Cáp quang tiếng anh là gì?
Blog

Cáp quang tiếng anh là gì?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Với sự phát triển của công nghệ thông tin ngày nay, các loại hình dịch vụ như: Internet tốc độ cao, truyền hình độ nét cao,… ra đời theo yêu cầu của thời đại khiến băng thông mạng không ngừng tăng lên.Chúng ta đã nghe nhiều về Internet quang họcFiber Internet, v.v., nên tên tiếng Anh là cáp quang Nó là gì và nó được xây dựng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

1. Cáp quang là gì?

cáp quang Tên tiếng anh là optical fiber, là một loại cáp thông tin được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, rất dài và mảnh, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. cáp quang Được sắp xếp theo bó, không giống như cáp đồng mang tín hiệu điện, cáp quang ít bị nhiễu hơn, nhanh hơn và có thể truyền đi khoảng cách xa hơn.

nắp quang học

cáp quang

Nguyên lý hoạt động của cáp quang là: ánh sáng bên trong sợi quang được truyền qua lõi theo nguyên lý phản xạ toàn phần bên trong và liên tục chiếu lên lớp phản xạ ánh sáng. Vì lớp phản xạ ánh sáng không hấp thụ ánh sáng bên trong lõi nên sóng ánh sáng có thể truyền đi những khoảng cách rất xa. Nếu ánh sáng không tốt thì nguyên nhân chính là do trong kính có tạp chất.

Hiện nay hệ thống thường được dùng để đỡ và dẫn cáp quang trong các tòa nhà Ống luồn dây điện công nghiệpHệ thống có nhiều ưu điểm về mặt thi công lắp đặt.

Để tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất thang máng cáp, quý khách có thể xem thêm thông tin tại:https://thinhphatict.com/mang-cap-duoc-san-xuat-theo-quy-rinh-hu-the-nao

de-so-day-dan-trpng-mang-cap-theo-tieu-chuan

Dự trữ số lượng dây tiêu chuẩn trong khay cáp

Xin lỗi

Nhà máy Thịnh Phát giao thang máng cáp sơn tĩnh điện màu đỏ

chế độ đơn ánh sáng nắp

Máng cáp chống va đập/gập

2. Cấu trúc sợi

Nắp quang đa chế độ

cấu trúc cáp

cáp quang Bao gồm một dây dẫn trung tâm bằng thủy tinh hoặc nhựa, được thiết kế để tối đa hóa việc truyền tín hiệu quang. Đồng thời, để phản ánh tốt nhất tín hiệu truyền đi, một lớp lót được thêm vào sợi quang.Loại cáp quang này sẽ được đặt trong Máng cáp sơn tĩnh điện để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Thi công cáp quang Bao gồm các thành phần chính sau:

hạt nhân:Đây là trung tâm phản xạ của sợi quang mà ánh sáng đi qua, được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa và được sử dụng để truyền ánh sáng.Ánh sáng

Lớp phản quang (ốp): Lớp này có nhiệm vụ bao bọc lõi (yard) là lớp phản quang có tác dụng bảo vệ và phản xạ ánh sáng trở lại lõi. Do đó, ánh sáng được phản xạ bởi giao diện giữa các lõi lớp phủ và truyền từ đầu này sang đầu kia của sợi quang, tại đó ánh sáng được định hướng bên trong các lõi.

lớp áo: Đây là lớp phủ linh hoạt bên ngoài (còn được gọi là áo khoác PVC) bảo vệ nó. Lớp lõi và lớp phản quang không gây ố màu, chống ẩm, chống trầy xước, giảm cong vênh, vênh, chống thấm nước cho cáp. Lớp phủ được nhuộm các màu khác nhau theo tiêu chuẩn màu do ngành viễn thông quy định để phân biệt với nó.

Thành phần gia cường:Thường được xếp nếp từ dây tóc aramid, dây kim loại hoặc dải thép mỏng. hình sin.

vỏ bọc:Lớp sơn này có nhiệm vụ bảo vệ lõi cáp khỏi những tác động từ bên ngoài như va đập, chuột hay độ ẩm…

>> Link Máng cáp và phụ kiện Thịnh Phát: https://thinhphatict.com/mang-cap

3. Phân loại cáp quang

Trên thị trường hiện nay có 2 loại cáp quang chính đang được sử dụng bao gồm: Cáp quang Singlemode

3.1. Cáp quang đơn mode (single-mode)

Cáp quang tiếng anh là gì?

cáp quang đơn mode

Đây là loại cáp có đường kính lõi nhỏ (<10 micron) và ánh sáng truyền dọc theo các trục song song. Cáp quang đơn mode sử dụng nguồn ánh sáng laze để ánh sáng đi qua, do đó tín hiệu ít nhấp nháy hơn, ít suy hao hơn và khá nhanh. Loại cáp này thường hoạt động ở hai bước sóng là 1310nm và 1550nm.

Cáp quang đơn mode được thiết kế linh hoạt và phù hợp cho cả sử dụng ngoài trời và trong nhà.Do hệ thống dây điện linh hoạt, cáp quang đơn mode không cần thay đổi loại đường truyền và cấu trúc rất linh hoạt, có thể được sử dụng trong Dây điện Trong nhà hoặc ngoài trời, treo cột, chôn trực tiếp hoặc dưới lòng đất.

Trong bối cảnh sử dụng nhiều dịch vụ viễn thông ngày nay, các nhà cung cấp phải mở rộng hệ thống truyền tải quang của họ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, nó làm cho cáp quang đơn mode trở nên rất phổ biến và giảm chi phí đáng kể.

3.2. Sợi quang đa mode (Multimode)

Cáp quang tiếng anh là gì?

cáp quang đa mode

Đường kính của sợi quang đa mode lớn hơn sợi quang đơn mode (khoảng 50μm, 62,5μm) và nguồn sáng laser hoặc LED được sử dụng để truyền ánh sáng, thường hoạt động ở hai bước sóng 850nm và 1300nm. Loại cáp này có khoảng cách kết nối và tốc độ truyền ngắn hơn so với cáp đơn mode. Hiện nay, cáp quang multimode được các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng mạng nội bộ, liên lạc hay truyền dữ liệu trong bán kính 5km.

Để bảo vệ cáp quang multimode các doanh nghiệp, tổ chức thường sử dụng Ổ cắm điện 200×100.Máng cáp này dùng để định tuyến dây dẫn điện trong hệ thống mạng và bảo vệ chúng khỏi môi trường.

>>Xem thêm: https://thinhphatict.com/cable-tray-la-gi

Cáp quang tiếng anh là gì?

Phụ kiện máng cáp sơn tĩnh điện

Cáp quang tiếng anh là gì?

Máng cáp thép mạ kẽm chưa qua xử lý

Multimode có hai chế độ truyền: chỉ số bước và chỉ số liên tục

Step-Index (Multimode Classifier): Chiết suất của lõi giảm dần từ trong ra phía vỏ. Tương ứng, các tia sáng truyền theo các hướng khác nhau nên chúng có độ suy giảm cao và tốc độ tương đối chậm. Chỉ báo bước không phổ biến và thường được sử dụng trong cáp pof.

Chỉ số liên tục (chỉ số bước đa chế độ): Lõi sợi quang lớn (100 micron), xung quang có thể đi theo các đường khác nhau trong lõi sợi quang. Đây là loại đường cong chiết suất hội tụ tại một điểm. Do đó, nó có độ suy hao thấp, độ truyền ánh sáng cao hơn chỉ số bước và phạm vi ứng dụng rộng hơn.

4. Ưu nhược điểm của cáp quang

4.1.Ưu điểm

– Kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, lắp đặt dễ dàng

– Công suất cao

– Miễn nhiễm với nhiễu từ bức xạ điện, điện từ hoặc quang học

Do bản chất được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa nên không chứa chất dẫn điện nên rất an toàn khi sử dụng trong những môi trường cần sự an toàn.

– Thông tin được bảo mật cao, không thể bị đánh cắp thông qua các phương tiện điện tử truyền thống khác.

– Được thiết kế để chịu được các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt và thậm chí có thể hoạt động dưới nước.

– Dễ dàng nâng cấp, chỉ cần thay module quang hệ thống cáp quang vẫn có thể duy trì.

4.2.Nhược điểm

– Mối nối cáp khó, yêu cầu kỹ thuật phải càng thẳng càng tốt, không bị gập

– Được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sợi quang giòn và dễ gãy

Kích thước sợi nhỏ làm cho việc sửa chữa và hàn khó khăn và đòi hỏi thiết bị đặc biệt và nhân viên lành nghề.

Thông tin cáp tiếng anh ở trên là gì? Và cấu tạo, phân loại cáp quang trên thị trường Việt Nam hiện nay.

>> Link sản phẩm thang cáp Thịnh Phát Hà Nội: https://thinhphatict.com/thang-cap

Quý khách hàng cần báo giá Máng cáp, Thang cáp, Máng cáp và Phụ kiện tại Hà Nội, vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được hỗ trợ nhanh nhất:

Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Xingfa

15 năm kinh nghiệm sản xuất phụ kiện cơ điện

vpgd: Số 152, Tầng 3, Khu 1, Thanh niên, Hà Nội

Điện thoại:(024)22 403 396 – (024)62 927 761

Di động:0904 511 158

Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Nhà máy 2: Hòa bình, yên tĩnh, quyết tâm nam tính.

e-mail: info@thinhphatict.com

Internet: https://thinhphatict.com/

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *