Cách tắt màn hình vẫn nghe nhạc Youtube: Giải pháp cho nhu cầu thưởng thức nhạc trên nền tảng phổ biến
Youtube

Cách tắt màn hình vẫn nghe nhạc Youtube: Giải pháp cho nhu cầu thưởng thức nhạc trên nền tảng phổ biến

Bạn có bao giờ muốn nghe nhạc trên Youtube nhưng lại cần tắt màn hình để tiết kiệm pin hoặc tập trung vào công việc khác? Tuy nhiên, khi tắt màn hình, âm thanh cũng bị tắt theo đó. Vậy làm thế nào để vẫn có thể nghe nhạc trên Youtube mà không cần bật màn hình? Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và hiệu quả.

Youtube là nền tảng phổ biến để thưởng thức âm nhạc với hàng triệu video được tải lên hàng ngày. Tuy nhiên, khi bạn muốn tắt màn hình để tiết kiệm pin hoặc tập trung vào công việc khác, âm thanh cũng sẽ bị tắt theo đó. Điều này khiến cho việc thưởng thức âm nhạc trên Youtube trở nên khó khăn. May mắn thay, có nhiều giải pháp để tắt màn hình vẫn nghe nhạc trên Youtube. Hãy cùng tìm hiểu các giải pháp này trong bài viết dưới đây.

Cách tắt màn hình vẫn nghe nhạc Youtube trên trình duyệt Google Chrome

Cách tắt màn hình vẫn xem video trên Youtube trên laptop
Cách tắt màn hình vẫn xem video trên Youtube trên laptop

Sử dụng tính năng Picture-in-picture (Hình trong hình) trên Chrome

Tính năng Picture-in-picture (Hình trong hình) trên Chrome cho phép bạn tắt màn hình và vẫn xem video Youtube trên một cửa sổ nhỏ. Bạn có thể di chuyển cửa sổ này đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình để tiện cho công việc khác mà không bị gián đoạn.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần làm như sau:

 1. Mở trình duyệt Chrome và truy cập vào video Youtube mà bạn muốn xem.
 2. Bấm chuột phải vào video và chọn “Picture-in-picture”.
 3. Màn hình sẽ tắt và video sẽ xuất hiện dưới dạng một cửa sổ nhỏ. Bạn có thể di chuyển cửa sổ này đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình.

Cài đặt và sử dụng tiện ích Miniplayer cho Chrome

Tiện ích Miniplayer cho Chrome cung cấp một cửa sổ nhỏ để xem video Youtube trong khi bạn đang làm việc trên trình duyệt. Bạn có thể tắt màn hình và vẫn nghe nhạc trên Youtube trong khi tiện ích Miniplayer vẫn hiển thị trên màn hình.

Để cài đặt và sử dụng tiện ích Miniplayer cho Chrome, bạn làm như sau:

 1. Tải và cài đặt tiện ích Miniplayer cho Chrome từ Chrome Web Store.
 2. Mở video Youtube và bấm vào biểu tượng Miniplayer trên thanh công cụ của Chrome.
 3. Video sẽ xuất hiện trong một cửa sổ nhỏ. Bạn có thể tắt màn hình và vẫn nghe nhạc trên Youtube trong khi tiện ích Miniplayer vẫn hiển thị trên màn hình.

Lời khuyên

Cả tính năng Picture-in-picture và tiện ích Miniplayer đều giúp bạn tắt màn hình vẫn nghe nhạc trên Youtube. Tùy vào nhu cầu sử dụng và thiết bị của bạn, bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp nhất. Lưu ý, hãy sử dụng tính năng này một cách hợp lý và không vi phạm bản quyền.

Cách tắt màn hình vẫn nghe nhạc Youtube trên trình duyệt Firefox

Firefox là một trình duyệt web phổ biến được sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn thế giớNếu bạn đang sử dụng trình duyệt này để nghe nhạc trên Youtube và muốn tắt màn hình nhưng vẫn muốn tiếp tục nghe nhạc, hãy tham khảo các giải pháp dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Picture-in-picture (Hình trong hình) trên Firefox

Tính năng Picture-in-picture trên Firefox cho phép bạn tách video ra khỏi trang web và xem nó trên một cửa sổ nhỏ. Với tính năng này, bạn có thể tắt màn hình và vẫn tiếp tục nghe nhạc trên Youtube. Hãy làm theo các bước sau để sử dụng tính năng Picture-in-picture trên Firefox:

 1. Mở trang web Youtube và chọn video bạn muốn xem.
 2. Nhấn chuột phải vào video và chọn “Picture-in-picture” trong menu.
 3. Video sẽ được tách ra và hiển thị trên một cửa sổ nhỏ.
 4. Tắt màn hình và tiếp tục nghe nhạc trên Youtube.

Cách cài đặt và sử dụng tiện ích Miniplayer cho Firefox

Ngoài tính năng Picture-in-picture, bạn cũng có thể sử dụng tiện ích Miniplayer để nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình trên trình duyệt FirefoĐể cài đặt và sử dụng tiện ích này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Truy cập vào trang web addons.mozilla.org và tìm kiếm tiện ích Miniplayer for YouTube.
 2. Nhấn nút “Add to Firefox” để cài đặt tiện ích.
 3. Khởi động lại trình duyệt Firefox để hoàn tất quá trình cài đặt.
 4. Truy cập vào trang web Youtube và chọn video bạn muốn nghe.
 5. Nhấn vào nút “Miniplayer” trên thanh công cụ để mở Miniplayer.
 6. Tắt màn hình và tiếp tục nghe nhạc trên Youtube.

Với những giải pháp trên, bạn có thể tắt màn hình và vẫn nghe nhạc trên Youtube trên trình duyệt Firefox một cách dễ dàng và tiện lợ

Cách tắt màn hình vẫn nghe nhạc Youtube trên điện thoại Android

Cách sử dụng tính năng Picture-in-picture (Hình trong hình) trên Android

Tính năng Picture-in-picture (Hình trong hình) trên Android cho phép bạn xem video trên một phần của màn hình trong khi vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác trên phần còn lại của màn hình. Điều này giúp bạn có thể tắt màn hình nhưng vẫn nghe nhạc Youtube một cách dễ dàng.

Để sử dụng tính năng này, bạn cần đảm bảo rằng điện thoại của mình đã được cập nhật lên phiên bản Android 8.0 trở lên. Sau đó, khi đang xem video trên Youtube, hãy nhấn nút Home để quay về màn hình chính của điện thoạBạn sẽ thấy video được thu nhỏ xuống một góc của màn hình. Bây giờ bạn có thể mở các ứng dụng khác và video vẫn sẽ tiếp tục phát.

Cách sử dụng ứng dụng NewPipe để nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình

NewPipe là một ứng dụng nghe nhạc Youtube miễn phí và mã nguồn mở trên Android. Nó cho phép bạn nghe nhạc Youtube mà không cần tải ứng dụng chính của Youtube hoặc phải tắt màn hình.

Để sử dụng NewPipe, bạn cần tải ứng dụng từ kho ứng dụng của Android hoặc từ trang web chính thức của ứng dụng. Sau khi cài đặt, hãy mở ứng dụng và tìm kiếm bài hát hoặc video mà bạn muốn nghe. Sau đó, nhấn nút chia sẻ và chọn “Chơi nhạc trong nền”. Bạn có thể tắt màn hình và vẫn nghe nhạc trên NewPipe một cách thoải má

Kết luận và lời khuyên

Như vậy, đã có nhiều cách để tắt màn hình vẫn nghe nhạc trên Youtube trên các nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Tính năng Picture-in-picture và các ứng dụng nghe nhạc YouTube không phải là các tính năng chính thức của YouTube, vì vậy có thể không được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị và phiên bản YouTube.
 • Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba có thể gây ra các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư.
 • Bạn nên kiểm tra các quy định về bản quyền khi tải và sử dụng các video YouTube.

Tóm lại, tắt màn hình vẫn nghe nhạc trên Youtube là một giải pháp hiệu quả để tiết kiệm pin và tập trung vào công việc khác. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các điểm như đã đề cập ở trên để sử dụng tính năng này một cách an toàn và hiệu quả.

Rate this post