Cách Tìm Email Gmail Siêu Nhanh
Blog

Cách Tìm Email Gmail Siêu Nhanh

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Bộ lọc tìm kiếm mới có sẵn cho người dùng cá nhân và người dùng gsuite. Như mọi khi, các tính năng mới sẽ được triển khai cho từng người dùng trên toàn cầu trên cơ sở từng người một. Vì vậy, nếu bạn vẫn không thấy nó trong tài khoản của mình, vui lòng đợi thêm vài ngày hoặc vài tuần nữa.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tính năng chip tìm kiếm mới của gmail.

Bước 1: Mở thanh lọc phiếu giảm giá tìm kiếm

Điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt cửa sổ bật lên bằng cách thực hiện bất kỳ truy vấn tìm kiếm nào. Để thực hiện việc này, hãy nhập bất kỳ từ khóa nào, chẳng hạn như vpn vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Ngay lập tức, bạn sẽ thấy một thanh mới xuất hiện ở đầu danh sách kết quả tìm kiếm, thanh bộ lọc Search Chips.

Bước 2: Sử dụng các bộ lọc của thanh tìm kiếm để thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn

Bạn có thể thu hẹp kết quả tìm kiếm của mình bằng cách chọn bộ lọc từ thanh bộ lọc trong thanh tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn muốn loại trừ các cuộc trò chuyện Hangouts khỏi kết quả tìm kiếm của mình, chỉ cần chọn Loại trừ các cuộc trò chuyện. Như bạn có thể thấy trong hình bên dưới, biểu tượng trích dẫn kép cho Hangouts đã biến mất khỏi biểu tượng ở bước 1.

Hoặc, nếu bạn chỉ muốn tìm email có tệp đính kèm, chỉ cần chọn bộ lọc Có tệp đính kèm. Giờ đây, các email không có tệp đính kèm đã biến mất.

Điều đặc biệt của chip tìm kiếm là khi bạn chọn bộ lọc có tệp đính kèm, nó sẽ cung cấp thêm bộ lọc cho phép bạn lọc loại tệp đính kèm trong email của mình, chẳng hạn nếu bạn chỉ muốn tìm email có tệp đính kèm pdf, bạn chỉ cần cần chọn bộ lọc pdf. Như trong hình bên dưới, với bộ lọc pdf được chọn, kết quả tìm kiếm hiện chỉ có một email. Như vậy, chỉ với ba cú nhấp chuột, tác giả đã tìm được email mình cần.

Nếu bạn chỉ cần tìm những email được gửi hoặc nhận trong một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể sử dụng bộ lọc ngày.

Theo mặc định, bộ lọc này cho phép bạn lọc email từ tuần trước đến một năm.

Nếu email bạn đang tìm kiếm nằm ngoài phạm vi thời gian ở trên, chỉ cần chọn Phạm vi tùy chỉnh… và nhập ngày bắt đầu vào hộp Ngày bắt đầu và ngày kết thúc vào hộp Ngày kết thúc.

Cuối cùng, nếu các bộ lọc có sẵn không đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của bạn, hãy chọn Tìm kiếm nâng cao ở cuối thanh bộ lọc mảng tìm kiếm.

Ở trên sẽ kích hoạt hộp tìm kiếm nâng cao cho phép bạn lọc kết quả theo nhiều tiêu chí hơn, ví dụ: bạn có thể lọc theo chủ đề email, kích thước thư và nhiều tùy chọn khác.

Chip tìm kiếm còn rất mới và chắc chắn bạn sẽ cần thời gian để làm quen với nó. Tuy nhiên, khi bạn tìm ra cách sử dụng tính năng này, bạn sẽ thắc mắc tại sao Google không cung cấp tính năng này sớm hơn.

Cà Phê (theo Windows Club)

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *