yếu, doanh nghiệp cần hiểu khái niệm và vai trò của thông tin trọng điểm trong hoạt động marketing.

Tóm lại, thông điệp chính của bạn là khía cạnh kinh doanh mà bạn muốn khán giả biết rõ nhất. Chúng sẽ là những lợi thế tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu của bạn và khiến khách hàng quyết định lựa chọn thương hiệu của bạn hơn những đối thủ khác.

Thông điệp chính là những yếu tố chính tạo thành xương sống của truyền thông, phản ánh đặc tính, giá trị và mục đích của doanh nghiệp – chúng là tổng hòa của tất cả các yếu tố mà thương hiệu xây dựng để tiếp cận đối tượng mục tiêu của thương hiệu.

Cách tạo thông điệp chính chỉ với 4 bước đơn giản – ATPWeb

Khi nào thì sử dụng thông tin chính?

 • chiến lược nội dung: Thông điệp chính là một cách tuyệt vời để lên kế hoạch cho nội dung của bạn theo cách tập trung vào thương hiệu của bạn. Lập kế hoạch cho các sự kiện và chương trình khuyến mãi, lên lịch các sự kiện và nói một cách hiệu quả về những thông tin quan trọng thực sự thúc đẩy doanh nghiệp của bạn.
 • viết quảng cáo: Xuất bản các bài báo có thông điệp chính trên trang web, email, blog và phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Nhận các thông điệp chính và dịch chúng thành các phiên bản phù hợp với nền tảng.
 • Thiết lập cơ cấu kinh doanh: Tìm hiểu tâm lý khách hàng là một trong những thông tin cơ bản quan trọng giúp doanh nghiệp thiết lập cơ cấu nhân sự. Chẳng hạn như xác định thông tin chính để khách hàng có thể truy cập trang web bất cứ lúc nào / làm thế nào chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng những nội dung thú vị hơn?
 • Chiến lược thông điệp thương hiệu

  4 bước để xây dựng thông điệp chính

  1. Xác định đối tượng chính của bạn

  Hầu hết mọi người bỏ qua bước này và đi thẳng vào việc xác định thông điệp chính của bạn, nhưng điều quan trọng là làm cho thông điệp của bạn phù hợp và phù hợp với những người bạn muốn tiếp cận. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là liệt kê đối tượng chính của mình và suy nghĩ về những chủ đề họ quan tâm.

  2. Tìm vấn đề

  Tổ chức của bạn đang cố gắng giải quyết vấn đề gì? Bạn hy vọng đạt được điều gì trong công việc? Quá trình nên được cô đọng thành một tuyên bố đơn giản về lý do tại sao bạn muốn sử dụng chúng trong chiến dịch của mình và nên xoay quanh một chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm.

  biểu ngữ xác định thị trường mục tiêu

  3. Xác định giải pháp

  Sau khi xác định vấn đề, giải pháp đề xuất là gì? Tại sao chúng ta nên tin tưởng giải pháp này để làm việc? Viết một tuyên bố đơn giản giải thích tại sao giải pháp của bạn giải quyết được vấn đề.

  4. Mô tả kỹ lưỡng công việc của bạn

  Thách thức ở đây sẽ là làm thế nào để trình bày các hoạt động được triển khai tại sự kiện một cách ngắn gọn, đơn giản, không dùng biệt ngữ và cụ thể. Đừng đi vào quá nhiều chi tiết, nhưng cũng đừng quá trừu tượng. Tập trung vào những điều quan trọng nhất và giữ cho nó đơn giản, dễ hiểu và ngắn gọn.

  021 kể chuyện

  # mẹo:

  Cách tốt nhất để tìm thông tin chính là luôn tự hỏi: “Tại sao? Như thế nào?”.

  Tự hỏi bản thân những câu hỏi này sẽ tiết lộ thông điệp bạn cần gửi đến đối tượng mục tiêu, giúp họ không chỉ nắm bắt mà còn hiểu nó. Dưới đây là một số tiêu chí bạn nên xem xét khi soạn thảo thông điệp chính của mình:

  • Hãy ngắn gọn: Tránh biệt ngữ và từ viết tắt.
  • Sống động: Làm cho mọi câu sống động và hấp dẫn.
  • Tích cực: Nói về những gì một người có thể làm, không phải những gì bạn không thể.
  • Ngắn gọn: Một câu dễ nhớ, hiển thị trong khoảng 10-15 giây.
  • Cụ thể: Giải quyết một thách thức và nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể.
  • Bao gồm thông tin này ngay bây giờ trong nội dung chiến dịch tiếp thị của bạn, cho dù đó là đề xuất tài trợ, bài đăng trên trang web của công ty bạn hay cuộc trò chuyện trên mạng xã hội.

   Bằng cách tạo một thông điệp giải thích những gì bạn cần làm (giải pháp), cách thức (làm việc) và tại sao (vấn đề) – tất cả đều tập trung vào những gì phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn — bạn sẽ có thể giao tiếp hiệu quả hơn và xây dựng cơ sở khách hàng rộng lớn hơn.

   Nguồn: Tổng hợp

   Những bài viết liên quan

   • 7 bước để phát triển một chiến lược PR thành công cho doanh nghiệp của bạn
   • 8 bước cần thiết để phát triển một kế hoạch truyền thông hiệu quả
   • Công Cụ PR Phổ Biến Nhất Năm 2021
   • pr trong đó là gì? Chiến dịch PR nội bộ hiệu quả năm 2021
   • atpweb hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn học hỏi được nhiều kiến ​​thức bổ ích, nếu bạn đang cần lên một chiến lược PR marketing phù hợp cho thương hiệu của mình mà chưa tìm được giải pháp thì hãy theo dõi chuyên mục blog của atpweb để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *