Blog

Cách viết email bằng tiếng Anh chuyên nghiệp [Kèm bài mẫu] -Ise

hktc.info xin giới thiệu bài viết

 • Trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất áp dụng cho nhiều tình huống
 • Đây là phần cuối cùng của thư xin việc, thư mời hoặc khiếu nại của bạn
 • Hành động trung thực với tư cách là nhà cung cấp cho khách hàng trong email trả lời
 • Một lưu ý khác bạn cần biết cách viết e-mail bằng tiếng anh Có, bạn nên đọc và kiểm tra lại để đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành các bước này trước khi gửi.

  5. Một số bài mẫu về cách viết email bằng tiếng Anh

  Để bạn đọc hình dung rõ hơn về một bức thư, ise gửi đến bạn bài viết mẫu về cách viết email tiếng Anh theo chủ đề. Hãy cùng xem nó ngay bây giờ!

  5.1 Viết thư xin lỗi bằng tiếng Anh (email xin lỗi trang trọng)

  Bạn có muốn biết làm thế nào để làm điều đó? viết thư xin lỗi bằng tiếng anh KHÔNG? Vì email này cần thể hiện sự chân thành và tinh thần trách nhiệm sửa sai chứ không phải thư xin lỗi. Vì vậy, bạn cần phải làm cho bài phát biểu của mình dài một chút. Đây là một bài viết mẫu để tham khảo:

  Gửi ngài. thợ rèn,

  Tìm hiểu thêm về email đặt hàng ngày 15 tháng 10 năm 2019 của bạn (xem 56hl10uq). Đầu tiên, cho phép tôi xin lỗi Peter Taylor vì đã không trả lời email của bạn. Tôi có thể xác nhận rằng Peter đã nghỉ ốm cả tuần. Trong khi điều này giải thích vấn đề, nó không biện minh cho nó.

  Hóa ra bộ phận của anh ấy đã liên lạc sai và những người được cho là phải giải quyết vấn đề đó thì không. Tôi đã thực hiện tất cả các bước cần thiết để đảm bảo điều này không xảy ra nữa trong tương lai. Cảm ơn đã đưa vấn đề này đến sự chú ý của tôi.

  Cá nhân tôi đã xử lý đơn đặt hàng của bạn. Đầu tiên, cho tôi xin lỗi vì giao hàng trễ. Chúng tôi nên cho bạn biết về sự chậm trễ.

  Về phần bị hỏng, tôi có thể xác nhận như sau:

  Chính sách thông thường ở đây là chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về các vấn đề về thành phần nếu chúng tôi không được thông báo trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày giao hàng. Vì bạn đã không thông báo cho chúng tôi cho đến 15 ngày làm việc sau khi giao hàng, dịch vụ khách hàng đã theo dõi quá trình này.

  Tuy nhiên, vì chúng tôi coi bạn là một khách hàng quan trọng và chúng ta đã làm việc cùng nhau hơn 5 năm, hãy yên tâm rằng tôi sẽ giải quyết vấn đề này một cách khẩn cấp. Tôi đã nói chuyện với giám đốc sản xuất ở đây và anh ấy sẽ xác nhận vào ngày mai khi nào chúng tôi có thể gửi cho bạn bộ phận thay thế. Tình trạng linh kiện sẽ được cập nhật đến các bạn vào cuối ngày mai.

  Bạn có thể xác nhận nếu điều này là đủ?

  Tôi hy vọng tình huống này sẽ không ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn khi làm việc với chúng tôi.

  Một lần nữa, vui lòng chấp nhận lời xin lỗi của chúng tôi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra.

  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với tôi qua số điện thoại di động của tôi 07995 348236.

  Trân trọng,

  bà ngoại.Jenny Kim

  quản lý bán hàng benny

  5.2 Viết email cảm ơn bằng tiếng Anh

  Cách viết Email bằng tiếng Anh Bày tỏ lòng biết ơn đối với đồng nghiệp, đối tác, bạn bè,… và đảm bảo nội dung trình bày phải ngắn gọn, đi vào vấn đề và thẳng thắn nhất có thể. Đây là tài liệu tham khảo:

  Em yêu,

  Tôi chỉ muốn thông báo với bạn rằng công ty chúng tôi đã giành được hợp đồng cung cấp máy photocopy cho chính phủ Hoa Kỳ trong 3 năm tới.

  Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì đã làm việc chăm chỉ trong bốn tháng qua. Giành được hợp đồng này là sự công nhận cho sự chăm chỉ và cống hiến của bạn trong những năm qua đã giúp công ty chúng ta trở nên vĩ đại. Điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có bạn.

  Cảm ơn,

  Ron thấp

  Chủ tịch

  công ty mực của người chạy.

  5.3 Cách viết thư khiếu nại bằng tiếng Anh

  Muốn khiếu nại qua email sau khi gặp phải dịch vụ không đạt yêu cầu. Cách viết thư khiếu nại bằng tiếng Anh Hiện nay? Kiểm tra các ví dụ dưới đây!

  Thưa bà.Boswell

  Tôi muốn nhắc bạn rằng gần đây chúng tôi đã gặp sự cố khi nhận đơn đặt hàng của bạn (số tham chiếu 34ed12qp). Không chỉ giao hàng chậm hơn bốn ngày so với thỏa thuận, mà khi chúng tôi dùng thử các bộ phận, chúng tôi thấy rằng 40% trong số chúng đã bị hỏng và về cơ bản là không sử dụng được.

  Như thường lệ, tôi đã nói chuyện với Giám đốc Dịch vụ Khách hàng của bạn, Peter Taylor, về điều này. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thay thế các bộ phận bị hỏng, nhưng không phải vậy. Khi tôi nói chuyện lần cuối với Peter vào tuần trước, anh ấy nói với tôi rằng đó là lỗi của chúng tôi nên các bộ phận được giao cho chúng tôi không bị hư hỏng. Tệ hơn nữa, anh ấy vẫn chưa trả lời email tôi gửi cho anh ấy vào thứ Hai. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chưa được chuyên nghiệp cho lắm.

  Như bạn đã biết, chúng tôi đã là khách hàng của công ty bạn trong hơn 5 năm. Các bộ phận bị hỏng đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất của chúng tôi. Do vấn đề này với các thành phần, chúng tôi đã có một số đơn đặt hàng không được giao.

  Tuy nhiên, tôi cảm ơn tất cả các bạn vì đã bận rộn. Tôi tin rằng tôi có quyền giải thích lý do tại sao peter taylor không trả lời email của tôi và từ chối thay thế bộ phận.

  Trừ khi vấn đề này được giải quyết kịp thời, rất tiếc, chúng tôi sẽ buộc phải thực hiện thêm hành động.

  Tôi muốn nhận được phản hồi từ bạn trước 5 giờ chiều hôm nay và gửi email cho tôi về cách bạn sẽ giải quyết vấn đề này.

  Trân trọng,

  Craig Smith

  Giám đốc sản xuất

  5.4 Cách viết thư yêu cầu bằng tiếng Anh (email yêu cầu trang trọng)

  Là một khách hàng, bạn muốn biết thêm về các sản phẩm trên trang thương mại điện tử của mình. Hay trong công việc, nơi các đối tác được yêu cầu cung cấp báo cáo khi hợp tác kinh doanh. Vì vậy, cách tốt nhất để viết thư hỏi hàng bằng tiếng Anh tại thời điểm này là gì? Xem các ví dụ sau:

  Gửi ngài. Mitchell,

  Tôi viết về tình trạng hiện tại của dự án Sân bay Skipton. Chúng tôi có rất nhiều câu hỏi để bạn trả lời.

  Đầu tiên, bạn có thể cho chúng tôi biết về tiến trình của bạn trong dự án sân bay Skipton không. Chúng tôi cũng sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể mô tả các vấn đề hiện tại với hệ thống phân phối và xác nhận thời điểm bạn muốn chúng được giải quyết.

  Ngoài ra, vào cuối cuộc họp trước, chúng tôi đã yêu cầu báo cáo cập nhật dự án gần đây. Thật không may, chúng tôi chưa nhận được nó. Chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể chuyển tiếp điều này cho chúng tôi.

  Bạn có thể xác nhận rằng thiết bị được hỗ trợ 24 giờ một ngày sau khi cài đặt không? Những gì thực sự được bao gồm trong hỗ trợ? Cụ thể, chúng tôi muốn xác nhận rằng gói hàng có chứa các bộ phận và công nhân không? Chúng tôi cần thông tin này càng sớm càng tốt.

  Cuối cùng, chúng tôi đang xem xét kéo dài thời gian hỗ trợ sau cài đặt của công ty bạn từ 6 tháng lên 12 tháng. Chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể cung cấp cho chúng tôi báo giá cho phần mở rộng này.

  Tôi sẽ rất biết ơn nếu bạn có thể khắc phục những vấn đề này càng sớm càng tốt.

  Mong chơ hôi âm của bạn.

  Trân trọng,

  Ian McAdam

  Giám đốc phát triển

  5.5 Viết email mời bằng tiếng Anh

  Tương tự như ví dụ trên, Cách viết Email bằng tiếng Anh Các lời mời như dự tiệc và họp mặt cũng cần được trình bày đẹp mắt, đi thẳng vào vấn đề và người đọc dễ hiểu. hầu hết. Các bài viết sau đây chỉ mang tính chất tham khảo:

  Xin chào Jaden,

  Chúng tôi đang có một cuộc họp để thảo luận về các vấn đề với hệ thống máy tính hiện tại, và tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể đến. Việc có những người như bạn trong bộ phận pháp lý là rất quan trọng vì chúng tôi đã gặp sự cố mất dữ liệu khách hàng.

  Cuộc họp sẽ được tổ chức vào thứ Năm tới lúc 2 giờ chiều tại Phòng Hội nghị 3, Tòa nhà Leeds Curley.

  Nếu có bất cứ điều gì bạn muốn thảo luận trong cuộc họp, xin vui lòng gửi email cho tôi và tôi sẽ đưa nó vào chương trình nghị sự.

  Hãy cho tôi biết càng sớm càng tốt nếu bạn có thể tham gia.

  Xin chào,

  david mitchell

  quản lý dự án

  Vậy đó là tất cả Cách viết Email bằng tiếng Anh Sự chuyên nghiệp mà ISE muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thể tự viết thư theo từng dạng chủ đề một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra, đừng quên liên hệ với ise để được tư vấn qua hotline (+84) 898 898 646 nhé!

  >>>>Xem thêm bài viết:

  • Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi gặp khách hàng, đối tác
  • 4 lý do khiến bạn ngại nói tiếng Anh trong phỏng vấn xin việc

  Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *