Blog

Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là gì? – Trang tuyển sinh

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Nhàn rỗi là gì?

Chứng chỉ quốc tế icdl về tin học là một trong những chứng chỉ được công nhận rộng rãi. Vậy bạn đã học nó ở đâu? Quy trình đăng ký và kế hoạch học tập như thế nào? Hãy cùng edulife đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Chứng chỉ tin học quốc tế (ICDL) là gì?

Chứng chỉ icdl là chứng chỉ công nghệ thông tin đạt tiêu chuẩn quốc tế. Viết tắt của nó là cụm từ tiếng Anh: “máy tính quốc tế”.

“Driver’s Licence” – bộ chứng chỉ kỹ năng CNTT quốc tế Đây là chứng chỉ tin học theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Mức độ phổ biến của icdl

ICDL là chứng chỉ tin học phổ biến quốc tế. Nó được công nhận rộng rãi. ICDL hiện nói 41 ngôn ngữ tại hơn 170 quốc gia và cung cấp các kỳ thi tại 24.000 trung tâm kiểm tra.

Tại Việt Nam, icdl cũng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Nhiều trường cao đẳng, đại học lớn trên cả nước yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tin học icdl chuẩn đầu ra. Ngoài ra, chứng chỉ ICDL của học sinh có thể chuyển tín chỉ sang chương trình giảng dạy khoa học máy tính của trường. Nó không chỉ giúp bạn thành thạo các kỹ năng CNTT mà còn phục vụ tốt hơn cho quá trình học tập.

Theo văn bản số 03 của Bộ TT&TT, chứng chỉ tin học quốc tế icdl cũng được công nhận là đạt chuẩn kỹ năng CNTT.

icdl.player

Các môn thi của Kỳ thi Tin học Quốc tế bao gồm:

 • Sinh viên muốn nâng cao trình độ máy tính.
  • Học sinh, sinh viên cao đẳng, nhằm đạt chuẩn đầu ra do nhà trường đề ra.
  • Người đi làm muốn nâng cao khả năng sử dụng công nghệ thông tin trong công việc.
  • ngày hết hạn icdl

   Bằng icdl là chứng chỉ có giá trị vô thời hạn. Do đó, các khóa học máy tính icdl cơ bản có thể được coi là các khóa học công nghệ thông tin tiêu chuẩn. Tham gia kỳ thi icdl sẽ mở ra cho bạn những cơ hội học tập, nghiên cứu và việc làm tốt nhất.

   lệ phí thi icdl

   So với chứng chỉ tt03 thì chi phí thi chứng chỉ quốc tế cao hơn rất nhiều. Chi phí của kỳ thi icdl khác nhau tùy theo đơn vị thi. Tuy nhiên dao động từ khoảng 5.000.000 vnđ/người. Vì vậy, các bạn cần cân nhắc khi lựa chọn môn thi tin học này.

   xem thêm:

   • Trung tâm Ngoại ngữ Tin học HDDIU
   • Chứng chỉ Khoa học Máy tính IUH
   • chứng chỉ tin học
   • chương trình chứng chỉ icdl

    Chương trình icdl bao gồm 5 nội dung chính sau:

    • Xử lý văn bản – Xử lý văn bản cơ bản
    • Bảng tính – sử dụng bảng tính cơ bản (excel)
    • Presentations – làm việc với bài thuyết trình cơ bản (powerpoint)
    • Nguyên tắc cơ bản về máy tính – Nguyên tắc cơ bản về máy tính và truyền thông
    • Khái niệm cơ bản trực tuyến – Khái niệm cơ bản trực tuyến
    • Cấu trúc bài thi và cách chấm điểm cho chứng chỉ icdl .

     • Mỗi phân hệ khác nhau sẽ có nội dung tương ứng và được cập nhật theo phiên bản của phần mềm ứng dụng (ví dụ: phân hệ xử lý văn bản sẽ chạy trên phần mềm Microsoft Office), các phiên bản là 2003, 2007, 2010, 2013, 2016.
     • Theo cấu trúc bài thi của Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL, thí sinh phải đạt số điểm tối thiểu tương đương 75% tổng số điểm để vượt qua kỳ thi.
     • Địa điểm luyện thi icdl nổi tiếng ở đâu?

      icdl là trung tâm kiểm tra tại việt nam. Thí sinh có thể đăng ký dự thi theo địa chỉ: 23 Cao Bá Khuất, Ba Đình, Hà Nội. Kỳ thi chứng chỉ icdl có thể được thực hiện trực tuyến. Do đó, bạn có thể đăng ký tham gia cuộc thi theo các bước sau:

      Bước 1: Đăng ký tham gia cuộc thi

      Để có được chứng chỉ icdl, bạn cần phải đăng ký thi. Đặc biệt, trước khi đăng ký thi đấu, bạn sẽ được cấp một thẻ kỹ năng icdl, đây là phiếu đăng ký mà mỗi thành viên phải có khi tham gia thi đấu icdl. Đây là một yếu tố liên quan đến một số duy nhất xác định bạn là một sinh viên icdl đầy đủ.

      Bước 2: Thực hành kỹ năng của bạn

      Học viên có thể lựa chọn nơi học phù hợp với mình. Trên thực tế, bạn có thể tự học hoặc sử dụng CD-ROM để chuẩn bị cho kỳ thi.

      Bước 3: Tham gia cuộc thi trực tuyến bắt buộc

      Địa điểm tổ chức kỳ thi chứng chỉ icdl chỉ có thể được thực hiện tại trung tâm icdl chính thức và không thể thực hiện tại các địa điểm khác. Bạn có thể cân nhắc địa điểm thi phù hợp với mình.Tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo trang web chính thức của icdl vietnam tại đây

      Bước Bốn: Cấp Giấy chứng nhận

      Sau khi hoàn thành 7 học phần, học viên sẽ được cấp chứng chỉ. Chứng chỉ tin học icdl được cấp trong thời hạn tối đa 30 ngày kể từ ngày thí sinh hoàn thành bài thi và đạt yêu cầu. Lưu ý thí sinh đăng ký dự thi sẽ nhận được chứng chỉ tại đó, và giá trị của chứng chỉ này sẽ được công nhận trên toàn thế giới.

      Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về chứng chỉ icdl. Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch và xác định lộ trình học tập của riêng mình để đạt được kết quả cao nhất một cách nhanh nhất. Chúc may mắn!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *