Blog

đây/kia so với IN HERE/ IN THERE – Nơi tiếng Anh trở nên thú vị

hktc.info xin giới thiệu bài viết

Chào bạn, nhân tiện có bạn cùng lớp nhắn tin hỏi thăm, mình muốn chia sẻ với bạn cách sử dụng here/there. Một sai lầm phổ biến mà bạn mắc phải là bạn thường sử dụng in here/in there để nói “Tôi yêu quê hương tôi. Mọi người ở đó rất thân thiện.”

Vì vậy, bạn đã sử dụng nó ở đây/ở đó? Trong bối cảnh nào nó được sử dụng ở đây/ở đó? Trên thực tế, “here/there” phổ biến hơn “here/there”. Trong hầu hết các trường hợp, cách bạn sử dụng nó trong nói/viết hàng ngày liên quan đến “here/there” (không sử dụng giới từ trước nó).

– Khi chúng ta sử dụng “here/there” chúng ta muốn nói đến một địa điểm rộng lớn như quốc gia, thành phố, công ty, công viên, v.v. Nó có nghĩa là “ở đây, ở đó”, nhưng chúng ta không nhất thiết phải “ở trong” tòa nhà theo nghĩa đen. Ví dụ, “Bali is a beautiful island. People go there for holiday.”, Bali là một hòn đảo xinh đẹp và mọi người đến đó để thư giãn (đi “there” mà không nhất thiết phải “đi vào” một tòa nhà cụ thể).

– Ngược lại, khi chúng ta sử dụng “here/there” chúng ta muốn nói đến một nơi rất nhỏ (nhà, phòng, v.v.), rất cụ thể và nhấn mạnh là “bên trong”. Về mặt thể chất, điều này có nghĩa là cơ thể chúng ta đang ở vị trí đó. Ví dụ: “Làm ơn tắt máy lạnh đi, ở đây lạnh lắm.”, làm ơn tắt máy lạnh đi, ở đây lạnh lắm (trong nhà này, trong phòng này).

Bây giờ chúng ta hãy phân biệt hai câu này: – Hà Nội thật buồn tẻ. đừng đến đó! – Hà Nội chán lắm, đừng đến đó. – Phòng cấm. đừng vào! – Phòng này cấm vào, xin đừng vào!

Trong câu này, “hilton là một khách sạn đẹp, tôi muốn ở lại một hoặc hai đêm…”, bạn sẽ nói “there” hay “in there”?

Câu trả lời vẫn là “there”, vì nó đề cập đến việc ở trong khách sạn, nhưng khách sạn cũng có bể bơi, hành lang và khu vực ngoài trời theo nghĩa rộng nên không thể nói đến “there” và khi nào bạn muốn. Bạn có thể sử dụng “in there” khi đề cập đến một phòng cụ thể trong khách sạn.

bạn cảm thấy thế nào? Nó hỏng à?Ngoại trừ “in here”, “in there”, không có giới từ nào đứng trước “here/there” (nhiều bạn quen nói “go to there”, tập bỏ “to”). Bây giờ chúng ta hãy làm một bài tập và điền vào các câu dưới đây với “here/there” hoặc “in here/in there”? Hãy để lại câu trả lời của bạn trong phần bình luận nhé ^^

1. Trời tối rồi…hãy bật đèn lên! 2. Nếu đi Alaska nhớ mang đủ áo ấm. Trời lạnh… 3. Tôi thấy Sarah với bạn sáng nay. phòng Joan. Tôi tự hỏi cô ấy đang làm gì …? 4. Mọi người đang nói về Syria. Còn chuyện này thì sao…? 5. Này, bạn đang làm gì ở cửa nhà tôi vậy? Chuyện này sao rồi……? 6. Hang tối quá, tôi không nghĩ chúng ta nên đi… một mình, không có người hướng dẫn. 7. Ai đó làm ơn giúp tôi với. Có thứ gì đó… đang chạm vào chân tôi.

Chúc bạn học tập và chia sẻ vui vẻ! ! ! Trang web www.ieltstrangbui.wordpress.com

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của hktc.info

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *