[CIB là gì?] Khám phá nghề chuyên gia quan hệ… – Vieclam88.vn
Blog

[CIB là gì?] Khám phá nghề chuyên gia quan hệ… – Vieclam88.vn

hktc.info xin giới thiệu bài viết

tìm việc làm tại ngân hàng

1. Tìm kiếm câu trả lời đầy đủ cho cib là gì?

cib có thể đã gây tranh cãi trong quá trình nghiên cứu vì nó thực sự là thuật ngữ được sử dụng trong môi trường ngân hàng. Tuy nhiên, nó không áp dụng cho tất cả các ngân hàng ở nước ta. Vậy cib là gì? nó được sử dụng ở đâu?

CIB được dùng để chỉ danh xưng Ngân hàng TMCP Công thương Quân đội Việt Nam hay còn gọi là MB Bank. Trong hoạt động của ngân hàng, khách hàng thường được chia thành nhiều bộ phận, bao gồm: khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. trong đó cib là một thuật ngữ riêng cho một số lượng lớn và rất lớn các đối tác khách hàng.

Mặc dù được hiểu như một thuật ngữ chung đề cập đến khách hàng của mình. Tuy nhiên, nhiều người quan tâm đến khái niệm đằng sau cái tên này có xu hướng nghĩ về nó như một vị trí được tuyển dụng thường xuyên. cib là một cơ sở khách hàng lớn, mặt khác, còn được gọi là vị trí chuyên gia quan hệ khách hàng lớn. Như vậy, qua sự kết nối thông tin trên, có thể hiểu cib đóng vai trò quan trọng trong ngành ngân hàng, còn các cá nhân chuyên gia đóng vai trò trung gian kết nối, cầu nối giữa các tổ chức, cá nhân và khách hàng. CIB có nghĩa vụ mạnh mẽ trong việc xây dựng lòng tin, phát triển các mối quan hệ, duy trì và triển khai các chương trình hỗ trợ tài chính mới.

Tìm hiểu thêm: Rất nhiều việc làm trên vieclam88.vn Chuyên viên quan hệ con người Hấp dẫn, người tìm việc có thể ứng tuyển ngay để tìm được công việc phù hợp nhất.

2. Sự khác biệt giữa thuật ngữ cib và “in the bank”

thuật ngữ liên quan

Cib đến đây chắc các bạn đọc cũng hiểu rồi phải không? Trên thực tế, cib là một thuật ngữ được sử dụng riêng cho các ngân hàng mb, mặc dù nó cũng có nghĩa tương tự ở các ngân hàng khác. Trên thực tế, mỗi tổ chức ngân hàng có một chỉ định khác nhau khi nói đến các chuyên gia quan hệ chủ chốt hoặc chuyên gia quan hệ công ty. Trong bài viết về cib, vieclam88.vn cũng sẽ thông tin cho bạn về các điều khoản liên quan này.

Chẳng hạn, trong bối cảnh làm việc của Ngân hàng Công thương Quân đội (MB), bên cạnh thuật ngữ NHNoTD dành cho khách hàng doanh nghiệp lớn và rất lớn, các thuật ngữ song hành là SME (khối, khách hàng nhỏ) và private (khối khách hàng cao cấp). Tiềm năng của hầu hết các ngân hàng phụ thuộc phần lớn vào cơ sở khách hàng của họ. Do đó, dịch vụ khách hàng được coi là một vị trí có tác động cao, có tác động đáng kể đến quá trình tăng trưởng của một tổ chức.

Chuyên gia Cib đôi khi bị hiểu nhầm là nhân viên cho vay ngân hàng. Vì nội dung của các tác phẩm có phần giống nhau. Tuy nhiên, nếu như nhân viên tín dụng chỉ làm việc cho tất cả các khách hàng thì nhân viên quan hệ khách hàng lại được phân chia theo đối tượng và cấp độ. Tất nhiên, ở cib hay sme, private, các chuyên viên được phân công các chức năng, nhiệm vụ khác nhau phù hợp với từng khách hàng.

Bạn có thể quen thuộc với thuật ngữ cib được sử dụng trong ngân hàng mb để chỉ người điều hành mối quan hệ chính. Nhưng trùng tên, sẽ là lạ nếu một tổ chức ngân hàng trên thị trường có tên mới. Ví dụ, tại Ngân hàng ACB (Ngân hàng Á Châu), chức danh công việc là (Chuyên viên Quan hệ Doanh nghiệp). Ở techcombank (ngân hàng thương mại cổ phần công nghệ việt nam) cái này gọi là rm.

Nói tóm lại, mặc dù nó tồn tại dưới nhiều tên khác. Tuy nhiên, ngay khi nhắc đến CIB, người ta sẽ nghĩ ngay đến Ngân hàng TMCP Công thương Quân đội Việt Nam, một chuyên gia ngân hàng doanh nghiệp lớn.

3. Trách nhiệm của NHPHT tại các ngân hàng Việt Nam

trách nhiệm của cib

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm trong lĩnh vực ngân hàng. Cib là gì tất nhiên không chỉ là một câu hỏi mang tính khái niệm đơn thuần mà còn nhấn mạnh vào sự tò mò về nội dung công việc hay những nhiệm vụ mà họ cần phải hoàn thành. Như đã nói ở trên, cib là vị trí tuyển dụng chính của ngân hàng mb. Họ là những người đứng mũi chịu sào của tổ chức. Do tầm quan trọng của nó, cib cần thiết lập một quy trình chuẩn, chi tiết và từng bước như sau:

+ hiểu sản phẩm: Chuyên gia tài khoản cũng chịu trách nhiệm bán chéo hoặc bán sản phẩm trực tiếp. Vì vậy, để quá trình bán hàng được thuận lợi và dễ dàng, họ cần hiểu rõ sản phẩm trước khi “bán hàng”, biết khách hàng trước khi tư vấn hay giới thiệu sản phẩm phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. .Đừng bỏ qua bước khám phá sản phẩm vì nó không quan trọng. cib muốn đảm bảo năng suất làm việc hơn là chỉ tập trung xây dựng các mối quan hệ bên ngoài và quan tâm đến việc “chinh phục” khách hàng của mình. Vì thông qua quá trình nghiên cứu sản phẩm, cá nhân sẽ biết được những thông tin cụ thể, định vị cụ thể về sản phẩm ngân hàng. Đồng thời nắm rõ các chính sách ưu đãi, phí… từ đó đưa ra quyết định có nên áp dụng sản phẩm này cho khách hàng của mình hay không?

+ Mở rộng thị trường khách hàng: Khả năng duy trì tăng trưởng và thịnh vượng của một tổ chức ngân hàng phụ thuộc vào thị trường khách hàng. Một phần công việc của cib là phát triển thị trường. Đây cũng là một trong những công việc căng thẳng nhất trong cibs. Bởi trên thực tế, thị trường ngân hàng có những sản phẩm khá giống nhau, và nếu không có chiến lược tìm kiếm cụ thể, rất có thể sẽ “đình trệ”. Để mở rộng khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp, cib cần có các mối quan hệ, phương pháp và tìm kiếm.

sứ mệnh cib

+ tiếp cận khách hàng: Bạn cảm thấy thế nào về việc tiếp cận khách hàng doanh nghiệp lớn? Thật sự rất khó phải không? Để hiểu được nhu cầu, mong muốn và khả năng tài chính của doanh nghiệp, cib cần phải là người giao tiếp tốt, ứng xử linh hoạt và hơn hết là sự kết nối tốt giữa các cá nhân với nhau. Nhân với kinh doanh. Cần biết họ là ai? Nhu cầu và mong muốn của họ là gì? Tìm câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao họ nên chọn sản phẩm của bạn?

+ đàm phán, thương lượng, thuyết phục: Thành công của bước này phụ thuộc vào thái độ của cib đối với khách hàng. Nếu bạn đã dần trở thành người bạn “thân thiện, gần gũi” của khách hàng. Hãy tiếp tục và đưa họ vào câu chuyện về sản phẩm của bạn, trình bày và tư vấn một cách tự tin như một “chuyên gia bán hàng” và quan trọng là thể hiện rằng mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi.

+ “Đóng giao dịch”: Trong kinh doanh, ký kết hợp đồng giống như một nghệ thuật. Nó quan trọng hơn các bước khác vì nếu khách hàng chỉ lắng nghe bạn, góp ý và cuối cùng không chọn bạn, thì chắc chắn phải có điều gì đó không ổn mà các cbs đã không nhận ra trong cuộc gặp đó. .Tại sao “chốt” là một nghệ thuật? Vì những người làm việc tại cib phải là những người thông minh, biết hoạch định địa điểm, thời gian, không gian và nhanh chóng ký kết hợp đồng với khách hàng.

chức năng của cib

+Dịch vụ khách hàng sau bán hàng: Kết thúc quy trình làm việc cib là bước dịch vụ khách hàng. Các thương gia luôn “kén chọn” hơn so với khách hàng cá nhân. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn quan tâm và chú ý đến sản phẩm của mình ngay cả sau khi nó được bán. Đúng như cái tên cib – chuyên gia quan hệ khách hàng, việc bạn có thể duy trì và phát triển hơn nữa mối quan hệ này trong tương lai hay không phụ thuộc vào “sức khỏe” của bạn.

Cibs bán gì ở ngân hàng? Nhiều, hầu hết các sản phẩm được cung cấp bởi các tổ chức bán hàng trực tiếp hoặc bán chéo, chẳng hạn như cho vay, tiết kiệm, đầu tư, ngoại tệ, v.v.

Tham khảo: Tìm Hiểu Về Ngân Hàng Và Các Vấn Đề Liên Quan

4. Bạn dùng thiết bị gì để “hành nghề” cib?

Trong môi trường làm việc của ngân hàng mb, cib có thể là một trong những vị trí thường xuyên được các “chị đại cà phê” trong giới kinh doanh tiếp xúc nhiều nhất. Dù cũng là một chuyên viên quan hệ khách hàng nhưng cib không gặp nhiều áp lực trong việc mở rộng hay tìm nguồn đối tác, bởi mọi thứ đều do ngân hàng sắp xếp và cung cấp.

Bù lại, khách hàng chủ yếu là các công ty, tổ chức trong và ngoài nước. Do đó, các chuyên gia cib cần nỗ lực hết sức để tiếp cận, chăm sóc, xây dựng và phát triển mối quan hệ giữa khách hàng và tổ chức.

4.1.Tố chất và yếu tố con người – Chuyên môn

yếu tố con người

Được coi là một trong những công việc “hái ra tiền”, cib ngày nay là đích đến nghề nghiệp của nhiều người. Có thể nói cib được tuyển dụng với mức lương cao, và mức lương cao hơn so với các vị trí khác trong ngân hàng. Theo thống kê của vieclam88.vn, cib có thể kiếm được 10-20 triệu/tháng. Tuy nhiên, để chinh phục đỉnh doanh thu này, họ cần làm lại phần việc của mình. Để thực hiện được những công việc này, chuyên viên cib cần có kiến ​​thức chuyên môn và những phẩm chất, yếu tố con người sau:

+ Về chuyên môn: cib là điểm khó, yêu cầu tuyển dụng cao. Những người có bằng cấp khá, giỏi, khá về tài chính – ngân hàng, kinh tế, kinh doanh… đều có thể tìm thấy cơ hội cho mình. Ngoài ra, nếu bạn có bằng MBA, điều đó chứng tỏ bạn là một ứng viên “khó ưa”.

+ Về kinh nghiệm: cib yêu cầu ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Ứng viên có thể đã từng làm chuyên viên quan hệ khách hàng, hoặc đảm nhiệm các vị trí khác tại ngân hàng.

+ Hình thức: Làm đầu mối liên lạc và thường xuyên tổ chức các buổi gặp gỡ với đại diện thương hiệu từ các khách hàng lớn. Ngân hàng thương mại phải có hình ảnh đẹp, tác phong chuyên nghiệp, thái độ làm việc có trách nhiệm thì mới chiếm được thiện cảm và lòng tin của khách hàng.

+ Về kỹ năng: ngoại ngữ là quan trọng nhất, hầu hết cib đều yêu cầu tiếng anh giao tiếp lưu loát. Ngoài ra, họ cần phải có một hệ thống các kỹ năng mềm như: giao tiếp, làm việc độc lập, giải quyết vấn đề, ứng xử, kiên nhẫn, nhạy cảm, nhanh nhẹn, v.v.

4.2. Nắm bắt cơ hội việc làm qua vieclam88.vn

tìm kiếm một công việc

Là một trong những đối tác chính của vieclam88.vn, Ngân hàng TMCP Quân đội thường xuyên đăng tin tuyển dụng trên hệ thống website của mình.Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm vềCông việcchuyên viên quan hệ khách hàng khối ngân hàng, tổ chức,… người dùng hoàn toàn có thể truy cập vào hệ thống vieclam88.vn và lựa chọn hình thức tìm kiếm phù hợp để tránh bỏ lỡ cơ hội.

Trên đây là những thông tin chia sẻ xung quanh khái niệm cái nôi? Tôi hy vọng bài viết này có thể là một người thầy tốt và một người bạn hữu ích để bạn chinh phục hành trình làm việc cib!

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *