Cảm biến vân tay là gì và nó làm gì?
Blog

Cảm biến vân tay là gì và nó làm gì?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Cảm biến vân tay ngày nay đã trở nên rất phổ biến, xuất hiện ở các dòng điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop giá rẻ cho đến các sản phẩm cao cấp. Xem bài viết dưới đây để hiểu thêm về cảm biến vân tay nhé!

1. Định nghĩa cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay – hệ thống chịu trách nhiệm quét dấu vân tay của người dùng theo một số cách khác nhau Mở khóa thiết bị nhanh chóng và dễ dàng Bằng cách nhập mật khẩu truyền thống.

cảm biến dấu vân tay

2. Cách thức hoạt động của cảm biến vân tay

Thông qua nhiều phương pháp khác nhau (quét ảnh 2D, quét siêu âm…), cảm biến vân tay nhận diện và ghi nhớ các dấu vân tay đã đăng ký để Mở khóa thiết bị và lưu công nghệ.con số.Mỗi khi bạn đặt vân tay lên vùng cảm biến, hệ thống sẽ phân tích và so sánh với vân tay đã đăng ký, nếu 2 vân tay giống nhau thì sẽ mở khóa. Nếu không, hệ thống sẽ không cho phép mở khóa thiết bị.

cảm biến vân tay cảm ứng

3. Loại cảm biến vân tay hiện tại

3.1.Cảm biến quang học

là một phương pháp cổ xưa để chụp bản sao của ngón tay bằng máy ảnh có độ phân giải cao. Thuật toán tiếp tục hoạt động khi các phần nhô ra trên bề mặt được phân tích để số hóa dấu vân tay, lưu trữ và sử dụng sau này. Loại cảm biến này đã trở nên lỗi thời do kích thước lớn của thiết bị, độ chính xác thấp và thời gian phản hồi lâu.

Tuy nhiên, một số thiết bị mới như vivo s1 hay galaxy a50 lại mang công nghệ cảm biến vân tay quang học với kích thước nhỏ gọn hơn và tốc độ nhanh hơn.

trong vivo S1

3.2.Cảm biến điện dung

Là loại cảm biến thường thấy trên smartphone và laptop hiện nay, thay vì chụp và lưu trữ hình ảnh hai chiều, cảm biến điện dung sử dụng tụ điện để Lặp lại mô hình, ghi nhớ tất cả các chi tiết. Chi tiết vân tay.

Khả năng xử lý và phản hồi nhanh hơn so với cảm biến quang học.Ngoài ra, cảm biến điện dung nhận dạng nhiều thuộc tính Vân tay hơn cảm biến quang học.

Quét cảm biến vân tay

3.3.Cảm biến siêu âm

Là một bước đột phá trong công nghệ bảo mật vân tay, giúp loại bỏ sự bất tiện khi sử dụng cảm biến vân tay điện dung khi vân tay bị ẩm hoặc chiếm diện tích lớn trên màn hình. thiết bị, đặc biệt là khi điện thoại thông minh dễ bị đổ.

Galaxy S10

Bằng cách sử dụng âm thanh tần số sóng để xác định các chi tiết trên dấu vân tay của người dùng, khi quét dấu vân tay, một số xung áp lực được ghi lại và một số xung phản hồi được đưa trở lại cảm biến, bao gồm các chi tiết như đường vân và lỗ chân lông, để Nhận dạng từng dấu vân tayriêng tư. Sóng này không chỉ quét bề mặt lồi lõm mà cả vùng da dưới ngón tay, tránh được những biến chứng của việc giả mạo ngón tay như hiện nay. Một cảm biến bao gồm một máy phát và một máy thu.

vân tay siêu âm

Cảm biến siêu âm tương đối mới trong thế giới công nghệ và khá đắt tiền, vì vậy chúng chỉ khả dụng trên các thiết bị cao cấp mới hơn như Galaxy s10+.

Samsung S10+

4. Ưu điểm của cảm biến vân tay

Mở khóa thiết bị hoặc ứng dụng của bạn Nhanh chóng và an toàn chỉ bằng một cú chạm hoặc vuốt.

thực tế cao Vì dấu vân tay của mỗi người là duy nhất.

Ưu điểm của cảm biến vân tay

5. Nhược điểm của cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay chỉ là một hệ thống xác thực, nó không bảo vệ dữ liệu trên điện thoại của người dùng, khi bạn ngủ hoặc bất tỉnh, ngón tay của bạn sẽ mở khóa mọi thứ.

Đối với cảm biến vân tay điện dung, độ ẩm cao là kẻ thù chính của nó. Nếu bạn muốn nâng cấp lên cảm biến sóng âm, giá thành sản phẩm sẽ tăng lên đáng kể.

Nhược điểm của cảm biến vân tayTham khảo thêm các mẫu laptop sử dụng cảm biến vân tay tại Thế Giới Di Động:

Mọi thắc mắc về cảm biến vân tay bạn vui lòng để lại lời nhắn bên dưới để thế giới di động hỗ trợ bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *