Blog

Cấp nhập cảnh là gì?Bí quyết săn việc thành công cho sinh viên năm nhất

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Thuật ngữ entry-level không còn xa lạ với người tìm việc. Vậy entry-level là gì? Yêu cầu công việc cho vị trí này là gì? Cấp nhập cảnh dành cho ai? Làm thế nào để áp dụng thành công? Tất cả những câu hỏi này, jobsgo sẽ giải đáp chi tiết trong các bài viết sau.

Trình độ đầu vào là gì? bạn đã trải qua những gì

Khi xem các tin tuyển dụng, bạn sẽ thường thấy các thuật ngữ mới bắt đầu và có kinh nghiệm. Vậy hai từ này có nghĩa là gì?

Trình độ đầu vào là gì?

Entry level nghĩa là cụm từ tiếng Anh nói chung chỉ những vị trí công việc tuyển dụng không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Điều này tạo cơ hội lớn cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường có cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

Do trình độ đầu vào không yêu cầu nhiều về kiến ​​thức và kỹ năng công việc nên mức lương khởi điểm sẽ thấp hơn. Tuyển dụng cho các vị trí này được mở cho sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây.

Mặc dù mức lương khiêm tốn, nhưng các vị trí mới bắt đầu được trả lương cao. Vì trong thời gian này, các bạn sẽ được tiếp xúc, tham gia thực tập, tìm hiểu và thực tập những công việc cụ thể. Khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm và năng lực làm việc, bạn sẽ được thăng tiến lên một tầm cao mới, giàu kinh nghiệm. Vậy giá trị trải nghiệm là gì? Tìm hiểu trong phần tiếp theo dưới đây.

Mức độ kinh nghiệm là gì?

Nói một cách đơn giản, một người có kinh nghiệm là người có kinh nghiệm làm việc trong một lĩnh vực cụ thể. Do đó, yêu cầu ở cấp độ này khá cao, đặc biệt đối với những vị trí có yêu cầu nghiệp vụ tương đối cao như kế toán, công nghệ thông tin.

Mức lương cho mức độ kinh nghiệm tăng lên đáng kể khi các vị trí trở nên khắt khe hơn.

? xem thêm:Cách viết kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch chinh phục nhà tuyển dụng

Yêu cầu đối với các vị trí nhân sự cấp đầu vào là gì?

Như đã đề cập ở trên, không yêu cầu kinh nghiệm đối với các vị trí mới bắt đầu, nhưng bạn cũng sẽ cần phải có một số yêu cầu và kỹ năng sau:

nhu cầu nhân sự

Tùy thuộc vào tính chất của công việc, một số công việc có thể yêu cầu nhân viên phải có trình độ cụ thể hoặc kiến ​​thức công việc. Có hai khả năng tuyển dụng cấp đầu vào:

 • Bằng cấp trung học/cao đẳng/đại học là bắt buộc để làm việc. Trong lĩnh vực tài chính, tiếp thị, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, v.v., bạn có thể thấy rất nhiều cơ quan tuyển dụng.
 • Nếu bạn không cần bằng cấp hoặc kinh nghiệm, bạn có thể làm việc trong các ngành như bán lẻ, khách sạn, v.v. vì những công việc này rất dễ dàng và không yêu cầu bằng cấp.
 • Kinh nghiệm chuyên môn cơ bản

  Hiện nay, nhiều công ty tuyển dụng đều gắn mác nhân viên cấp dưới, nhưng xét về yêu cầu công việc, họ sẽ ưu tiên những người có trình độ trung cấp hoặc đã có kinh nghiệm. Điều này thường xảy ra với các công ty khởi nghiệp có ngân sách eo hẹp đang tìm cách thu hút các ứng viên tiềm năng cho doanh nghiệp của họ.

  ? xem thêm:Nâng cao là gì?Các yếu tố giúp người cao tuổi nâng cao kỹ năng nghề nghiệp

  Bí quyết săn việc thành công của sinh viên mới ra trường

  Sinh viên mới ra trường thường khó tìm được việc làm. Bởi họ chưa có kinh nghiệm làm việc, nhưng nếu bạn có đủ kiến ​​thức, kỹ năng và tự tin vào bản thân thì việc tìm một công việc ổn định là điều không quá khó. Dưới đây là một số mẹo giúp sinh viên mới tốt nghiệp xin việc thành công:

  kiểm tra và đánh giá bản thân một cách trung thực

  Bạn cần đặt mình vào quan điểm và đánh giá bản thân để tìm được công việc phù hợp với mình. Bạn cần xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình để tìm một vị trí mới bắt đầu sẽ giúp bạn phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của mình.

  Đừng đánh giá quá cao bản thân. Bạn có thể tự tin, nhưng đừng tự tin thái quá. Do đó, bạn không nên yêu cầu mức lương cắt cổ hoặc ngang bằng với người có kinh nghiệm.

  khởi đầu nhỏ

  Hãy bắt đầu từ những công việc nhỏ như công việc bán thời gian hoặc thực tập để học hỏi và trau dồi kỹ năng của bạn. Lúc này, cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn với bạn.

  Nghiên cứu kỹ trước khi áp dụng

  Nắm rõ thông tin công ty tuyển dụng cũng là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Đồng thời, việc tìm hiểu công ty cũng sẽ giúp bạn đánh giá liệu công ty có phù hợp với định vị và nhu cầu của bạn hay không. Đảm bảo vị trí bạn ứng tuyển phù hợp với chuyên ngành, sở thích và tài năng của bạn.

  ? xem thêm:7 điều sinh viên mới tốt nghiệp nên làm ngay bây giờ!

  Đa dạng các kênh tìm việc

  Các kênh thông tin và phương thức tìm việc đa dạng giúp bạn dễ dàng tìm được vị trí đầu vào phù hợp, cơ hội việc làm sẽ cao hơn. Chủ động ứng tuyển hoặc truy cập trang web việc làm lớn như jobsgo có thể tăng cơ hội thành công cho bạn ngay cả khi bạn chưa có kinh nghiệm.

  Một số thuật ngữ liên quan đến “mức đầu vào”

  Cấp độ liên kết là gì?

  Cấp độ liên kết là cấp độ liên kết hoặc cộng sự, một công việc mới bắt đầu đòi hỏi kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp tối thiểu và mang lại cơ hội tuyệt vời cho nhiều vị trí liên quan.

  Khi các doanh nghiệp tuyển dụng cho vị trí này, điều đó có nghĩa là họ đang tìm kiếm những ứng viên đã có một số kinh nghiệm, chẳng hạn như thực tập sinh không cần làm việc toàn thời gian. Vị trí này cũng lý tưởng cho sinh viên mới tốt nghiệp.

  Phiên bản cao cấp là gì?

  Cấp trung là một vị trí cấp trung bình đến cấp cao. Những vị trí này sẽ có những yêu cầu nhất định về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc lâu năm,… và mức lương của cấp độ này cũng cao hơn nhiều so với cấp độ đầu vào.

  Chắc qua những chia sẻ trên bạn cũng đã hiểu entry-level là gì rồi phải không?Hãy nói rằng đó là một công việc dành cho bạn vừa tốt nghiệp ra trường Hoặc những vị trí không yêu cầu nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm, bạn nên phát triển các kỹ năng để xin việc thành công! Đừng quên truy cập website Jobsgo.vn ngay hôm nay để tìm kiếm hàng ngàn việc làm mới từ các ngành nghề mới nhé!

  (theo jobsgo-platform tìm việc, tuyển dụngtạo nên bản tóm tắt)

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *