Chuyên ngành Truyền thông Quốc tế: Học gì? Học ở đâu?Triển vọng nghề nghiệp
Blog

Chuyên ngành Truyền thông Quốc tế: Học gì? Học ở đâu?Triển vọng nghề nghiệp

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Truyền thông quốc tế còn gọi là truyền thông toàn cầu hay truyền thông xuyên quốc gia.nếu nhưNếu bạn chưa biết gì về chủ đề thú vị này, hãy tham khảo phần Hỏi đáp đã được hotcourses vietnam giải đáp trong bài viết dưới đây.

>>Sự khác biệt giữa marketing và truyền thông

Trao đổi quốc tế là gì?

Truyền thông quốc tế là tập hợp các hoạt động truyền thông với mục đích chính là chuyển tải thông tin đến các nhóm đối tượng ở nước ngoài và xuyên biên giới. Vì mục đích này, những người học trao đổi quốc tế buộc phải nghiên cứu các khía cạnh khác như văn hóa, chính trị, xã hội, kinh tế và mọi thứ liên quan đến môi trường mục tiêu để có thể truyền đạt thông tin cần thiết một cách chính xác và hiệu quả.

Phương tiện truyền thông quốc tế có thể có nhiều hình thức như biển quảng cáo, bài phát biểu chính trị, bài báo, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, thông cáo báo chí, album ảnh, v.v. Ví dụ như trong đại dịch covid-19, thông qua các ứng dụng mạng xã hội, báo chí và truyền hình.

Ai phù hợp để trao đổi quốc tế?

Chuyên ngành này lý tưởng cho những người thích làm việc trong môi trường đa văn hóa và có khả năng giao tiếp bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hình ảnh. Kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác cũng rất quan trọng trong lĩnh vực này do làm việc trong môi trường đa văn hóa. Bạn phải thành thạo ít nhất một ngoại ngữ để giao tiếp hiệu quả với những người đến từ các quốc gia khác, vì vậy bạn cần có niềm đam mê học ngoại ngữ.

Khóa Học Phổ Biến.vn

Các chủ đề điển hình trong các phương tiện truyền thông quốc tế là gì?

Các ngành xuất hiện thường xuyên trong nghề nghiệp có thể được chia thành nhiều tiểu thể loại, chẳng hạn như các ngành đại cương (các vấn đề toàn cầu, chính trị quốc tế, v.v.), các ngành chuyên biệt (luật, chiến lược, chiến lược truyền thông, truyền thông kỹ thuật số, truyền thông liên văn hóa…) và nhóm. kỹ năng (tiếng Anh tin học, Truy xuất thông tin, Lãnh đạo…).

truyền thống việt nam

Tôi có thể làm công việc gì với tấm bằng giao tiếp quốc tế?

Sau khi lấy bằng về truyền thông quốc tế, bạn có thể chọn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo, quan hệ công chúng, báo chí, xuất bản, phương tiện kỹ thuật số hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác. Cần hợp tác với các bộ phận ở nước ngoài. Với những kỹ năng bạn học được trong ngành, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong các công ty tư nhân, chính phủ và phi lợi nhuận.

Ví dụ, bạn có thể tham gia vào bộ phận truyền thông của một doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh ra nước ngoài, hoặc tham gia vào một công ty quốc tế muốn đầu tư và phát triển tại Việt Nam. Với lợi thế ngoại ngữ của mình, bạn có thể chuyển sang công việc biên phiên dịch đầy thử thách cho các khách hàng trong và ngoài nước. Sau khi có được một số kinh nghiệm thực tế trong ngành, bạn cũng có thể cân nhắc trở thành giảng viên để truyền kinh nghiệm của mình cho thế hệ tiếp theo.

>>Phân biệt marketing, PR và quảng cáo

Do nhu cầu tuyển dụng cao, khả năng ứng tuyển linh hoạt, đa dạng lĩnh vực nên thu nhập trung bình của ngành truyền thông quốc tế tại Việt Nam hiện nay tương đối tốt. Mức lương khởi điểm là 400-700 đô la Mỹ (khoảng 9-17 triệu đồng), sau đó sẽ tăng dần theo kinh nghiệm và năng lực. Mức lương của cấp quản lý từ 300.000 đến 50 triệu đồng, tùy theo quy mô công ty và năng lực của cấp quản lý.

Nên học truyền thông quốc tế ở đâu?

Tất cả các chức danh nghề nghiệp đều có chữ “quốc tế”, tất nhiên chọn con đường du học này bạn sẽ được lợi nhiều hơn. Ví dụ, bạn sẽ có cơ hội giao lưu với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới trong quá trình học và quen với việc có thể giao tiếp hiệu quả bất chấp sự khác biệt về văn hóa, lối sống và quan điểm của bạn. Những trải nghiệm này sẽ giúp bạn cảm thấy mạnh dạn và tự tin hơn về tương lai nghề nghiệp của mình.

Nói như vậy không có nghĩa là việc chọn học ngành truyền thông quốc tế tại Việt Nam là hoàn toàn vô ích. Lựa chọn học chuyên ngành này tại Việt Nam vẫn sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn hữu ích để bạn có thể áp dụng vào môi trường làm việc trong nước. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là tìm cơ hội ra nước ngoài giao lưu, tích lũy thêm kinh nghiệm nghề nghiệp. Ví dụ, bạn có thể chọn tham gia chương trình 2+2 khi học tập tại Việt Nam và nước ngoài, hoặc tham gia các chương trình trao đổi thanh niên ngắn hạn do chính phủ nước ngoài tài trợ.

Bạn có thể tham khảo một số trường nước ngoài nổi tiếng có chuyên ngành trao đổi quốc tế do hotcourses vietnam gợi ý:

 • Khóa đào tạo giao lưu quốc tế Australia

 • Khóa đào tạo giao lưu quốc tế Canada

 • Khóa đào tạo truyền thông quốc tế của Anh

 • Khóa đào tạo giao lưu quốc tế Mỹ

 • Khóa đào tạo giao lưu quốc tế New Zealand

  Lưu ý các bạn click vào link “Xem [số] International Exchange Programs” để biết thông tin cụ thể về các chương trình của từng trường.

  Nếu gặp khó khăn trong việc chọn trường phù hợp để giao lưu quốc tế, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học idp để được giải đáp miễn phí mọi thắc mắc liên quan cho bạn. .

  Đỗ Anh khan viết lại bài này vào ngày 25 tháng 9 năm 2020.

  Đăng cập nhật và chỉnh sửa giống Ngày 15 tháng 11 năm 2022.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *