Đánh giá có nên mua Chevrolet Captiva cũ hay không? – xe hơi
Blog

Đánh giá có nên mua Chevrolet Captiva cũ hay không? – xe hơi

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Để mua xe Chevrolet Captiva đã qua sử dụng, bạn cần chú ý đến mẫu mã của 3 giai đoạn trước 2009, cuối 2009 đến cuối 2012 và từ cuối 2012 đến nay.

Trước năm 2009 Đây là giai đoạn Chevrolet Captiva được đa số người dùng đánh giá là có chất lượng tốt nhất và được lựa chọn nhiều nhất. Ngay trong năm 2007, với thiết kế thể thao đẹp mắt, Captiva đã có thời kỳ “lật đổ” sự thống trị của Toyota Innova trong lĩnh vực xe 7 chỗ tại thị trường Việt Nam.

 • đánh giá chevrolet captiva revv
 • So sánh Pioneer và mu-x
 • So sánh Tiên phong và Đỉnh Everest
 • Xe Captiva đời 2009Xe Captiva đời 2009

  Cuối 2009-2012: Trong giai đoạn này, do nhiều nguyên nhân khác nhau, Chevrolet dần mất đi sự ủng hộ của khách hàng. Đầu tiên, xe về Việt Nam có xu hướng ít option hơn, như: ghế chỉnh điện, đặc biệt là cân bằng điện tử, cửa gió hàng ghế sau, trợ lực lái kết hợp xăng-điện… Đại lý Captiva lúc đó là Daewoo Việt Nam , trong đó xuất xứ và chính sách bảo hành cũng khá “mập mờ” khiến Captiva dần đánh mất thị phần.

  Từ cuối năm 2012: Sau khi vượt qua giai đoạn khủng hoảng, hãng đã cải tiến mạnh mẽ chất lượng xe, thống nhất đơn vị phân phối, nâng cấp chính sách để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Dù những nỗ lực này chưa thể hồi sinh Chevrolet captiva nhưng doanh số đã dần phục hồi.

  Do đó, khi người mua chọn mua xe Chevrolet Captica đã qua sử dụng nên cố gắng chọn mẫu xe Chevrolet Captica sản xuất từ ​​năm 2012 đến 2017 hoặc trước năm 2009. Nếu là xe từ cuối năm 2009 đến cuối năm 2012 thì cần đặc biệt lưu ý. Tập trung kiểm tra nguồn gốc, chất lượng xe nhập khẩu.

  Kinh Nghiệm Mua Xe Chevrolet Captiva Đã Qua Sử Dụng

  Thông thường, khi chọn xe cũ, người mua cần kiểm tra tất cả các bộ phận của xe như nội ngoại thất, máy móc, thân vỏ, khung gầm… nhưng đối với xe Chevrolet Captiva cũ thì có 2 phần. Đó là thân xe và máy móc yêu cầu kiểm tra đặc biệt. Bởi dưới góc độ thân vỏ, có thể đánh giá tình trạng nguyên vẹn của xe qua keo dán, tem ốc…

  Về động cơ, do Chevrolet Captiva là một chiếc xe tương đối nặng nhưng dung tích động cơ lại tương đối nhỏ nên nếu vô tình chọn nhầm động cơ khi mua xe cũ, người dùng sẽ thấy phiền phức và chậm chạp. và làm chậm máy tính của bạn trong khi sử dụng.

  kiểm tra nội dung

  Khi người mua kiểm tra thân xe, hãy đặc biệt chú ý đến những khu vực mà thợ hàn không thể phục hồi 100% sau các tác động, chẳng hạn như cổng bình xăng hoặc phần dập nổi trên cùng. thân xe. Nếu có vết cấn ở tay hoặc đường đục lỗ không rõ ràng, thẳng tắp thì chỗ đó đã bị va đập mạnh khiến vỏ máy bị móp.

  Đặc biệt, bạn không nên mua xe nếu nó có dấu hiệu rỉ sét hoặc xuống cấp. Vì những phương tiện này thường không hoạt động trong thời gian dài nên độ an toàn của chúng bị giảm sút nghiêm trọng trong trường hợp xảy ra va chạm.

  Nếu xe bị tông từ phía sau, khu vực phía sau nắp bình xăng là nơi khó phục hồi nhất và người mua cũng dễ dàng phát hiện bằng mắt thường.Nếu xe bị tông từ phía sau, khu vực phía sau nắp bình xăng là nơi khó phục hồi nhất và người mua cũng dễ dàng phát hiện bằng mắt thường.

  Đặc biệt, một bộ phận trên thân xe Chevrolet Captiva cũ cần được đại tu là phần đầu xe và các thanh chống phía trước nằm trong khoang động cơ. Do phần đầu xe được thiết kế theo phong cách thể thao nên nếu xảy ra va chạm ảnh hưởng đến phần đỡ phía trước thì chi phí bảo dưỡng sẽ vô cùng tốn kém và giá xe sẽ giảm đi rất nhiều.

  Ngoài ra, trên thân xe Chevrolet Captiva cũ còn một bộ phận nữa không cần phải quan tâm nhiều, đó chính là giảm xóc. Ba giảm xóc trước và sau của xe đều bằng nhựa và có thể thay mới hoàn toàn với chi phí thấp nếu bị nứt, mẻ.

  xem thêm:

  • Danh sách đại lý ô tô trên toàn quốc
  • Bảng giá xe ô tô Việt Nam cập nhật mới nhất
  • Dè trước Captiva cần đại tu để tránh tốn nhiều tiền sửa chữa sau nàyDè trước Captiva cần đại tu để tránh tốn nhiều tiền sửa chữa sau này

   kiểm tra động cơ

   Nhìn chung xe 7 chỗ Chevrolet Captiva rất nặng. Chẳng hạn, trọng lượng rỗng của Captiva 2016 cao tới 1823kg, trong khi Innova 2016 cũ chỉ ở mức 1695kg. So với các mẫu xe 7 chỗ khác, Chevrolet Captiva chỉ được trang bị động cơ kém mạnh mẽ hơn. Vì vậy, khi mua xe Chevrolet Captiva đã qua sử dụng, bạn cần kiểm tra kỹ một số chi tiết như:

   Khoang máy, chi tiết nhựa trên mui xe: Động cơ ô tô thường tỏa nhiều nhiệt khi chạy. Do đó, các bộ phận bằng nhựa, đặc biệt là nắp, có thể có dấu hiệu bị nứt hoặc trở nên giòn do quá nóng kéo dài. Nếu các chi tiết nhựa này xuống cấp nghiêm trọng có nghĩa là động cơ xe đã bị hỏng do sử dụng lâu ngày.

   Soi kỹ khoang máy xe Captiva xác định chi tiết nứt vỡ do quá nhiệtCận cảnh khoang máy Chevrolet Captiva, xác định chi tiết nứt do quá nhiệt

   Dầu: Dầu máy của xe phải trong, không có quá nhiều cặn bẩn, không bị đen. Nếu màu dầu máy quá tối nghĩa là chủ xe đã không bảo dưỡng định kỳ, nếu dầu còn nhiều nghĩa là hệ thống động cơ hoạt động không bình thường.

   Ngoài ra, theo nguyên tắc chung đối với người mua xe cũ, để đánh giá chính xác khả năng vận hành của động cơ Chevrolet Captiva cũ, người mua nên lái thử trên nhiều loại địa hình, kể cả đèo dốc và đường gồ ghề. Đồng thời, khi tốc độ xe cao, điều hòa cũng nên được bật tối đa công suất. Nếu động cơ của Chevrolet Captiva cũ có quán tính cao, tốc độ chậm, tiếng ồn lớn thì bạn nên cân nhắc khi lựa chọn dòng xe này, bởi chi phí bảo dưỡng sẽ rất cao.

   nhẹ nhàng

  Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

  Rate this post

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *