Blog

Dark web là gì và các trang web ngầm khác hoạt động như thế nào?

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Các chiến binh IS và tin tặc vừa lợi dụng dark web để tấn công trang web sự kiện Ashley Madison. Nhưng chính xác thì “web đen” là gì? Được hiểu đây là một mạng lưới website ngầm chỉ có thể truy cập thông qua các công cụ đặc biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm.

Sự hấp dẫn của một mạng như vậy là rõ ràng: người dùng có thể “đi lang thang” trên dark web trong khi vẫn ẩn danh, nghĩa là họ có thể tự do trao đổi thông tin nhạy cảm và thực hiện các giao dịch bất hợp pháp, bất kể các quyền hợp pháp tồn tại.

Nói một cách cơ bản nhất, bạn có thể tưởng tượng Internet tồn tại ở nhiều lớp khác nhau.quen thuộc nhất với “Mạng bề mặt”, bao gồm nội dung mà các công cụ tìm kiếm như Google có thể quét và cung cấp cho bạn.Nói cách khác, web nổi là bất kỳ yếu tố internet nào bạn tìm thấy trên đó tìm kiếm trên Googlechẳng hạn như các trang web bạn truy cập hàng ngày, chẳng hạn như thegioididong.com…

tiếp theo là “Trang mạng không an toàn” hoặc “Trang mạng không an toàn”Công cụ tìm kiếm đơn giản không thể tìm thấy trang web sâu, như công ty tình báo Brightweb giải thích. Có thể một lúc nào đó bạn cũng vô tình bị giữ bí mật, chẳng hạn như chia sẻ tài liệu trực tuyến với đồng nghiệp là một ví dụ.Đây là dữ liệu bạn phải tìm trên web, mặc dù deep web thường được gọi là “Mạng đen”, nhưng không thực sự là bất hợp pháp ở tất cả. .

Video về Deep Web

cuối cùng web tối. Trang web tối sử dụng phần mềm ẩn danh để đảm bảo rằng khách truy cập không thể bị theo dõi. tor là phần mềm nổi tiếng nhất.Tóm lại, khi bạn tìm thấy địa chỉ IP Trên Google, bạn sẽ thấy số thiết bị được trả lại và vị trí tương ứng của thiết bị. Tuy nhiên, khi sử dụng một công cụ như tor, máy tính sẽ chọn các đường dẫn ngẫu nhiên và “nhảy” tới một loạt các kết nối được mã hóa giúp che giấu vị trí và danh tính của bạn.

Đó là một cách suy nghĩ đơn giản, nhưng bạn có thể hiểu tại sao tin tặc và tội phạm mạng lại bị thu hút vào các cộng đồng trên dark web. Những cộng đồng như vậy cho phép họ chia sẻ thông tin và tiến hành các giao dịch kinh doanh mà không sợ bị “sờ gáy”. Vì vậy, khi tin tặc quyết định tiết lộ danh tính của người dùng trang web ngoại tình Ashley Madison, họ đã làm như vậy trên trang web tối, theo lý thuyết, khiến cơ quan thực thi pháp luật khó theo dõi hơn.

Vì lý do tương tự, những người ủng hộ nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo cũng liên hệ và thậm chí gây quỹ thông qua dark web.thị trường chợ đen khét tiếng được gọi là “Con đường Tơ Lụa” Hoạt động theo kiểu tương tự, cho phép mọi người mua bán súng, ma túy, khiêu dâm trẻ em, hiện đã bị đóng cửa. Dark web cũng là nơi tin tặc trao đổi dữ liệu từ cuộc tấn công Sony Pictures Entertainment năm 2014, làm rò rỉ vô số thông tin mà lẽ ra sẽ không bị phát hiện nếu tác phẩm của chúng không được công khai.

Cấu trúc ba lớp của Internet: mạng bề mặt, mạng sâu và mạng tối

Bất chấp những nỗ lực không ngừng của các cơ quan thực thi pháp luật, thực tế khá phũ phàng, và các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thị trường bất hợp pháp trên dark web vẫn tồn tại, tạo ra hàng triệu đô la mỗi năm. Tất nhiên, chúng luôn tồn tại!

Bạn nghĩ gì về câu hỏi này?

thegioididong (theo Huffington Post)

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *