Blog

Cuộc sống sinh viên ở Anh (P.4) – vtthanhmai

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Trước khi tốt nghiệp, tôi không biết gì về phân loại bằng cấp, tất cả những gì tôi biết là một người đạt được bao nhiêu điểm a và điểm b trong quá trình học. Tôi đã không tra cứu ý nghĩa của bằng cấp của mình cho đến khi tôi nhận được bảng điểm tốt nghiệp. Vì vậy, ngày mai tôi nghĩ sẽ có rất nhiều sinh viên như Mai, chỉ biết học mà không biết liệu kết quả học tập có ảnh hưởng đến loại bằng cấp mà bạn nhận được hay không. Trong bài đăng ngày mai này, tôi sẽ cung cấp thông tin tổng quan về bảng xếp hạng giáo dục Vương quốc Anh cho bậc Cử nhân và Thạc sĩ.

Trước khi vào dòng chính, hãy để tôi giải thích hai khái niệm phổ biến về cử nhân và cử nhân ở cấp đại học. Thuật ngữ đại học đề cập đến bằng đại học đầu tiên bạn kiếm được, trong khi bằng cử nhân chỉ là bằng cử nhân.

Nhiều bạn cũng sẽ thắc mắc tại sao lại có tấm bằng loại ưu. Hầu hết các bằng cấp đại học đầu tiên của sinh viên ở Vương quốc Anh sẽ được liên kết với ‘Danh dự’ như một dấu hiệu bổ sung về chất lượng giáo dục của bạn, hoặc số điểm bạn kiếm được hoặc hoàn thành. Điểm tốt trong luận văn.

Đối với sinh viên đại học, kết quả học tập được chia thành 5 cấp độ:

 1. Vị trí đầu tiên (thứ nhất): Là bằng cử nhân cao nhất mà sinh viên có thể đạt được, điều kiện đỗ là không có môn nào thấp hơn 70/100, tương đương 1 điểm. Để có được bằng cấp hàng đầu, bạn phải thực sự học tập chăm chỉ và đam mê lĩnh vực bạn đã chọn. Với tấm bằng này, sinh viên có thể dễ dàng tìm được một công việc tốt và được nhận vào chương trình thạc sĩ hoặc sau đại học.
 2. Vị trí thứ hai vinh dự trên khối (2.1): Là loại giỏi sau hạng 1. Học sinh muốn đạt 2.1 thì phải đạt điểm 1 môn không dưới 60/100, tương đương điểm B. Sinh viên tốt nghiệp 2.1 có thể tìm được những vị trí tốt tại nơi làm việc và dễ dàng tìm được việc làm. chương trình tiến sĩ. Đối với nhiều trường đại học và doanh nghiệp tại Vương quốc Anh, bằng cấp 2.1 là yêu cầu tối thiểu mà ứng viên phải đạt được trong quá trình học đại học. Như với danh dự hạng nhất, số lượng học sinh nhận được 2.1 đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Theo Cơ quan Thống kê Giáo dục Đại học, 50% sinh viên toàn thời gian đạt điểm 2.1 trong năm học 2010/11.
 3. Á quân Danh dự Thiếu niên (2.2): Điểm các môn dưới 50/100, tương đương điểm C.
 4. thứ ba (thứ ba) hoặc hạt đậu: Không có môn nào dưới 40/100, tương đương với d. Đây là bằng cấp tối thiểu để lấy bằng cử nhân và rất ít sinh viên tốt nghiệp.
 5. không đạt: Điểm dưới 40/100 cho thấy học sinh không hoàn thành khóa học.
 6. Đối với bằng thạc sĩ, kết quả học tập của bạn dựa trên tỷ lệ phần trăm của điểm môn học hoặc nghiên cứu. Vì vậy, bạn cũng cần đạt điểm trong một phạm vi nhất định.điều này có nghĩa là đi xuyên qua Điểm 40-49/100 không có môn nào dưới 40/100; lợi thế hoặc thưởng tương đương 60-69/100 điểm, không có môn nào dưới 50/100 điểm; Xuất sắccó nghĩa là học sinh đạt kết quả học tập tốt nhất, không dưới 60/100 và 70/100 ở tất cả các môn học.

  Nếu khóa học của bạn yêu cầu luận văn, điều này sẽ ảnh hưởng đến điểm MA của bạn. Thông thường, điểm tốt nghiệp của bạn bằng với điểm bài luận mà bạn đạt được.Vì vậy, để nhận Bằng khen/công nhậnđiểm bài luận của bạn cần nằm trong khoảng 60-69/100; và trở thành phân biệt, kết quả phải từ 70/100 trở lên. Nhưng cũng có nhiều trường đại học ở Anh đánh giá học lực của sinh viên dựa trên điểm ở tất cả các môn chứ không chỉ riêng bài luận. Vì vậy, học sinh cần chú ý xem kỹ tỷ lệ điểm từng môn trong điểm xét tốt nghiệp.

  Kết quả học tập của học viên theo học thạc sĩ được đánh giá và xếp loại theo các tiêu chí sau:

  Xuất sắc: Sinh viên thể hiện và thể hiện rõ ràng sự hiểu biết sâu sắc về chủ đề nghiên cứu và sử dụng tốt các tài liệu, lý thuyết và phương pháp có liên quan để trình bày vấn đề.

  Ưu điểm/Phần thưởng: Sinh viên có hiểu biết sâu sắc về chủ đề nghiên cứu, có năng lực và hiểu biết đáng kể về lĩnh vực nghiên cứu, có thể vận dụng tốt các tài liệu liên quan để chứng minh vấn đề.

  lấy: Học sinh phát triển sự hiểu biết quan trọng về chủ đề nghiên cứu, có thể sử dụng cấu trúc câu hỏi và có thể sử dụng tài liệu liên quan quan trọng đối với nghiên cứu.

  Mình hi vọng bài viết của mình có thể giúp các bạn sinh viên sắp và đang chuẩn bị du học Anh hiểu rõ hơn về phân loại bậc cử nhân và thạc sĩ trong nền giáo dục của Anh. .Để đọc các bài viết về cuộc sống sinh viên ở Vương quốc Anh, xem Đời sống sinh viên ở Vương quốc Anh tại đây

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *