Collagen loại 1, 2 và 3 là gì?  Các chức năng của collagen loại 1, 2 và 3 là gì? – Công nghệ nano OIC: Công nghệ nano OIC
Blog

Collagen loại 1, 2 và 3 là gì? Các chức năng của collagen loại 1, 2 và 3 là gì? – Công nghệ nano OIC: Công nghệ nano OIC

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Collagen đóng một vai trò không thể thiếu đối với sức khỏe của cơ thể và làn da. Tuy nhiên, mỗi loại collagen có một chức năng khác nhau.

Trong đó, collagen type 1, 2 và 3 (type i, ii, iii) có nhiều nhất trong cơ thể và đóng nhiều vai trò quan trọng. Hãy cùng theo dõi oic new để hiểu collagen type 1, type 2, type 3 là gì và có tác dụng gì nhé!

1. Collagen là gì?

collagen Nó là một loại protein quan trọng chiếm 70% cấu trúc của da và 25-35% tổng lượng protein trong cơ thể.

Collagen được tìm thấy nhiều trong các mô liên kết như xương (20%), khớp (50%), giác mạc (khoảng 100%) và nhiều mô sợi như dây chằng, gân và da.

Collagen là một loại protein chiếm 70% cấu trúc của da và giúp da luôn mịn màng

Collagen là một loại protein chiếm 70% cấu trúc của da và giúp da luôn mịn màng

Collagen có dạng sợi dài, phân bố chủ yếu ở lớp hạ bì, có tác dụng như một chất kết dính giúp liên kết các mô tế bào thành một cấu trúc hoàn chỉnh và giữ cho cơ thể săn chắc, ổn định.

Về mặt thẩm mỹ, collagen đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên làn da căng mịn, đàn hồi. Cùng với tuổi tác, lượng collagen trong cơ thể sẽ giảm dần, khả năng tự sản sinh collagen cũng giảm dần.

Khi lượng collagen không đủ, bạn có thể gặp các triệu chứng như đau khớp, cứng gân hoặc dây chằng, yếu cơ, da nhăn nheo và chảy xệ.

Da nhanh lão hóa, thiếu hụt collagen và thiếu độ đàn hồi

Da lão hóa nhanh, thiếu hụt collagen dẫn đến mất độ đàn hồi

2. Phân biệt các loại collagen

2.1.Collagen Type 1 là gì?

Collagen loại 1 bao gồm các sợi dày đặc và chiếm hơn 90% lượng collagen trong cơ thể con người.

Collagen loại 1 là loại collagen góp phần tạo nên cấu trúc của da, xương (thành phần chính của phần hữu cơ của xương), gân, mạch máu, sụn sợi, mô liên kết và răng.

Collagen loại 1 chiếm 95% collagen trong gân và 90% collagen trong dây chằng. Chúng có cấu trúc xoắn tạo nên sự linh hoạt và đàn hồi ở da, gân và dây chằng, giảm thiểu tổn thương xương.

Collagen loại 1 được tìm thấy trong nhiều tế bào da

Collagen loại 1 hiện diện nhiều hơn trong các tế bào da

2.2.Collagen type 2 là gì?

Collagen type 2 là loại collagen chứa nhiều sợi protein trong cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ đàn hồi của mô. Collagen loại 2 có nhiều trong sụn đàn hồi, đệm cho khớp và mắt.

Ở người trẻ tuổi, collagen loại 2 chiếm hơn 80% tổng lượng collagen trong sụn, trong khi ở người trưởng thành, tỷ lệ này tăng lên hơn 90%. Collagen type 2 được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp.

Collagen type 2 có nhiều trong sụn và khớp

Collagen type 2 có nhiều trong sụn và khớp

Sự thiếu hụt collagen type 2 có thể dẫn đến biến dạng và lão hóa nhanh sụn khớp.

2.3.Collagen type 3 là gì?

Collagen loại 3 có liên quan chặt chẽ với collagen loại 1 và được tìm thấy chủ yếu ở thành ruột của dạ dày, cơ và mạch máu.

Collagen loại 3 phối hợp với Collagen loại 1 để hỗ trợ da, xương và cơ.

3. Collagen type 1, 2, 3 có chức năng gì?

3.1.Sử dụng Collagen Type 1 và Type 3

Collagen type 1 và 3 đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của tế bào da.

Hai chất này có quan hệ mật thiết với nhau, tăng cường sức mạnh tổng hợp giữa da và cơ, giúp làm giảm và làm mờ nếp nhăn, giữ ẩm và tăng độ đàn hồi cho da.

Collagen Type 1 và Type 3 được sử dụng rộng rãi để khắc phục tình trạng lão hóa da và giúp da tươi trẻ hơn

Collagen Type 1 và Type 3 được sử dụng rộng rãi để khắc phục tình trạng lão hóa da và giữ cho làn da luôn tươi trẻ

Đặc biệt, hai loại collagen này rất cần thiết để xây dựng và hỗ trợ cấu trúc xương chắc khỏe. Ngoài ra, collagen loại 1 và 3 giúp móng chắc khỏe, tóc mọc nhanh và dày hơn.

Chúng cũng giúp bạn xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo. Nếu muốn duy trì làn da khỏe mạnh và cải thiện độ đàn hồi cho da, bạn nên chọn sản phẩm có chứa collagen type 1 và 3.

3.2.Công dụng của Collagen Type 2

Khác với collagen type 1 và 2, collagen type 2 đóng vai trò quan trọng đối với xương và sụn khớp. Collagen loại 2 chiếm 60% protein trong sụn và 95% collagen trong khớp.

Collagen type 2 sẽ cung cấp các dưỡng chất cần thiết để xây dựng, nuôi dưỡng và duy trì sụn khớp khỏe mạnh. Nhờ nó, bạn sẽ di chuyển thoải mái, cơ thể dẻo dai, linh hoạt và ít mắc các bệnh về khớp.

Collagen loại 2 hỗ trợ xương và khớp chắc khỏe, mềm mại và linh hoạt hơn

Collagen loại 2 hỗ trợ xương chắc khỏe, mềm mại và linh hoạt hơn

Khi thiếu hụt collagen type 2, bạn sẽ mắc phải nhiều rối loạn về xương và sụn: khô khớp, viêm khớp, đau khớp, vận động khó khăn…

tóm tắt

Từ bài viết này, có thể bạn đã biết Collagen loại 1, 2, 3 điều gì đúng Điều cần lưu ý là không được bổ sung đồng thời 3 loại collagen này, nếu không sẽ không phát huy được hết tác dụng.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *