Cấu trúc và cách dùng của The number of trong tiếng Anh
Blog

Cấu trúc và cách dùng của The number of trong tiếng Anh

hktc.info xin giới thiệu bài viết

bao nhiêu?

Có hai cụm từ trong tiếng Anh rất dễ nhầm lẫn khi liên hợp: “a number of” và “the number of”. Bạn có chắc mình đã nắm vững kiến ​​thức này? Hay bạn sẽ gật đầu đồng ý rằng bạn thường mắc lỗi này khi học tiếng Anh? Đối với tất cả các câu trả lời, xin vui lòng dành thời gian để đọc đoạn văn dưới đây, một lần nữa ghi nhớ cách sử dụng hai cụm từ này.

Số lượng

Hãy cùng tieganh tìm hiểu nhé!

1. Định nghĩa

số của và một số có nghĩa là gì? số lượng: được sử dụng để thể hiện số lượng, và danh từ số nhiều và động từ sử dụng ngôi thứ ba số ít. a number of (some of …): dùng khi muốn nói có nhiều người, nhiều vật; đi với danh từ số nhiều, động từ số nhiều. Ví dụ: – Số người chúng ta cần mang đến đây là mười lăm người. Số người chúng tôi cần ở đây là 15 người – rất nhiều người đang viết về chủ đề này. Ai đó đang viết cái này – có bốn trăm người đang xếp hàng mua vé. Có 400 người đang xếp hàng. – đưa ra một số gợi ý. Một số đề xuất đã được đưa ra. – Có một số thông báo quan trọng trong các thông báo. Có một số thông báo quan trọng trong bản tin. – Đây là số lần lắc bạn cần.đây là sữa lắc của bạn

Số lượng

Bạn đã phân biệt được number of và number of chưa?

2. Cấu tạo và công dụng

A. Cấu trúc và cách sử dụng số: number of + danh từ số nhiều + động từ số ít… Ví dụ: -the number of days in a week is 7. the number of days in a week is seven – không có số cư dân được hỏi câu hỏi này không có nghi ngờ. Câu hỏi này hiếm khi được hỏi. – Thất nghiệp đáng kể. Thành phố có dân số ít. Dân số của thành phố này là nhỏ. Lưu ý: Việc sử dụng “the number of +noun” phụ thuộc vào cách sử dụng của câu: nếu nó biểu thị một con số, động từ đi kèm sẽ ở số ít: ví dụ: – number The students in that class were small. (Ý tôi là số lượng lớp học nhỏ) Nếu chỉ có một thuộc tính được chỉ định, hãy sử dụng động từ số nhiều: chẳng hạn như học sinh trong lớp đó nhỏ. (Ý tôi là số học sinh trong lớp này còn trẻ. b. a number Cấu trúc và cách dùng: a number of + danh từ số nhiều + cách dùng động từ số nhiều: a number of (a number of what) …): dùng khi bạn muốn để nói có một số người hoặc một cái gì đó, hãy đi với danh từ số nhiều, động từ số nhiều, ví dụ: một số giờ đã trôi qua vài giờ đã trôi qua -một số con cừu đang ăn cỏ. student are going to the class picnic class or: a number of students are going to the class picnic Bạn có thể phân biệt cách dùng của hai cụm từ này mà không bị nhầm lẫn. Chúc may mắn với việc học tiếng Anh của bạn!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *