Blog

Cùng Tìm Hiểu Về Bột Làm Bánh – thucphamplaza.com

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Trước đây, ở Việt Nam, hầu hết mọi người thường sử dụng bột mì trắng hoặc bột mì đa dụng để làm bánh.

Tuy nhiên, nhu cầu làm bánh tự làm tại nhà ngày càng tăng nên Square Foods muốn chia sẻ một số loại bột làm bánh phổ biến mà chúng tôi cung cấp.

Nếu bạn am hiểu về thế giới bánh thì đều biết có rất nhiều loại bột mì, mỗi loại lại phù hợp với những công thức làm bánh khác nhau, vậy bột mì là gì?

Bột thường là một chất màu trắng mịn thường được làm bằng cách nghiền các loại ngũ cốc, hạt và củ giàu tinh bột thành bột. Ngoài ra, còn có một chất khác cũng được nghiền nhỏ, nhưng thô hơn và không mịn lắm, gọi là bột thô.

Bột mì, bột mì là loại bột được sử dụng phổ biến nhất trong làm bánh và được làm từ hạt lúa mì. Ở Việt Nam thường gọi là bột mì. Ngày nay có rất nhiều loại bột mì, tất cả đều được phân loại và sắp xếp theo hàm lượng gluten của bột. Các loại bột cơ bản là: bột mì ít gluten (5-8%), bột mì đa dụng/bột mì thường (10-11,5%), bột bánh ngọt (8-10%), bột bánh mì (11-13%) và bột mì cao cấp bột gluten – bột gluten . Bột mì Bột mì Gluten (thêm 14%).

Các loại bột sau thường được dùng để làm bánh:

1. Bột mì đa dụng:

Là bột mì đa dụng, bột mì thường – loại bột mì được sử dụng phổ biến nhất trong làm bánh. Lý do nó được gọi là bột mì đa dụng vì nó là “đa năng”, nghĩa là nó có thể được sử dụng cho hầu hết mọi thứ.Bột mua ngoài chợ hay siêu thị là bột dùng để làm bánh tại nhà

Bột mì đa dụng có hàm lượng gluten khoảng 9,5% – 11,5%.Loại bột này còn được gọi là bột mì.

ứng dụng: Bột mì đa dụng thường được dùng cho các loại bánh có kết cấu đặc, nặng như bánh cupcake, bánh bông lan, bánh muffin… vì bột dễ trộn nên công đoạn chuẩn bị cho các loại bánh này cũng dễ dàng. Đôi khi người ta cũng trộn bột mì đa dụng với các loại bột mì khác hoặc bột nở để bánh đẹp hơn. Bạn cũng có thể sử dụng bột mì đa dụng cho các loại bánh khác, chẳng hạn như bánh mì, bánh quy và bánh nướng xốp. Hoa lan, mảnh vụn …

2. Bột bánh ngọt

Bột làm bánh ngọt là loại bột được làm từ bột mì mềm, tương tự như bột làm bánh bông lan nhưng không được tẩy trắng trước khi sử dụng. Bột bánh ngọt có hàm lượng protein cao hơn (8 – 10%) so với bột bánh bông lan. Điều đặc biệt ở loại bột này là nó đủ đàn hồi để giúp giữ lớp bơ khi làm bánh phồng hoặc làm bánh sừng bò hoặc vỏ bánh.

Bột bánh ngọt rất mềm và có màu trắng ngà, hoàn hảo để làm bánh bông lan, vì nó có hàm lượng protein cao và cứng lại khi nướng.

ứng dụng: Có thể được sử dụng làm lớp vỏ cho bánh nướng, bánh tart, bánh quy, bánh nướng xốp hoặc bánh ngọt.Bột nở cũng giống như bột mì đa dụng

3. Bột ngô

Hạt ngô nướng. Bột ngô màu vàng được sử dụng như một loại bột phụ trợ trong các loại bánh nướng, hoặc trong bánh nướng và bánh quy.

Áp dụng: Đối với bánh pancake sầu riêng, bạn có thể cho thêm một ít bột bắp để dễ cuộn và bánh không bị rách.

4. Bột mì nguyên cám:

Bột mì nguyên cám là loại bột được làm từ lúa mì nguyên hạt hay còn gọi là bột mì nguyên cám. Bột mì nguyên chất có màu nâu nhạt vì các phần màu nâu của cám được nghiền cùng với nó. Bột mì nguyên chất có hàm lượng protein cao hơn (14%) so với bột mì trắng (~11,7%)/.

Bột mì nguyên chất là loại bột rất tốt cho sức khỏe vì nó xay được hầu hết lớp vỏ bên ngoài của hạt nhân chứ không chỉ phần nhân trắng. Do đó, bột mì có nhiều chất dinh dưỡng mà bột mì thông thường không có.

ứng dụng: Bạn có thể sử dụng bột mì nguyên chất để làm bánh mì nguyên cám thơm ngon hoặc làm bánh mì kẹp bơ và mứt thơm ngon. Món bánh này còn giúp duy trì sức khỏe và hỗ trợ bệnh nhân tim mạch, tiểu đường và người ăn kiêng.

5. Bột lúa mạch đen

Bột lúa mạch đen chỉ là bột lúa mạch đen. Loại bột này cũng tương tự như bột mì nhưng được chia thành nhiều loại tùy theo hàm lượng khoáng chất có trong thành phần bột.

ứng dụng: Bánh mì làm từ bột lúa mạch đen rất tốt cho sức khỏe. Hàm lượng protein trong bột lúa mạch đen không tạo ra gluten như bột mì, vì vậy bánh mì chỉ làm bằng bột lúa mạch đen rất tốt cho sức khỏe và cứng và nặng. Đó là lý do khi làm bánh, người làm bánh thường trộn nó với bột mì để giúp tạo sợi gluten, bẫy khí giúp bánh phồng lên và bông xốp.

6. Bột mì đã trộn sẵn với bột nở và muối:

Đó là bột trộn sẵn với bột nở và muối. Ưu điểm là tiện hơn bột mì đa dụng, không cần thêm bột nở, nhược điểm là đã trộn sẵn bột. Bột nở có thể kém hiệu quả hơn nếu để quá lâu và mỗi công thức có thể yêu cầu một lượng khác nhau, vì vậy không thể sử dụng tất cả các công thức.

Food Court – Địa chỉ: 56 Linh Lang, Ba Đình, Hà Nội

Website: thucphamplaza.com

Đặt hàng: 0962.609.639 (zalo) – 0969.789.683 (zalo/iness) – 0989.330.683 (zalo/iness) – 0967.388.718 (zalo)

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *