Blog

Chế độ Failsafe (limp) – chế độ an toàn cho động cơ (vôi)

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Ngày nay, bất kỳ phương tiện nào, bất kể hãng nào, đều được thiết kế để tự bảo vệ khỏi những hư hỏng nghiêm trọng trong trường hợp xảy ra tai nạn. Đây là lúc chế độ an toàn sao lưu động cơ phát huy tác dụng. Một số gọi nó là chế độ khập khiễng, trong khi những người khác gọi nó là chức năng ngưỡng an toàn. Bất kể tên gọi là gì, biết chế độ fail-safe của động cơ là gì, phải làm gì nếu nó bị lỗi và cách khắc phục sẽ giúp bạn chuẩn bị cho tình huống không may và căng thẳng này.

Hiểu về Chế độ Failsafe của Động cơ

Chế độ chờ động cơ – chế độ an toàn, chế độ chờ động cơ. là một mẫu được thiết kế để hoạt động khi có sự cố xảy ra, để ngăn điều đó xảy ra lần nữa và để đảm bảo an ninh tổng thể.

Xe Hyundai được trang bị hệ thống chẩn đoán obd-ii giám sát tất cả các hệ thống của xe bao gồm:

 • Hệ thống đánh lửa
 • Hệ thống nhiên liệu
 • hệ thống ống xả
 • Hệ thống truyền động (bao gồm động cơ, hộp số, trục, trục)
 • Hệ thống phanh
 • Ổn định xe và kiểm soát lực kéo
 • thân van tiết lưu
 • và hơn thế nữa…
 • Máy tính điều khiển sử dụng một dãy cảm biến để thu thập dữ liệu theo thời gian thực nhằm đảm bảo phương tiện chạy hiệu quả nhất có thể. Nó cũng giúp tinh chỉnh các hệ thống này để giữ cho xe vận hành an toàn và hiệu quả. Khi một trong các cảm biến phát hiện sự cố cơ học, thường là ở động cơ hoặc hộp số của xe, nó sẽ kích hoạt mã sự cố OBD-II, mã này sẽ kích hoạt chế độ an toàn dự phòng của động cơ. .

  Điều gì xảy ra khi Chế độ An toàn Động cơ được kích hoạt?

  Khi chế độ failsafe này được kích hoạt, ECU sẽ hạn chế khả năng lái xe bình thường. Trong một số trường hợp, ECU sẽ cho phép bạn khập khiễng về nhà hoặc ga ra, nhưng hạn chế hiệu suất hoặc tốc độ của xe trước khi nó có thể gây ra hư hỏng nghiêm trọng hơn. Đó là lúc xuất hiện thuật ngữ chế độ khập khiễng, cho phép phương tiện từ từ đến đích để chẩn đoán và sửa chữa. Bạn cũng có thể nhận thấy rằng nó có đèn kiểm tra động cơ.

  Một số điều kiện có thể khiến chế độ chờ tắt hệ thống đánh lửa hoặc nhiên liệu của xe. Điều này sẽ khiến động cơ không hoạt động được. Đây có thể là một điều tốt cho bạn, đặc biệt nếu một số hư hỏng cơ học nhỏ xảy ra trong khi động cơ đang chạy.

  Điều gì khiến Chế độ an toàn động cơ kích hoạt?

  Đôi khi chế độ an toàn của động cơ được kích hoạt bởi một bộ phận thực sự bị hư hỏng, chẳng hạn như bơm dầu, đai cam hoặc đai, trục khuỷu hoặc trục cam hoặc các bộ phận bên trong động cơ khác. Hư hỏng đối với các bộ phận truyền động như vòng đệm bên trong, vòng đệm, bộ biến mô, bánh răng, trục đầu vào và thậm chí cả bánh đà hoặc trục truyền động không phải là hiếm.

  Cũng không có gì lạ khi lỗi cảm biến hoặc lỗi kết nối điện vô tình kích hoạt hệ thống báo động này. Một thợ máy chuyên nghiệp sẽ thực hiện kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe để xác định quốc gia xuất xứ. Sửa lỗi trước khi xóa mã và kiểm tra.

  Làm cách nào để chẩn đoán chế độ an toàn dự phòng?

  Do hệ thống an toàn này được kích hoạt thông qua ECU hoặc Mô-đun điều khiển hệ thống truyền động (PCM), đối với các sự cố liên quan đến hộp số, trước tiên, các thợ máy chuyên nghiệp sẽ tải mã lỗi được lưu trữ trong các máy tính này để bắt đầu quá trình chẩn đoán. Đôi khi, chế độ an toàn của động cơ được kích hoạt do lỗi cảm biến hoặc lỗi điện. Các hệ thống an toàn cũng thường không sử dụng đèn cảnh báo, điều đó có nghĩa là không phải lúc nào cũng có vấn đề về máy móc.

  Một số người cho rằng có thể đặt lại động cơ về chế độ an toàn thông qua một số phương pháp không đáng tin cậy. Điều này không đúng cũng không phải là một giải pháp hợp lệ cho vấn đề. Luôn liên hệ với thợ máy chuyên nghiệp để hoàn thành kiểm tra tại chỗ nhằm chẩn đoán chính xác nguồn gốc của chế độ an toàn động cơ của bạn. Điều này sẽ cho phép họ đề xuất các bản sửa lỗi chính xác hoặc đặt lại lỗi nếu đó là một trục trặc.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *