Blog

Cap màn hình là gì?Cách chụp màn hình trên máy tính

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Khi mới sử dụng laptop, nhiều người còn bỡ ngỡ không biết cap màn hình là gì, chụp màn hình như thế nào, cách chụp màn hình laptop khác và các phần mềm bổ trợ khác. Cách nhẹ nhàng, nhanh chóng và dễ dàng.

Ảnh chụp màn hình là gì?

Phương pháp chụp màn hình trong hướng dẫn sau áp dụng cho Tất cả các dòng máy tính, laptop Ví dụ: Dell, HP, ASUS, macbook, Lenovo, Acer, MSI. Lợi thế: Tốc độ hoạt động nhanh và hình ảnh được lưu tự động sau khi chụp.

sự thiếu sót: Phải nhớ tổ hợp phím, không thể tùy chỉnh sau khi chụp màn hình (thêm văn bản, tiêu đề, v.v.)

nhiều người không biết Windows 8/8.1cửa sổ 10 Bạn có thể chụp ảnh màn hình và tự động lưu vào thư mục mặc định của máy tính, đó là.

Nếu phím prtsc không có bất kỳ chữ cái hoặc ký tự nào, chỉ cần nhấn Tổ hợp phím windows + prtsc (in màn hình).Nếu chìa khóa prtsc có màu chữ khác nhau, bạn phải nhấn tổ hợp phím tắt chụp màn hình cửa sổ + fn. +prtsc .

Để tự động mở các thư mục chứa ảnh chụp màn hình, hãy truy cập Máy tính của tôi (Máy tính này)>; chọn thư mục hình ảnh ảnh chụp màn hình .Tất cả các ảnh chụp màn hình được chụp bằng các phương pháp trên sẽ được lưu tại đây.

nếu bạn không thể tìm thấy chìa khóa pstscbàn phím của bạn có thể đã được sửa đổi một chút (tùy thuộc vào thương hiệu), như chi tiết bên dưới.

Cách chụp ảnh màn hình và thêm chữ bằng nét vẽ

Lợi thế:

Phương pháp này hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows WindowsXP , cửa sổ 7 , Windows 8/8.1 , cửa sổ 10. Bạn có thể chèn ảnh, văn bản, cắt xén và xoay ảnh sau khi chụp.

sự thiếu sót:

Thao tác phức tạp hơn một chút so với phương pháp chụp và lưu tự động ở trên.

Trong giao diện chụp màn hình, bạn nhấn phím in màn hình, phím này thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím máy tính và có nhiều cách viết tắt khác nhau, chẳng hạn như: prtscn , in màn hình , in scr

Nhấn phím cửa sổ (phím hình cửa sổ) trên bàn phím của bạn và nhập cụm từ tìm kiếm của bạn bức vẽ>;Mở phần mềm có tên là drawing.

Cửa sổ giao diện vẽ xuất hiện, nhấn Ctrl+V Dán ảnh bạn vừa chụp.

Nếu bạn chỉ muốn chụp một phần màn hình vừa chụp, hãy nhấn chọnChọn bằng cách nhấp và kéo chuột trên hình ảnh đã chụp, sau đó nhấp vào dụng cụ cắt, Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn phím Ctrl+S (hoặc Tệp > Lưu) để lưu ảnh.

Xem thêm: Master Aobao Zuqingfang: Master Aobao Zuqingfang

ghi chú: Ngoài việc dán ảnh chụp màn hình vào Paint, trình chặn này còn có thể giúp bạn dán trực tiếp ảnh chụp màn hình vào bất kỳ cửa sổ chat nào (Messenger, Line,…), rất tiện lợi phải không? Nó?Tất nhiên, nếu bạn muốn dán, bạn phải nhớ sử dụng Ctrl+V!

Cách chụp ảnh màn hình của bất kỳ cửa sổ nào

Lợi thế:Bạn có thể chụp bất kỳ cửa sổ nào mà không cần chụp toàn bộ ảnh chụp màn hình (cửa sổ trình duyệt, cửa sổ phần mềm)

sự thiếu sót: Thao tác phức tạp hơn một chút so với phương pháp tự động lưu ảnh chụp màn hình ở trên (chụp ảnh màn hình trước, mở phần mềm chụp màn hình để lưu ảnh, sau đó lưu ảnh)

dựa theo alt + in màn hìnhsau đó mở ứng dụng bức vẽ và hãy nhấn Ctrl+V Dán ảnh chụp màn hình.Để lưu, chỉ cần nhấn nút tài liệu> lưu hoặcCtrl + S.

Sử dụng phím tắt alt + màn hình in để chụp ảnh màn hình của cửa sổ.

Chụp ảnh màn hình bằng snipping tool

Lợi thế: Công cụ này có sẵn trên windows và có thể chụp bất kỳ khu vực nào trên màn hình (không có kích thước và định dạng cụ thể).

sự thiếu sót:Thao tác hơi phức tạp

Giống như vẽ tranh, công cụ chụp màn hình Đây cũng là công cụ đi kèm với mọi phiên bản windows, việc sử dụng Snipping Tool để chụp ảnh màn hình là Tuyệtthuận lợi. Nếu đang sử dụng Windows mà không biết thì bạn đang mắc một sai lầm lớn.

bước 1: vì cửa sổ 7, cửa sổ 10: đăng ký vào bắt đầunhập khẩu”công cụ chụp màn hình Công cụ sẽ xuất hiện.

nhiều hơn Windows 8/8.1di chuột vào góc trên bên phải, click biểu tượng tìm kiếm, nhậpxén sau đó nhấn vào Công cụ Snipping trong Kết quả.

bước 2: Trên giao diện công cụ chụp màn hình, nhấn vào mũi tên bên phải chế độbạn sẽ thấy có 4 lựa chọn Để máy tính của bạn chụp ảnh màn hình, hãy chọn tùy chọn mà bạn muốn chụp ảnh màn hình:

cắt ảnh miễn phí : Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh tròn trên màn hình Cắt ảnh hình chữ nhật : Đặt ảnh vào khung hình chữ nhật kéo hình chữ nhậtstrong>Window Snip: Chụp các cửa sổ đang mở ảnh chụp toàn màn hình: toàn màn hình

ảnh chụp màn hình trên mac (macos)

Chụp ảnh toàn màn hình máy tính macOS của bạn dựa theo shift + lệnh (⌘) + 3. Ảnh chụp màn hình được lưu tự động trên màn hình chính.

Chụp một phần tùy chọn màn hình trên macOS dựa theo ca + lệnh + 4 Con trỏ chuột sẽ chuyển thành đi qua.

Di chuyển dấu thập đến khu vực bạn muốn bắt đầu chụp màn hình, Kéo đến cuối khu vực bạn muốn chụp màn hình. .nhấn giữ trong khi kéo chuyển khoản , tùy chọn hoặc không gian Thay đổi bước di chuyển đã chọn. Sau khi chọn vùng ảnh chụp màn hình, thả chuột hoặc bàn di chuột.

Để hủy, nhấn Thoát ra.trước khi thả chuột.Lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng tệp trên.png Màn hình (Màn hình chính). Menu chụp trên Mac Nhấp vào menu để bắn, nhấn ca + lệnh + 4 , con trỏ chuột sẽ chuyển thành hình chữ thập. Kéo chuột để chọn menu. thả chuột hoặc bàn di chuột Chụp màn hình. Nếu muốn hủy ảnh chụp màn hình, bạn cũng có thể nhấn phím esc để tìm ảnh chụp màn hình menu trên màn hình nền dưới dạng .png.

Nếu chỉ muốn lấy nội dung menu chứ không lấy tên menu thì nhấn phím . không gian Khi con trỏ chuột biến thành hình chữ thập, con trỏ chuột biến thành Máy ảnh Strong> và di chuyển máy ảnh qua menu để đánh dấu menu, sau đó nhấp chuột hoặc bàn di chuột Chụp menu và bạn đã hoàn tất.

Trên đây là bài viết chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn ảnh chụp màn hình là gì và cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không cần phần mềm. Mọi thắc mắc vui lòng để lại lời nhắn bên dưới bài viết.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *