Chỉ số chứng khoán HSX là gì?  – VCSC
Blog

Chỉ số chứng khoán HSX là gì? – VCSC

hktc.info xin giới thiệu bài viết

hsx Exchange hay hose là viết tắt của Ho Chi Minh Stock Exchange. Đây là sàn giao dịch chứng khoán do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM tổ chức và quản lý.

Chỉ số chứng khoán HSX là gì?

Chỉ số chứng khoán HSX chiếm hơn 90% khối lượng giao dịch của tất cả các cổ phiếu HSX niêm yết và hơn 80% giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường chứng khoán.

Các chỉ số chứng khoán trên HSX hoặc Hose Index bao gồm: vn30, vn100, vnmidcap (vnmid), vnsmallcap (vnsml), vnallshare (vnall) và các chỉ số ngành.

Các phần tử chỉ mục được chọn dựa trên các tiêu chí sau:

• khả dụng

• Tỷ giá thả nổi tự do

• tính lưu động.

xem thêm:

– Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về chứng khoán

– Các chỉ báo phân tích kỹ thuật chứng khoán

chỉ số vn30

VN30 là chỉ số vốn đo lường mức tăng trưởng vốn hóa và thanh khoản của 30 công ty hàng đầu của Vnallshare.

Để vào VN30, cổ phiếu phải nằm trong top 90% giá trị giao dịch lũy kế của vnallshare. Đặc biệt, các cổ phiếu này không thuộc diện bị cảnh báo.

Trong vn30, 20 cổ phiếu lớn nhất tính theo giá trị giao dịch cộng dồn và vốn hóa thị trường được lựa chọn. 10 cổ phiếu còn lại xếp hạng 21-40, ưu tiên các cổ phiếu top vn30.

chỉ số vn100

VN100 là chỉ số vốn hóa thị trường tổng hợp của các cổ phiếu cấu thành VNMidCap và VN30.

chỉ số vốn hóa trung bình

vnmidcap là chỉ số vốn đo lường sự tăng trưởng của 70 công ty trong vnallshare. Ngoại trừ 30 cổ phiếu thuộc vn30, còn lại là vnallshares.70 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất sẽ được chọn vào rổ vnmidcap

chỉ số vnsmallcap

vnsmallcap là chỉ số đo lường sự tăng trưởng của doanh nghiệp nhỏ và vừa của vnallshare.Đây là số cổ phần còn lại của vnallshare sau khi trừ đi cổ phần cấu thành vn100

tất cả các chỉ mục được chia sẻ

vnallshare là chỉ số vốn hóa thị trường bao gồm tất cả các cổ phiếu niêm yết đáp ứng các tiêu chí về đủ điều kiện, tỷ lệ tự do chuyển nhượng và sàng lọc thanh khoản.

chỉ số ngành

10 chỉ số ngành bao gồm những chỉ số được liệt kê trên Hose Exchange, được lập chỉ mục trực tiếp bởi msci và s&p. Bạn có thể dễ dàng theo dõi thông tin trên trang web chính thức của vòi. Sáu tháng một lần, bộ chỉ số ngành này được xem xét và cập nhật với các phân ngành mới.

Khám phá chứng khoán cần thiết cho nhà đầu tư mới từ vci edu. Cập nhật nhận định thị trường chứng khoán, theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi, cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Được cung cấp bởi biên tập viên fraala

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *