Blog

Có thể tỷ lệ cược luôn có lợi cho bạn – ý nghĩa, nguồn gốc và cách sử dụng

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Bạn có đang xem The Hunger Games không? Đó là một bộ phim tuyệt vời, nhưng có một số ngôn ngữ khó hiểu trong đó. Một trong những câu nói phổ biến nhất trong phim là “Chúc mọi may mắn luôn ở bên bạn”.

Biểu thức này có nghĩa là gì? Bài viết này giải nén mọi thứ bạn cần biết về ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ.

tầm quan trọng

Câu cửa miệng “May mắn đứng về phía bạn” là một cảnh trong tiểu thuyết và bộ phim ăn khách “The Hunger Games”. Câu thoại này trong phim và tiểu thuyết đề cập đến việc chúc các thí sinh khác may mắn.

Cụm từ này đã lỗi thời đến mức trừ khi bạn là một người hâm mộ Hunger Games, bạn có thể không thường xuyên nghe thấy nó trong cuộc trò chuyện. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong các cuộc trò chuyện và bảng tin trực tuyến nơi mọi người nói về The Hunger Games. Nó đã là chủ đề của nhiều meme có các cảnh trong phim.

Nếu bạn sử dụng cụm từ này trong một diễn đàn trò chuyện hoặc trò chơi, bạn đang sử dụng nó để chúc may mắn cho những người hoặc nhóm khác trước khi bắt đầu hoạt động của họ.

Ví dụ sử dụng

kim: “Tôi đã sẵn sàng khởi động công việc kinh doanh trực tuyến của mình; tôi chắc rằng chúng ta sẽ sớm có lưu lượng truy cập.”

Tallinn: “Chúc may mắn; ngoài kia có rất nhiều sự cạnh tranh.”

Clive: “Tôi có một cuộc phỏng vấn chiều nay và tôi nghĩ họ sẽ thuê tôi ngay dựa trên kinh nghiệm của tôi.”

Jamie: “Nghe hay đấy. Chúc may mắn.”

Joe: “Tôi sẽ thử việc cho đội bóng đá vào thứ Sáu. Tôi hy vọng họ sẽ chọn tôi đá tiền vệ trung tâm.”

Melissa: “Chúc các cơ hội luôn đến với bạn; nơi bạn xứng đáng.”

hy vọng cơ hội sẽ ở bên cạnh bạn

Nguồn gốc của cụm từ “may mắn sẽ ở bên bạn mãi mãi” bắt nguồn từ cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất “The Hunger Games” năm 2008. Câu thoại này cũng được giới thiệu trong bộ phim bom tấn chuyển thể từ cuốn sách năm 2012 của Hollywood.

Bộ phim được giới phê bình đánh giá cao trên toàn thế giới và là một trong những bộ phim được nhắc đến nhiều nhất trong năm. Ngay sau khi phim ra mắt, một người dùng YouTube đã đăng tải đoạn video trong đó nhân vật Effie Trinket (do Elizabeth Banks thủ vai) thốt lên câu thoại: “Chúc bạn luôn phù hộ”.

Những người hâm mộ loạt phim Hunger Games thường sử dụng cụm từ này cả trên mạng và ngoài đời thực như một cách khác để chúc ai đó “chúc may mắn”.

Có hàng chục meme trực tuyến mô tả Bank nói câu thoại trong phim và đó là một meme phổ biến trên các diễn đàn trò chơi. Bạn cũng sẽ tìm thấy những người sử dụng thuật ngữ này trên các trang web như reddit và tumblr.

Các cụm từ tương tự có thể mang lại lợi ích cho bạn

 • Chúc may mắn.
 • Chuc bạn nhưng điêu tôt đẹp nhât.
 • Có thể Lady Luck được ở bên cạnh bạn.
 • cụm từ ngược lại có thể làm việc có lợi cho bạn

  • Tôi muốn bạn mất tất cả mọi thứ.
  • Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất.
  • Đó là tuyên bố chính xác?

   • Chúc may mắn.
   • mọi người có thể nhầm lẫn nói rằng cơ hội đang có lợi cho bạn

    “Chúc may mắn luôn ủng hộ bạn” là một cách khác để chúc ai đó may mắn.

    Biểu thức chấp nhận được cho bạn

    Bạn có thể sử dụng cụm từ “may mắn luôn đứng về phía bạn” khi nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp hoặc gia đình. Bất cứ ai chưa xem The Hunger Games sẽ biết ý của bạn khi bạn sử dụng cụm từ đó. Bạn sẽ sử dụng từ này khi chúc ai đó may mắn.

    Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

    Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *